Trang chủ Kinh tế Bất động sản
09:00 | 01/08/2022 GMT+7

Ông lớn Tân Á Đại Thành mang “vùng tri thức” mới đến đảo Ngọc

aa
TP. Phú Quốc căng tràn sức sống mới mẻ và dồi dào dư địa tăng trưởng được dự báo sẽ đón làn sóng di cư mạnh mẽ thời gian tới. Đây cũng là cơ hội để những chủ đầu tư lớn, đầy tâm huyết và sẵn tiềm lực như Tân Á Đại Thành hoàn thiện bức tranh đại đô thị đáng sống bậc nhất thành phố đảo Phú Quốc.
Bất động sản Phú Quốc thành “điểm nóng” đầu tư trong bối cảnh “bình thường mới” Bất động sản Phú Quốc thành “điểm nóng” đầu tư trong bối cảnh “bình thường mới”
Tân Á Đại Thành phát triển khu đô thị thông minh Tân Á Đại Thành phát triển khu đô thị thông minh

Thu hút cộng đồng tinh hoa

Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025 của tỉnh Kiên Giang đã xác định mục tiêu xây dựng thành phố Phú Quốc đạt đô thị loại I vào năm 2025, trở thành thành phố du lịch biển đảo quốc gia và quốc tế. Với vị thế là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam, dự báo đến 2030 Phú Quốc sẽ có 550.000 dân. Với mức dân số tăng gấp 3 lần hiện tại, Đảo ngọc tương lai không chỉ hấp dẫn giới đầu tư kinh doanh, mà còn thu hút đội ngũ chuyên gia, nhân sự chất lượng cao về làm việc, sinh sống. Nơi đây sẽ hình thành quần thể cộng đồng trí thức cao, tinh hoa của quận trung tâm.

Ông lớn Tân Á Đại Thành mang “vùng tri thức” mới đến đảo Ngọc

Khi Phú Quốc phát triển nhanh như một “Singapore thứ 2 của Châu Á” thì đây vừa là cơ hội nhưng cũng vừa là thách thức lớn khi phải xây dựng những mô hình quận đổi mới, một “thành phố” phát triển bền vững, đa tích hợp: Y tế, giáo dục, thương mại dịch vụ, tài chính… để xứng tầm với sự phát triển của đảo ngọc. Trước những trăn trở đó, mới đây, Tân Á Đại Thành – Meyland chính thức giới thiệu giai đoạn 2 của dự án Meyhomes Capital Phú Quốc với tên gọi Meyhomes Capital Crystal City - Quận đổi mới sáng tạo đầu tiên trên đảo ngọc. Đây sẽ là mảnh ghép hoàn thiện bức tranh đại đô thị đáng sống bậc nhất thành phố đảo Phú Quốc, đáp ứng nhu cầu mới của hàng trăm nghìn cư dân trí thức mới của Phú Quốc trong tương lai.

Sở hữu quy mô 52,22ha, Meyhomes Capital Crystal City được xem là khu trung tâm văn hóa tri thức của Meyhomes Capital Phú Quốc nói riêng và Phú Quốc nói chung. Meyhomes Capital Crystal City được lấy cảm hứng từ những thành phố đổi mới trên thế giới như: Cambridge Kendall Square – thành phố phát triển xung quanh các trường học lâu đời nổi tiếng thế giới, kiến tạo cộng đồng tri thức đa ngành hay Dubai District 2020 – mô hình thành phố tương lai, phát triển tại các khu vực trung tâm, lấy con người và sự gắn kết cộng đồng làm giá trị cốt lõi…

Và tương lai, nơi đây sẽ trở thành một “vùng tri thức” tại đảo ngọc với hệ thống giáo dục và môi trường thân thiện với trẻ nhỏ bao gồm 4 trường học tiêu chuẩn quốc tế (1 mầm non) tại nội khu cùng 2 trường học quốc tế ngoại khu trong bán kính 200m của Đại đô thị.

