Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:31 | 07/07/2020 GMT+7

Ông Lương Minh Sơn: Xe công vụ vào sân bay đón tôi là đúng quy định!

aa
Ông Lương Minh Sơn - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Phú Yên đã lên tiếng trước thông tin ông dùng xe công biển xanh đưa đón con.
Xe khách bị cấm do dịch Covid-19, lấy xe công ty chở sinh viên về quê để kiếm tiền Xe khách bị cấm do dịch Covid-19, lấy xe công ty chở sinh viên về quê để kiếm tiền
Video: Tức vì bị tịch thu quất cảnh bán trên vỉa hè, thanh niên nhảy lên xe công vụ chặt hết cây Video: Tức vì bị tịch thu quất cảnh bán trên vỉa hè, thanh niên nhảy lên xe công vụ chặt hết cây

Sau khi hình ảnh ông Lương Minh Sơn - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Phú Yên đưa ô tô biển xanh vào tận cầu thang máy bay để đón người nhà được đăng tải và chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội với nhiều ý kiến trái chiều - Phóng viên Thanh Niên đã có cuộc trao đổi với ông Sơn.

Theo đó, ông Lương Minh Sơn xác nhận có sự việc như hình ảnh trên xảy ra. Tuy nhiên ông cho rằng việc xe biển xanh vào tận sân bay hôm đó không trái với các quy định của Chính Phủ.

1533 anh 1594082358250
Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội

Về thông tin ông Lương Minh Sơn mang xe công đi đón người nhà, ông cho biết ngày 11.6.2020, theo kế hoạch của Trung tâm chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Phú Yên, ông đi khám sức khỏe định kỳ tại TP.HCM để chuẩn bị phục vụ đại hội Đảng các cấp. Ngày 14/6 khám xong, ông bay về sân bay Tuy Hòa (Phú Yên) thì xe công vụ của cơ quan ra đón theo quy định. Cùng đi với ông trong chuyến bay này còn có người nhà của ông nên tiện thể đón luôn.

Theo ông Lương Minh Sơn, từ năm 2015, tỉnh Phú Yên đã bố trí phục vụ công tác cho cá nhân ông xe biển xanh mang BS 78A - 001.14. Ô tô này đã được Cảng vụ Hàng không miền Trung cấp thẻ kiểm soát an ninh hàng không, được ra vào khu vực hạn chế trong sân bay Tuy Hòa. Ông Sơn khẳng định trên nhiều tờ báo: Như vậy có thể khẳng định, thời gian trên tôi đi công tác theo kế hoạch đã được cơ quan bố trí, không phải đi với mục đích cá nhân. Việc xe công vụ vào sân bay đón tôi là đúng theo quy định.

Cũng trong tối 6/7, phóng viên Dân Trí đã có cuộc trao đổi với Giám đốc Cảng hàng không Tuy Hòa - ông Phạm Ngọc Kình. Ông Kình cho biết, theo quy định bí thư tỉnh ủy, phó bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh, phó chủ tịch UBND tỉnh, giám đốc công an tỉnh là những người được Cảng hàng không Tuy Hòa đảm bảo công tác an ninh an toàn khi ra vào sân bay. Xe đưa đón ông Sơn đã làm thủ tục đầy đủ vì thuộc diện phương tiện được cấp thẻ kiểm soát an ninh hàng không nên được phép ra vào tận cầu thang để đón ông này.

Trước đó, theo thông tin trên Kiến Thức, chiều 6/7, tài khoản facebook B.N đã đăng tải lên một nhóm Facebook hình ảnh kèm thông tin ông Lương Minh Sơn điều xe biển xanh chạy vào sân bay, tới cầu thang máy bay để rước con dù chỉ cần đi bộ 200 bước là tới sảnh đón.

Người đăng tải thông tin cho biết thêm, ông Sơn đi chuyến bay mang số hiệu VN1660 bay từ TP.HCM đến sây bay Tuy Hòa. Khi máy bay hạ cánh, xe ô tô biển số xanh 78A – 001.14 lập tức áp sát khu hạn chế (cầu thang máy bay) để đón ông cùng người con.

Giữa tin đồn Trấn Thành dùng chất cấm, Trịnh Thăng Bình và Hari Won nói gì? Giữa tin đồn Trấn Thành dùng chất cấm, Trịnh Thăng Bình và Hari Won nói gì?
Tin tức trong ngày 24/5 mới nhất: Truyền thông quốc tế đưa tin về ngày bóng đá Việt Nam trở lại Tin tức trong ngày 24/5 mới nhất: Truyền thông quốc tế đưa tin về ngày bóng đá Việt Nam trở lại
Tin pháp luật 24h nóng nhất hôm nay (22/5): Người phát ngôn Bộ Công an nói gì về vụ Đường Tin pháp luật 24h nóng nhất hôm nay (22/5): Người phát ngôn Bộ Công an nói gì về vụ Đường "Nhuệ"?
Thạch Thảo (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

3 con giáp vượng duyên vào cuối tháng 5/2025

3 con giáp vượng duyên vào cuối tháng 5/2025

3 con giáp này sẽ đón nhận vận đào hoa rực rỡ vào cuối tháng 5/2025, chấm dứt chuỗi ngày lận đận trong tình duyên.
Kinh nghiệm xin visa đi du lịch Đức

Kinh nghiệm xin visa đi du lịch Đức

Việc xin visa Đức khá phức tạp và đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Việc chuẩn bị hồ sơ là bước quan trọng nhất. Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh sẽ tăng khả năng đậu visa của bạn.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đức

9 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đức

Nước Đức được mệnh danh là "trái tim của Châu Âu" với bề dày lịch sử và nền văn hóa độc đáo là điểm đến hấp dẫn dành cho du khách. Dưới đây là 9 địa điểm du lịch Đức nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua cho chuyến du lịch đầy trọn vẹn của bạn.
Đi du lịch Đức cần chuẩn bị những gì?

Đi du lịch Đức cần chuẩn bị những gì?

Đức luôn là điểm đến hấp dẫn cho những ai yêu thích khám phá châu Âu. Tuy nhiên, để có một hành trình du lịch châu Âu suôn sẻ, đặc biệt là đến Đức, bạn cần lưu ý chuẩn bị giấy tờ kỹ càng.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, không chờ động thái từ Mỹ; Israel đối mặt nguy cơ bị cô lập vì chiến dịch ở Gaza; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 21/5.
Sửa luật để sắp xếp tổ chức bộ máy, phát huy vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sửa luật để sắp xếp tổ chức bộ máy, phát huy vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sáng 21/5, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Luật Công đoàn, Luật Thanh niên và Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 25 đến ngày 27/5/2025.
Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Ngày 19/5, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam để khảo sát tình hình phát triển kinh tế và bảo tồn văn hóa. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông đã đến làm việc tại Công ty TNHH Tập đoàn Vòng bi Lạc Dương, Chùa Bạch Mã và Hang đá Long Môn – những địa danh tiêu biểu cho cả “sức mạnh cứng” trong sản xuất chế tạo và “sức mạnh mềm” của di sản văn hóa Trung Hoa.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động