Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
10:30 | 28/07/2020 GMT+7

Ông Nguyễn Phúc Bình làm Chủ tịch Hội SV Việt Nam tại Australia

aa
Ngày 27/7, Đại hội đại biểu Hội sinh viên Việt Nam tại Australia lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020-2022 đã bầu ra Chủ tịch và Phó Chủ tịch Ban chấp hành cùng với ban thư ký để thường trực triển khai các hoạt động của hội.
Đại sứ quán Việt Nam tại Australia trao tặng 5.000 khẩu trang giúp kiều bào vượt COVID-19 Đại sứ quán Việt Nam tại Australia trao tặng 5.000 khẩu trang giúp kiều bào vượt COVID-19
350 công dân Việt Nam từ Australia về nước an toàn 350 công dân Việt Nam từ Australia về nước an toàn
dai hoi dai bieu hoi sinh vien viet nam tai australia lan thu nhat nhiem ky 2020 2022 anh vov
Đại hội đại biểu Hội sinh viên Việt Nam tại Australia lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020-2022 (Ảnh: VOV)

Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam tại Australia có 19 người, là đại diện cho sinh viên tại tất cả 8 bang và vùng lãnh thổ của Australia. Ban chấp hành đã bầu ra Chủ tịch và Phó Chủ tịch Ban chấp hành cùng với ban thư ký để thường trực triển khai các hoạt động của hội.

Anh Nguyễn Phúc Bình, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại New South Wales, người vừa được bầu làm Chủ tịch Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam tại Australia cho biết, sau gần 3 năm vận động thì ngày hôm nay trở thành một dấu mốc mới cho phong trào sinh viên Việt Nam tại Australia khi quy tụ được sinh viên tại tất cả 8 bang và vùng lãnh thổ của Australia về một mái nhà chung là Hội sinh viên Việt Nam tại Australia.

Tại Australia, có hơn 31.000 sinh viên Việt Nam đang theo học. 80% trong số này tập trung ở hai bang New South Wales và Victoria.

Việt Nam xếp thứ năm trong các quốc gia có sinh viên sang Australia học tập.

Tuy lượng sinh viên đông như vậy nhưng vì trải rộng trên một đất nước lớn như Australia nên sinh viên của các trường đại học lớn và của các bang thường có các hoạt động riêng lẻ chứ chưa thể tập hợp và quy tụ trong một sân chơi chung. Vượt qua khó khăn này, hôm nay, tại đại hội trực tuyến, Hội sinh viên Việt Nam tại Australia đã chính thức được thành lập, trở thành thành viên của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam và là hội sinh viên Việt Nam thứ 11 ở nước ngoài.

dai su viet nam tai australia ngo huong nam tham du dai hoi truc tuyen cua sinh vien viet nam tai australia anh vov
Đại sứ Việt Nam tại Australia Ngô Hướng Nam tham dự đại hội trực tuyến của sinh viên Việt Nam tại Australia (Ảnh: VOV)

Tham dự đại hội của sinh viên Việt Nam tại Australia, Đại sứ Việt Nam tại Australia Ngô Hướng Nam khẳng định: “sinh viên Việt Nam là một trong những nguồn tài sản quý giá trong quan hệ hai nước và là nhân tố thúc đẩy giao lưu nhân dân”. Đại sứ Ngô Hướng Nam hy vọng, sự ra đời của Hội sinh viên Việt Nam tại Australia “sẽ tạo ra sự gắn kết trong cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Australia đồng thời gắn kết cộng đồng sinh viên với các tổ chức xã hội như các hội doanh nghiệp, các câu lạc bộ, các hội tri thức kiều bào, cộng đồng người Việt và với cả cộng đồng cựu du học sinh Việt Nam tại Australia ở trong nước”.

VISA trao 160 phần quà hỗ trợ sinh viên Việt Nam tại Australia VISA trao 160 phần quà hỗ trợ sinh viên Việt Nam tại Australia

Hội sinh viên Việt Nam tại Adelaide (VISA) đã trao 160 phần quà gồm lương thực, thực phẩm trị giá 600 AUD/ suất cho các du ...

Du học sinh Việt Nam tại Australia tích cực phòng tránh COVID-19 Du học sinh Việt Nam tại Australia tích cực phòng tránh COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, du học sinh Việt Nam tại Australia đã có nhiều biện pháp chủ động phòng, tránh ...