Cùng với đó, Chủ đầu tư Tân Á Đại Thành cũng sẽ đồng hành cũng những đối tác uy tín, nhập khẩu công nghệ giáo dục quốc tế, đầu tư tập trung và mài giũa nhân tài nhằm thúc đẩy sự phát triển đồng bộ về văn hoá, giáo dục cho thành phố đảo hướng đến sứ mệnh xây dựng một thế hệ hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên kế tiếp của Việt Nam.

Tân Á Đại Thành tâm huyết mang đến vùng tri thức mới cho đảo Ngọc.
Tân Á Đại Thành tâm huyết mang đến vùng tri thức mới cho đảo Ngọc.

Đặc biệt, Meyhomes Capital Crystal City cũng đáp ứng mục tiêu trở thành không gian sống cao cấp với hệ thống tiện ích độc đáo như tổ hợp sách và thư viện rộng 2500m2, trường liên cấp quốc tế, trục lễ hội xuyên đảo dài 2km, trung tâm tài chính, ngân hàng… Đặc biệt, với tâm huyết mang đến vùng tri thức mới cho đảo Ngọc, chủ đầu tư Tân Á Đại Thành cũng đã kiến tạo Crystal City thành một bệ phóng cho cộng đồng doanh nhân khởi nghiệp, cùng giao lưu trao đổi, cùng nắm thời cơ thịnh vượng, cùng đồng hành phát triển với thành phố tương lai.

Trên hành trình kiến tạo quận trung tâm tri thức mới của Phú Quốc, Meyhomes Capital Crystal City còn có sự đồng hành của Đơn vị tư vấn thiết kế – Darkhorse (Úc). Được thiết kế bởi những kiến trúc sư bậc thầy, Meyhomes Capital Crystal City sở hữu quy hoạch đô thị thông minh với vòng lặp giao thông ấn tượng cùng thiết kế 50% căn shophouse tại đây có 2 mặt tiền kinh doanh rộng thoáng, tiếp cận dễ dàng để đón trọn 2 chiều lưu lượng giao thông tấp nập kết nối nội khu cùng như toàn bộ Nam Đảo.

Meyhomes Capital Crystal City có mật độ xây dựng thấp nhất toàn dự án chỉ 35% với 2 công viên lớn và 78 tiểu công viên nội khu giúp đem đến môi trường sống trong lành cho cư dân và khách du lịch.

Meyhomes Capital Crystal City được quy hoạch thông minh.
Meyhomes Capital Crystal City được quy hoạch thông minh.

Mô hình quận đổi mới sáng tạo

Quá trình hình thành đô thị trong thời đại mới đã tạo ra những mô hình phát triển ấn tượng. Chẳng hạn, Cambridge Kendall Square (Mỹ) đại diện cho mô hình truyền thống Anchor-plus: hình thành xung quanh một trường đại học lâu đời hoặc một doanh nghiệp lớn, với cộng đồng dân cư/kinh doanh thuộc những ngành nghề nghiên cứu liên quan. Trong khi đó, Triangle Park (Mỹ) hay Dubai District 2020 (UAE) được xem là mô hình tương lai: hình thành ở những khu vực định hướng quy hoạch thành khu trung tâm, tập trung nhiều vào phát triển cộng đồng, sự kiện văn hóa, tiện ích sinh sống và thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ tại địa phương.

Mô hình mới thường thiên về yếu tố con người và tính kết nối. Theo các chuyên gia, Phú Quốc đang rất cần những mô hình “quận đổi mới” để xứng với tầm vóc đô thị đảo quốc tế. Đó cũng là lý do Tân Á Đại Thành phát triển Meyhomes Capital Crystal City.

