Theo hãng tin CBS, ngày 9/11 ông Trump cho biết đã sẵn sàng công bố bản ghi nội dung một cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky hồi tháng 4.
tong thong trump khong ngai cong khai cuoc dien dam thu hai voi ukraine
Tổng thống Trump nói chuyện với các phóng viên ngày 8/11. Ảnh: Reuters.

"Chúng tôi sắp công bố một bản ghi khác rất quan trọng. Họ yêu cầu nó và tôi vui vẻ trao", Tổng thống Trump đã nói với các phóng viên vào ngày 9/11, trước khi bước lên chuyến bay của Không lực 1 tới Alabama dự một giải bóng đá.

Theo CBS, ông Trump cũng hé lộ: "Chúng tôi có thể trao nó cho các bạn vào thứ Ba", và dõng dạc tuyên bố: "Tôi sẽ đưa cho các bạn bản ghi thứ hai bởi trên thực tế đã có hai cuộc gọi với Tổng thống Ukraine. Các bạn hãy đọc nội dung cuộc gọi thứ hai và cho tôi biết liệu có gì sai trái ở đó không".

Ngày 8/11, trước giới truyền thông, Tổng thống Mỹ đã gợi ý về việc công bố bản ghi nội dung cuộc điện đàm này, vốn được cho là mối quan tâm của cuộc điều tra luận tội ông.

Trước đó, Tổng thống Trump đã công khai nội dung cuộc điện đàm giữa ông với Tổng thống Ukraine vào ngày 25/7, và tuyên bố: tài liệu này sẽ giúp chứng minh mình không gây sức ép để loại bỏ đối thủ Joe Biden.

Ngày 24/9, các ủy ban của Hạ viện Mỹ đã khởi động cuộc điều tra luận tội ông Trump, sau khi có thông tin từ một người tố giác cáo buộc Tổng thống Mỹ gây sức ép lên Tổng thống Ukraine điều tra ông Joe Biden, đối thủ nặng ký trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020 và con trai ông là Hunter Biden, nhân vật từng làm việc tại công ty năng lượng Burisma của Ukraine. Ông Trump và những người thân tín đã đặt ra nghi vấn rằng cựu phó tổng thống Mỹ từng lạm dụng quyền lực khi còn tại nhiệm để giúp công ty Burisma tránh bị điều tra hình sự.

*Xem thêm: Lãnh đạo Thượng viện Mỹ phản đối luận tội ông Trump

CBS

Truyền hình