Tổng thống Trump tuyên bố tại cuộc vận động ở bang Georgia rằng, phe đối thủ bầu cử sẽ không thể lấy được Nhà Trắng.
Ngay khi nhậm chức, ông Biden sẽ đình chỉ toàn bộ Ngay khi nhậm chức, ông Biden sẽ đình chỉ toàn bộ "quyết định và hành động" của chính quyền Trump
Ông Trump tức tối vì sự thờ ơ của phó tướng Mike Pence đối với cuộc chiến pháp lý hậu bầu cử Ông Trump tức tối vì sự thờ ơ của phó tướng Mike Pence đối với cuộc chiến pháp lý hậu bầu cử

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 4/1 tuyên bố sẽ chiến đấu hết mình để tiếp tục tại vị và kêu gọi các nghị sĩ đảng Cộng hòa đảo ngược chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc kiểm phiếu đại cử tri diễn ra trong tuần này.

Được biết, mục đích chuyến đi của ông Trump đến bang này được xem là thúc đẩy sự ủng hộ cho các ứng viên đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào Thượng viện Mỹ trong ngày 5/1. Tuy nhiên, ông lại dành phần lớn bài phát biểu để phàn nàn về sự thất bại trong cuộc bầu cử và khẳng định ông đã thắng "rất nhiều phiếu bầu".

Ông Trump tuyên bố
Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AFP

Trước đó, tại Washington, ông Trump thúc ép các nghị sĩ đảng Cộng hòa phản đối xác nhận chiến thắng của ông Biden trong phiên họp Quốc hội vào ngày 6/1. Trong khi đó, Phó Tổng thống Mike Pence, người đang chịu áp lực đưa ra quyết định có lợi cho ông Trump, sẽ được để mắt chặt chẽ khi ông chủ trì phiên họp quyết định vào ngày 6/1.

Phát biểu tại Georgia trước cuộc bỏ phiếu Thượng viện hôm 5/1, ông Pence cho hay: "Tôi hứa với mọi người rằng ngày 6/1 sẽ là ngày của chúng ta tại quốc hội".

Đáp lại Pence, ông Trump cho biết: "Tôi hy vọng rằng phó tổng thống tuyệt vời của chúng ta sẽ làm điều đó cho chúng ta. Ông ấy là một người tuyệt vời. Tất nhiên, nếu ông ấy không làm được, tôi sẽ không thích ông ấy lắm. Nhưng ông Mike là người tuyệt vời".

Cho đến nay, ông Trump đã giành được sự ủng hộ từ hàng chục thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa và khoảng 100 thành viên đảng Cộng hòa tại Hạ viện để thách thức kết quả phiếu đại cử tri đang nghiêng về ông Biden là 306-232.

Người ủng hộ sẽ tổ chức lễ nhậm chức cho Trump cùng ngày tuyên thệ của ông Biden Người ủng hộ sẽ tổ chức lễ nhậm chức cho Trump cùng ngày tuyên thệ của ông Biden
Tổng thống Trump: Sẽ có một cuộc biểu tình Tổng thống Trump: Sẽ có một cuộc biểu tình "dữ dội" ở Washington DC vào ngày 6/1
In bài viết

Truyền hình