Trong tiến trình phát triển của thành phố Phú Quốc, Meyhomes Capital Crystal City được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa và tài chính mới của đảo ngọc khi không chỉ quy tụ hệ tiện ích giáo dục, hành chính, thương mại hàng đầu trong khu vực mà còn đa dạng các loại hình sản phẩm nhà ở mang đến điểm hội tụ phồn vinh cho cư dân địa phương và cộng đồng quốc tế. Với những lợi thế về vị trí và hệ thống tiện ích cùng tâm huyết của chủ đầu tư, Meyhomes Capital Crystal City sẽ là điểm hẹn lý tưởng cho cộng đồng bản địa và đón làn sóng “dịch chuyển” đến Phú Quốc sinh sống làm việc của cư dân trong và ngoài nước.

Hệ thống tiện ích hiện đại đẳng cấp tại Meyhomes Capital Crystal City.
Hệ thống tiện ích hiện đại đẳng cấp tại Meyhomes Capital Crystal City.

Có thể nói, tiếp nối dòng chảy của đại đô thị sắc màu, Meyhomes Capital Crystal City – quận đổi mới đầu tiên tại đảo ngọc sẽ là chương tiếp theo trong hành trình thực hiện sứ mệnh kiến tạo đại đô thị sống đẳng cấp, hiện đại của Tân Á Đại Thành tại thành phố đảo Phú Quốc. Không chỉ mang tinh thần riêng, Crystal City còn kế thừa và phát huy những tiện ích chung của quần thể Meyhomes Capital Phú Quốc. Đây vừa là nền tảng, vừa là lợi thế để Crystal City đáp ứng mọi nhu cầu – dù là cơ hội kinh doanh hay một nơi sinh sống trọn đời.

Là hòn đảo du lịch tuyệt vời, Phú Quốc hàng năm đón lượng khách du lịch đông đảo, nhưng cũng đang chuyển hướng trở thành nơi lý tưởng để sở hữu ngôi nhà thứ hai - một không gian sống và làm việc với đủ đầy tiện ích. Meyhomes Capital Crystal City là cơ hội tuyệt vời, hiếm có khó tìm nhà đầu tư nhất định không được bỏ lỡ. Sở hữu mỗi sản phẩm Meyhomes Capital Crystal City ở thời điểm hiện tại, khách hàng sẽ có cơ hội hưởng những ưu đãi đặc quyền chưa từng xuất hiện.

Phú Quốc, điểm đến mới cho xu hướng sống khỏe Phú Quốc, điểm đến mới cho xu hướng sống khỏe
Dù không phải xu hướng mới, nhưng đại dịch Covid-19 đã đưa yếu tố sống khỏe thông qua không gian, tiện ích… đã trở thành tiêu chí hàng đầu của những dự định an cư.
Meyhomes Capital Phú Quốc sẵn sàng cho cả cư dân quốc tế Meyhomes Capital Phú Quốc sẵn sàng cho cả cư dân quốc tế
Kiến tạo đại đô thị đầu tiên ở Phú Quốc, tập đoàn Tân Á Đại Thành đặt thêm một mảnh ghép vào bức tranh phát triển sôi động của đảo Ngọc. Dự án được coi là điểm đến lý tưởng cho cộng đồng cư dân Việt Nam và quốc tế theo mô hình “thành phố trong thành phố”.
Meyhomes Capital Phú Quốc hưởng lợi lớn từ hạ tầng giao thông Meyhomes Capital Phú Quốc hưởng lợi lớn từ hạ tầng giao thông
Cùng với trục giao thông Bắc - Nam đã hiện hữu, đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc lại được hưởng lợi lớn từ tuyến đường du lịch ven biển Bãi Trường vừa được chính quyền thành phố tổ chức khởi công.
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Du lịch tết: Điểm đến không thể bỏ lỡ dịp xuân Giáp Thìn

Du lịch tết: Điểm đến không thể bỏ lỡ dịp xuân Giáp Thìn

Hành trình du xuân tại hòn đảo thiên đường Phú Quốc dịp tết 2024 sẽ có thêm một điểm đến mới lạ. Không cần bay tới Nhật Bản hay Hàn Quốc để chiêm ngưỡng những màn trình diễn nghệ thuật ánh sáng mãn nhãn, hãy tận hưởng điều đó ngay tại Đảo Ngọc.
Tân Á Đại Thành vinh dự đón nhận Cờ thi đua của UBND Thành phố Hà Nội

