Để kỷ niệm Ngày nâng cao nhận thức về khả năng tiếp cận toàn cầu (Global Accessibility Awareness Day) năm nay, OPPO đã hợp tác với người đi xe đạp địa hình mù Xavier Hopkins để tạo ra một video ý tưởng về các nội dung liên quan đến việc truyền cảm hứng nhằm giới thiệu các công nghệ tương lai, được lấy cảm hứng từ OPPO Air Glass...

THÂM QUYẾN, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Để kỷ niệm Ngày nâng cao nhận thức về khả năng tiếp cận toàn cầu (Global Accessibility Awareness Day) năm nay, OPPO đã hợp tác với người đi xe đạp địa hình mù Xavier Hopkins để tạo ra một video ý tưởng về các nội dung liên quan đến việc truyền cảm hứng nhằm giới thiệu các công nghệ tương lai, được lấy cảm hứng từ OPPO Air Glass (thiết bị sử dụng một máy chiếu siêu nhỏ giúp hiển thị các thông tin ngay trước mắt người dùng) và ứng dụng thực tế tăng cường (AR) CyberReal 2.0,

Anh Xavier Hopkins người bị bệnh bạch tạng bẩm sinh, có đôi mắt rất nhạy cảm cũng như một chứng bệnh gọi là rung giật nhãn cầu (nystagmus), khiến mắt anh không tự chủ di chuyển từ bên này sang bên kia. Đối với anh ấy, bất cứ thứ gì xa hơn hai mét đều xuất hiện như một vết mờ lớn, khiến anh khó nhận biết chính xác khoảng cách.

Anh Xavier Hopkín cho biết: “Tôi cố gắng ghi nhớ những gì ở đâu vì nếu có những tảng đá lớn, tôi sẽ không thể nhìn thấy chúng cho đến khi tôi sắp va phải chúng. Vì vậy,trước mỗi chuyến đi, tôi đều phải đi bộ tirước để cố gắng tránh va chạm chướng ngại vật khi đi xe đạp. Tôi đã có một vài lần va chạm, gãy xương đòn và đau cổ trước đây. Nhưng tôi yêu những gì tôi làm, và một vài sự cố sẽ không thể cản trở tôi”.

Trong video, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) của tương lai được sử dụng để tạo mô hình 3D về các tuyến đường núi mà anh Xavier Hopkins đi và dự đoán điều kiện đường xá trong thời gian gần như thực, cho phép anh hình dung con đường phía trước giống như bất kỳ ai khác. Mặc dù các công nghệ trong video có thể giống như một thứ gì đó từ một tương lai xa, song chúng được lấy cảm hứng từ các nguyên mẫu thực do OPPO phát triển, bao gồm thiết bị thực tế hỗ trợ OPPO Air Glass và ứng dụng AR CyberReal 2.0.

OPPO tin tưởng mạnh mẽ rằng, tất cả mọi người đều có thể tiếp cận những lợi ích của công nghệ. Do đó, OPPO đã triển khai một số dịch vụ liên quan đến khả năng tiếp cận, bao gồm công nghệ Tăng cường thị lực màu (Color Vision Enhancement) lần đầu tiên được tích hợp trên điện thoại thông minh Find X3, hỗ trợ người dùng bị khiếm khuyết về thị giác màu sắc.

Ngoài việc bao gồm một bộ các tính năng hỗ trợ tiếp cận trên các sản phẩm của mình, gần đây, OPPO cũng đã ra mắt Bộ tăng tốc đổi mới (Innovation Accelerator) của Viện nghiên cứu OPPO – một nền tảng mà thông qua đó, họ sẽ làm việc với các nhà đổi mới trên toàn thế giới để phát triển công nghệ có thể tiếp cận và các giải pháp sức khỏe kỹ thuật số nhằm trao quyền cho mọi người có thể sống theo cách riêng của họ.

Có thể xem video ý tưởng về các vấn đề liên quan đến truyền cảm hứng hoặc tìm hiểu thêm về Máy tăng tốc đổi mới của Viện nghiên cứu OPPO, hãy truy cập trang web chính thức của chương trình tại oppo.com/en/proposal/.

In bài viết

Truyền hình