Người đứng đầu nước Nga đánh giá cao ông Trump, ca ngợi vai trò của ông trong việc ổn định thị trường dầu mỏ toàn cầu.
Ông Putin phản bác chỉ trích của Tổng thống Trump đối với gia đình đối thủ bầu cử Biden Ông Putin phản bác chỉ trích của Tổng thống Trump đối với gia đình đối thủ bầu cử Biden
Nhóm ủng hộ ông Trump đến phá buổi vận động của ông Biden Nhóm ủng hộ ông Trump đến phá buổi vận động của ông Biden

Tại một diễn đàn đầu tư ở Nga hôm 29/10, phát biểu về Trump, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết: “Chúng tôi đã làm việc cùng nhau và khá hiệu quả để ổn định thị trường dầu. Chúng tôi đã tham gia vào các cuộc đàm phán với Quốc vương Saudi Arabia về vấn đề này. Tổng thống Trump đã tham gia tích cực và khá hiệu quả vào quá trình này”.

Ông Putin bất ngờ ca ngợi người đồng cấp Donald Trump
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: RIA Novosti

Phát biểu của ông Putin được đưa ra trước thời điểm bầu cử Mỹ đang cận kề, đương kim Tổng thống Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ tranh cử để trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46 trong cuộc bầu cử tới đây.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 7/10 cũng đưa ra các bình luận về quan hệ Nga – Mỹ dưới thời ông Trump. Ông cho rằng, Tổng thống Trump đã thất bại trong việc cải thiện quan hệ giữa Matxcơva và Washington. Tuy nhiên, ông Putin cho rằng điều này là do có "sự đồng thuận của lưỡng đảng tại Mỹ về sự cần thiết phải kiềm chế Nga, kiềm chế sự phát triển của nước Nga".

Ông Putin sẵn sàng làm việc với Tổng thống tương lai của nước Mỹ cho dù ông Trump tái đắc cử hay ông Biden trở thành người đứng đầu Nhà Trắng.

“Tôi muốn lặp lại những gì tôi đã nói hơn một lần trước đây. Chúng tôi sẽ làm việc với bất kỳ tổng thống tương lai nào của Mỹ - người mà người dân Mỹ bỏ phiếu tín nhiệm”, ông Putin nói.

Được biết, mối quan hệ Nga - Mỹ đã xuống mức thấp sau Chiến tranh Lạnh do Matxcơva sáp nhập Crimea của Ukraine, việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 và các vấn đề khác.

Tổng thống Putin hết lời ca ngợi vụ phóng thành công tên lửa siêu thanh Zircon Tổng thống Putin hết lời ca ngợi vụ phóng thành công tên lửa siêu thanh Zircon
Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh giải mã tất cả dữ liệu về ‘mối quan hệ’ với Nga Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh giải mã tất cả dữ liệu về ‘mối quan hệ’ với Nga
In bài viết

Truyền hình