Tân Á Đại Thành vinh dự đón nhận Cờ thi đua của UBND Thành phố Hà Nội

Ngày 17/12, tại “Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long”, Tập đoàn Tân Á Đại Thành vinh dự nhận cờ thi đua của UBND TP.Hà Nội. Các cá nhân Ban lãnh đạo Tập đoàn cũng được trao tặng bằng khen vì những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước trong năm 2023.
Meypearl Harmony Phú Quốc: Mang trọn thiên nhiên vào trong từng góc nhỏ

Meypearl Harmony Phú Quốc: Mang trọn thiên nhiên vào trong từng góc nhỏ

Hiện diện tại Phú Quốc, hòn đảo được ví như thiên đường với cảnh sắc tuyệt mỹ, nắng, gió, mây trời, đại dương xanh thẳm… Meypearl Harmony Phú Quốc đang là “tọa độ vàng” cho không gian sống chất lượng khi mang trọn thiên nhiên vào trong từng góc nhỏ.

Các tin bài khác

Hà Nội: hoàn thành giao đất dịch vụ cho người dân trước 30/9/2024

Hà Nội: hoàn thành giao đất dịch vụ cho người dân trước 30/9/2024

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã - còn tồn tại công tác giao đất dịch vụ xây dựng kế hoạch chi tiết để giao đất cho các hộ dân, báo cáo trước ngày 30/9/2024.
Lâm Đồng chỉ đạo gỡ vướng cho dự án 37,5ha của Tổng công ty HUD

Lâm Đồng chỉ đạo gỡ vướng cho dự án 37,5ha của Tổng công ty HUD

Ông Võ Ngọc Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng mới đây đã ký văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc giải quyết kiến nghị của Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị tại dự án Khu dân cư số 5, phường 4, thành phố Đà Lạt.
Sắp diễn ra hội nghị toàn quốc về nhà ở xã hội

Sắp diễn ra hội nghị toàn quốc về nhà ở xã hội

Bộ Xây dựng được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương khẩn trương tổ chức Hội nghị toàn quốc về nhà ở xã hội trong tháng 2 năm 2024.
Thị trường nhà ở Hà Nội 2024: Trông chờ vào sự thay đổi từ các dự án đầu tư hạ tầng

Thị trường nhà ở Hà Nội 2024: Trông chờ vào sự thay đổi từ các dự án đầu tư hạ tầng

Các dự án đầu tư hạ tầng như đường Vành đai 3,5 và 4 sẽ mở rộng thị trường nhà ở Hà Nội, hướng tới không tập trung nguồn cầu ở các khu vực nội thành, khu vực trung tâm. Cơ sở hạ tầng phát triển sẽ thúc đẩy nhu cầu nhà ở ra các tỉnh và khu vực lân cận với giá cả hợp lý và quỹ đất lớn hơn, theo chuyên gia.

Đọc nhiều

Phát động treo bản đồ Việt Nam tại Nhật Bản

Phát động treo bản đồ Việt Nam tại Nhật Bản

Sáng ngày 21/2, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản) phối hợp với Hội người Việt Nam ở Kansai tổ chức Lễ phát động “Tự hào một dải non sông” tại Osaka ...
Vùng 5 Hải quân: Tạo diễn đàn chia sẻ sáng kiến nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng

Vùng 5 Hải quân: Tạo diễn đàn chia sẻ sáng kiến nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng

Đây là mục tiêu hướng đến của Hội thi sáng kiến, mô hình, học cụ, giáo án, sổ sách ngành công tác Đảng, công tác chính trị năm 2024 diễn ra ngày 21/2 tại thành ...
Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 22/2/2024: Xử Nữ có cơ hội kiếm được hợp đồng ”béo bở”

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 22/2/2024: Xử Nữ có cơ hội kiếm được hợp đồng ”béo bở”

