Ông Nguyễn Bá Thanh qua đời
Ông Nguyễn Bá Thanh - Trưởng Ban Nội chính Trung ương qua đời lúc 12h12' trưa nay.
Dù đã được các y bác sĩ, chuyên gia của Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cố gắng cứu chữa, duy trì sự sống nhưng tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh vẫn xấu đi rất nhanh. 4 ngày trước, ông Thanh trở mệt và bắt đầu rơi vào tình trạng hôn mê từ ngày 11/2.
Chiều tối hôm qua, các chuyên gia của Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương đã cấp tốc vào Đà Nẵng tiến hành hội chẩn cho ông Nguyễn Bá Thanh. Cuộc hội chẩn bắt đầu từ lúc 21h30 và kết thúc sau gần một giờ đồng hồ.
Sau cuộc hội chẩn, ông Nguyễn Quốc Triệu - Trưởng ban Bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương - cho biết, tình hình sức khoẻ của ông Thanh rất khó khăn. Ông Thanh được tiến hành lọc máu, được truyền đạm, dinh dưỡng và sáng nay, 13/2, các chuyên gia, bác sĩ tiếp tục hội chẩn và đánh giá lại tình trạng sức khỏe của ông Thanh.
Sau cuộc hội chẩn, GS Phạm Gia Khải - Phó Ban Bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương cũng cho biết, sức khoẻ ông Thanh rất xấu. Các chức năng về máu của ông Thanh đều kém đi do bệnh sinh tuỷ và biến chứng tất yếu là bệnh tăng bạch cầu ác tính. Tất cả các thành phần dịch đều hỏng nên có nước máu trong màng bụng, nước tiểu cũng có máu. Chức năng gan kém, lượng hồng cầu trong máu còn ít, phải truyền máu.
Trước đó, theo thông tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe Trung ương, ông Nguyễn Bá Thanh được phát hiện có bất thường về máu hồi tháng 5/2014 và được điều trị bệnh tại Bệnh viện 108. Tại đây, các chuyên gia đầu ngành đã chẩn đoán ông bị rối loạn sinh tủy.
Đến tháng 6 và tháng 7/2014, ông được đưa sang Singapore điều trị mỗi tháng 1 tuần. Sau đó, theo giới thiệu của các chuyên gia Singapore, ông Nguyễn Bá Thanh đã được đưa sang Mỹ điều trị từ trung tuần tháng 8/2014.
20 giờ 30 tối 9/1/2015, chuyên cơ y tế chở ông Nguyễn Bá Thanh từ Mỹ đã về tới sân bay Đà Nẵng. 21 giờ cùng ngày, ông Thanh được chuyển tới khoa Ung bướu Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng trong sự chào đón của người dân. Từ đó tới nay các chuyên gia hàng đầu của Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương đã chăm sóc cho ông Thanh bằng phương pháp đông - tây y kết hợp. Ông Thanh đã tỉnh táo hơn và đã có thể đi lại nhẹ nhàng trong phòng.
Ông Nguyễn Bá Thanh sinh ngày 8/4/1953, quê ở xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.
Ông là Chủ tịch UBND đầu tiên của thành phố Đà Nẵng sau khi chia tách tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng, nhậm chức năm 1996. Ông giữ chức vụ này trong 7 năm. Năm 2003, ông được bầu vào chức vụ Bí thư Thành ủy Đà Nẵng và không lâu sau đó, ông cũng được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.Đà Nẵng.
Tháng 12/2012, ông được Bộ Chính trị phân công giữ chức Trưởng ban Nội chính Trung ương sau khi ban này cùng với Ban Kinh tế Trung ương được tái lập.
(Dân trí)
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu
Bầu cử Quốc hội-HĐND: Tập trung cao độ, sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ
Đọc nhiều
Chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên tầm cao mới
Đổi mới tổ chức và hoạt động các Hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ: yêu cầu từ thực tiễn và định hướng chiến lược trong kỷ nguyên mới
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo
Điện chia buồn về vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở Indonesia
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé
Multimedia
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