Giáo sư gốc Việt đầu tiên được công nhận là viện sĩ Viện Hàn Lâm Australia Giáo sư gốc Việt đầu tiên được công nhận là viện sĩ Viện Hàn Lâm Australia

Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn là người gốc Việt đầu tiên trở thành viện sĩ Viện Hàn lâm Y học Úc bởi những đóng góp ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

"Hoa Văn hóa" lan tỏa giá trị làng nghề Việt tại Australia

"Hoa Văn hóa" lan tỏa giá trị làng nghề Việt tại Australia

Hội Sinh viên Việt Nam tại bang Queensland, Australia (AVSQ) mới đây đã tổ chức thành công sự kiện vui chơi giải trí mang tên “Hoa Văn hóa”. Sự kiện nhằm giúp các bạn sinh viên cũng như cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc tại Australia kết nối và khám phá thêm về các sản phẩm thủ công của các làng nghề truyền thống Việt Nam.
Du học sinh mang âm nhạc Việt đến Australia

Du học sinh mang âm nhạc Việt đến Australia

Đêm Chung kết cuộc thi tiếng hát sinh viên Việt Nam (MOVSA GALA 2023) với chủ đề “Stardust Symphonia” (Bản giao hưởng lãng mạn) vừa diễn ra tại thành phố Melbourne (Australia).
VISA trao 160 phần quà hỗ trợ sinh viên Việt Nam tại Australia

VISA trao 160 phần quà hỗ trợ sinh viên Việt Nam tại Australia

Hội sinh viên Việt Nam tại Adelaide (VISA) đã trao 160 phần quà gồm lương thực, thực phẩm trị giá 600 AUD/ suất cho các du học sinh có hoàn cảnh khó khăn khắc phục hậu quả do COVID-19.

Các tin bài khác

Lan tỏa tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh tại Nhật Bản

Lan tỏa tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh tại Nhật Bản

Ngày 17/5 tại Trung tâm Phúc lợi tổng hợp thành phố Higashihiroshima (tỉnh Hiroshima, Nhật Bản), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka phối hợp Hội người Việt Nam tại Trung Nam Nhật Bản, Hội Hòa bình hữu nghị Hiroshima - Việt Nam và Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hiroshima tổ chức Chương trình kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề "Tư tưởng ngoại giao và giá trị thời đại".
Kiều bào tại nhiều nước kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kiều bào tại nhiều nước kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chiếu phim về hành trình hoạt động cách mạng của Bác, tổ chức hành trình “về nguồn”, triển lãm tư liệu hay ngày hội thể thao tiếp nối tinh thần rèn luyện sức khỏe… là những hoạt động ý nghĩa được cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan, Lào, Hàn Quốc và Trung Quốc tổ chức nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh(19/5/1890-19/5/2026).
17 kiều bào tham gia Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI

17 kiều bào tham gia Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI

Ngày 15/5 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã gặp mặt 17 đại biểu kiều bào vừa được giới thiệu, hiệp thương tham gia Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031.
Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Về dự Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia đã chia sẻ với Thời Đại về vai trò của cộng đồng người Việt Nam tại Australia trong công tác đối ngoại nhân dân, kết nối nguồn lực kiều bào và những đề xuất nhằm phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới.

Đọc nhiều

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Nhiều bước tiến trong quan hệ Việt Nam - Đan Mạch thời gian qua, từ thúc đẩy các dự án đầu tư của Đan Mạch tại Việt Nam đến đẩy mạnh giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Nicolai Prytz. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.
Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Ngày 20/5 tại Quảng Trị, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị và World Vision International tại Việt Nam tổ chức Sự kiện Dinh dưỡng học đường trong khuôn khổ Sáng kiến ENOUGH - Dinh dưỡng đủ đầy, với thông điệp “Đầu tư cho dinh dưỡng học đường là đầu tư cho tương lai”. Không chỉ dừng lại ở câu chuyện bữa ăn bán trú, sự kiện đặt ra vấn đề lớn hơn: làm thế nào để trẻ em, đặc biệt tại vùng sâu, vùng xa và vùng đồng bào dân tộc thiểu số được tiếp cận đầy đủ dinh dưỡng, an toàn thực phẩm và môi trường học tập lành mạnh ngay từ những năm đầu đời.
Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Hơn 40 năm gắn bó với Việt Nam, Đại sứ Palestine Saadi Salama được trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" vì những đóng góp cho quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Palestine. Nhà ngoại giao nói tiếng Việt như người Hà Nội cho biết một phần quan trọng trong suy nghĩ và con người ông được hình thành tại Việt Nam.
Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội

Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội

Ngày 19/5, tại Vườn hoa Tao Đàn (Hà Nội), Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức lễ tưởng niệm Anh hùng dân tộc Cuba José Martí nhân 131 năm ngày mất của ông (19/5/1895 - 19/5/2026). Các phát biểu tại sự kiện nhấn mạnh những giá trị về độc lập dân tộc, đoàn kết quốc tế và tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Phiên bản di động