Việc ông Trump chiến thắng ở Alaska không phải là điều ngạc nhiên, vì bang này có truyền thống luôn bầu cho ứng viên của đảng Cộng hòa.
Lịch sử chính trị Mỹ Lịch sử chính trị Mỹ "quay lưng" với yêu cầu kiểm phiếu lại của ông Trump
Ê kíp tranh cử của ông Trump chuẩn bị khơi mào cuộc chiến pháp lý tại Michigan Ê kíp tranh cử của ông Trump chuẩn bị khơi mào cuộc chiến pháp lý tại Michigan

Reuters ngày 11/11 cho biết Tổng thống Trump đã chiến thắng ở tiểu bang Alaska. Với 71% số phiếu được kiểm đếm, ông Trump giành được 148.624 phiếu phổ thông, trong khi ứng viên Joe Biden giành được 102.080 phiếu.

Ông Trump giành thêm 3 phiếu đại cử tri nhờ chiến thắng ở Alaska
Tổng thống Trump. Ảnh: AFP

Việc ông Trump chiến thắng ở Alaska không phải là điều ngạc nhiên. Bang này có truyền thống luôn bầu cho ứng viên của đảng Cộng hòa.

Được biết, trước đó, vào ngày 7/11, CNN cùng nhiều hãng thông tấn lớn tuyên bố ông Joe Biden chiến thắng trong cuộc bầu cử.

Tuy nhiên, sau công bố của giới truyền thông, Tổng thống Trump khăng khăng không chấp nhận kết quả bầu cử, và chỉ đạo nhóm tranh cử của mình khởi kiện ở hàng loạt bang nhằm làm rõ các cáo buộc gian lận và đòi kiểm lại phiếu.

Trong khi đó, các thẩm phán ở Michigan và Georgia cho rằng biện pháp của phe ông Trump có rất ít cơ hội thay đổi kết quả của cuộc bầu cử.

Bên cạnh việc kiện tụng, ông Trump được cho là đã chỉ đạo các cơ quan chính quyền không làm việc với nhóm của ông Biden, qua đó trì hoãn việc chuẩn bị cho quá trình chuyển giao quyền lực.

Ông Biden sẵn sàng cho đội ngũ của đương kim Tổng thống Trump thêm thời gian để chấp nhận kết quả bầu cử Ông Biden sẵn sàng cho đội ngũ của đương kim Tổng thống Trump thêm thời gian để chấp nhận kết quả bầu cử
Tổng thống Trump Tổng thống Trump "lên dây cót" chuẩn bị tung đòn phản pháo chiến thắng của ông Biden
In bài viết

Truyền hình