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 22/2/2024 nếu biết nắm bắt thời cơ, cung hoàng đạo này có thể kiếm được một hợp đồng mua bán xe hơi hoặc đất đai béo ...
Người nước ngoài đi bộ 2.000 km gây quỹ hỗ trợ cho tổ chức từ thiện vì trẻ em Việt Nam

Người nước ngoài đi bộ 2.000 km gây quỹ hỗ trợ cho tổ chức từ thiện vì trẻ em Việt Nam

Ngày 24/2 tới, Jake Norris (người Úc sống tại Việt Nam) và Sean Down (đến từ Ireland) sẽ hoàn thành hành trình đặc biệt dài 2.000 km từ Hà Nội đến thành phố Hồ Chí ...
Phụ nữ tỉnh An Giang và tỉnh Takeo, Kandal (Campuchia) tăng cường hợp tác vì đường biên phát triển

Phụ nữ tỉnh An Giang và tỉnh Takeo, Kandal (Campuchia) tăng cường hợp tác vì đường biên phát triển

Ngày 20/2, tại tỉnh Takeo (Vương quốc Campuchia) đã diễn ra Hội nghị tổng kết thực hiện thỏa thuận hợp tác năm 2023 giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh An Giang (Việt Nam) với Hội Phụ nữ Campuchia vì Hòa bình và Phát triển tỉnh Takeo và tỉnh Kandal (Vương quốc Campuchia).
Cứu hộ thành công cá nhà táng bị thương dạt vào biển Quy Nhơn

Cứu hộ thành công cá nhà táng bị thương dạt vào biển Quy Nhơn

Trưa 22/2, Chi cục Thủy sản, Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định cho biết, lực lượng cảnh sát cứu hộ cứu nạn vừa giải cứu, đưa con cá voi nhà táng mắc cạn ở bờ biển TP Quy Nhơn trở ra vùng biển đảm bảo độ sâu, điều kiện phục hồi.
Vùng 5 Hải quân: Tạo diễn đàn chia sẻ sáng kiến nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng

Vùng 5 Hải quân: Tạo diễn đàn chia sẻ sáng kiến nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng

Đây là mục tiêu hướng đến của Hội thi sáng kiến, mô hình, học cụ, giáo án, sổ sách ngành công tác Đảng, công tác chính trị năm 2024 diễn ra ngày 21/2 tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang). Hội thi do Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức.
dai su cac nhom g4 gui thong diep chuc tet nguyen dan
dai su canada ghe xu hoa dao nhat tan hao hung don tet viet
vung 3 hai quan thuc hien cuu nan tau ca tai quang ngai
hoc sinh mai chau hoa binh no luc ngan chan khung hoang khi hau
lan toa tinh yeu am nhac dan toc viet nam nhat ban
den hue tham lang nghe hoa giay thanh tien
gin giu nghe lam non la cua nguoi tay bac ha
Xin chờ trong giây lát...
Clip học sinh Vương quốc Anh học chúc Tết Việt
Màn đẩy gậy kịch tích của Khách Tây với chàng trai H'Mông
45 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc:
Người bạn Mỹ và khúc hát vì hòa bình cho Việt Nam
Mãn nhãn với màn 3D mapping tại Lễ hội Hai Bà Trưng
Kiều bào Thái Lan đoàn kết, hướng về Đảng, về quê hương
Du khách nước ngoài trải nghiệm Thiền Tịnh Xuân tại chùa Tam Bảo Đà Nẵng
Giữ gìn văn hóa lễ chùa, xin lộc đầu năm của người Việt
Lưu học sinh Campuchia dọn nhà đón Tết Việt
Chợ Yên Sở đỏ ối cá chép tiễn ông Công ông Táo về trời
Nói không với tảo hôn, sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá
Đại sứ Canada thăm xứ hoa đào Nhật Tân
Phòng tư vấn tâm lý cho học sinh
Những thay đổi đáng kể trong cuộc sống của trẻ em tại Sóc Trăng
Tổng kết công tác đối ngoại nhân dân 2023 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội
Phiên bản di động