Ngày 31/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ông Lê Trung Hưng được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ mới.
Đại hội Đảng bộ Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam lần thứ IX: Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động để thích ứng với tình hình mới Đại hội Đảng bộ Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam lần thứ IX: Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động để thích ứng với tình hình mới

Sáng nay 16/7, Đại hội Đảng bộ Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ ...

Đại hội Đảng bộ Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam lần thứ IX sẽ khai mạc vào ngày 16/7 Đại hội Đảng bộ Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam lần thứ IX sẽ khai mạc vào ngày 16/7

Đại hội Đảng bộ Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ được tổ chức vào ngày ...

Tham dự Đại hội có: bà Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông: Nguyễn Khắc Toàn - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Hồ Văn Mừng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Cùng dự còn có: Tổng lãnh sự Liên bang Nga, Tổng lãnh sự Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Phó Tổng lãnh sự Đại Hàn dân quốc; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và 121 đại biểu chính thức tham dự đại hội.

ong le trung hung duoc bau lam chu tich lien hiep cac to chuc huu nghi tinh khanh hoa
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo báo cáo tại Đại hội: thời gian qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa đã chú trọng nội dung và hiệu quả từng hoạt động đối ngoại. Đa dạng hóa hình thức hoạt động, góp phần làm cho bạn bè quốc tế và đối tác hiểu hơn về Khánh Hòa. Từ năm 2014 đến nay, Liên hiệp và các tổ chức thành viên đã vận động viện trợ ước đạt 121 tỷ đồng. Riêng cơ quan thường trực Liên hiệp đã vận động hoặc hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài triển khai hoạt động viện trợ với giá trị khoảng 11,5 tỷ đồng.

ong le trung hung duoc bau lam chu tich lien hiep cac to chuc huu nghi tinh khanh hoa
Khách quốc tế đến tham dự đại hội.

Ông Nguyễn Khắc Toàn - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy sau khi nghe báo cáo đã biểu dương những kết quả đạt được của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa. Bên cạnh đó, cũng đề nghị Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cần nâng cao chất lượng công tác thông tin đối ngoại. Chú trọng thiết lập và chủ động xúc tiến, phát triển các mối quan hệ hữu nghị với bạn bè, đối tác quốc tế, nhất là các nước láng giềng, các nước trong khu vực, các nước bạn bè truyền thống. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về các hoạt động phi chính phủ. Tăng cường vận động nguồn viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài để triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh…

ong le trung hung duoc bau lam chu tich lien hiep cac to chuc huu nghi tinh khanh hoa
Ban chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt đại hội.

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu Ban chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 33 thành viên. Ông Lê Trung Hưng được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ mới.

Phát biểu tại Đại hội, bà Nguyễn Phương Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam biểu dương những thành tích của Liên hiệp Hữu nghị Khánh Hoà đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua trên các lĩnh vực: Hòa bình, đoàn kết, hữu nghị hợp tác nhân dân quốc tế, công tác kiều bào, công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài và thông tin đối ngoại, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh và công tác đối ngoại nhân dân của cả nước.

"Trong nhiệm kỳ vừa qua Liên hiệp Khánh Hòa đã triển khai nhiều hoạt động có chiều sâu, có ý nghĩa thiết thực, góp phần tăng cường tình hữu nghị với nhân dân các nước, nhất là Lào, Campuchia, Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, Pháp, Đức, Nhật. Các hoạt động kỷ niệm chiến thắng phát –xít, 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga, Liên hoan nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 10, Liên hoan tiếng hát Pháp ngữ… đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè quốc tế và công chúng", bà Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh.

Theo phương hướng hoạt động trong thời gian tới, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa xác định tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả các hoạt động đối ngoại nhân dân trên địa bàn tỉnh. Chủ động mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân Khánh Hòa với nhân dân các nước. Thúc đẩy hợp tác quốc tế về kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học công nghệ. Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại của các đoàn thể và tổ chức nhân dân…

ong le trung hung duoc bau lam chu tich lien hiep cac to chuc huu nghi tinh khanh hoa
ong le trung hung duoc bau lam chu tich lien hiep cac to chuc huu nghi tinh khanh hoa
Bà Nguyễn Phương Nga trao bằng khen của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho các tập thể, cá nhân.

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tặng bằng khen cho 3 tập thể, 2 cá nhân và trao kỷ niệm chương cho 5 cá nhân; UBND tỉnh Khánh Hòa tặng bằng khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân.

Bà Nguyễn Phương Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam:

Liên hiệp Hữu nghị Tỉnh Khánh Hòa cần tập trung triển khai tốt 5 hoạt động

ong le trung hung duoc bau lam chu tich lien hiep cac to chuc huu nghi tinh khanh hoa

Thứ nhất, nâng cao nhận thức về công tác đối ngoại nhân dân. Chúng ta cần quán triệt thực hiện Chỉ thị 38-CT/TW về tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong tình hình mới, tiếp tục thực hiện Chỉ thị 04-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Quyết định số 41/2013/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam, xác định rõ vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của hệ thống Liên hiệp Hữu nghị là tổ chức chính trị - xã hội chuyên trách về công tác đối ngoại nhân dân.

Thứ hai, tập trung xây dựng và triển khai thực hiện Chương trình Hành động thực hiện Chỉ thị số 38- CT/TW ngày 19/9/2019 của Ban Bí thư Trung ương và Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ VI của Liên hiệp hữu nghị (nhiệm kỳ 2020 – 2024) cũng như kế hoạch công tác nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Liên hiệp tỉnh Khánh Hòa.

Thứ ba, tiếp tục đổi mới, làm phong phú hơn nội dung và hình thức hoạt động để củng cố, làm sâu sắc các mối quan hệ hữu nghị với các nước láng giềng, trong khu vực ASEAN, các nước đối tác chiến lược và bạn bè truyền thống, gắn vận động chính trị với thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư, thương mại, khoa học kỹ thuật, giáo dục đào tạo, du lịch và quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam. Tham mưu cho Lãnh đạo Tỉnh xây dựng và triển khai thực hiện Chương trình xúc tiến vận động và hợp tác với các tổ chức PCPNN trong giai đoạn mới và phát huy vai trò của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thứ tư, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại, chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển trang thông tin điện tử bằng tiếng Anh để thông tin về thành tựu phát triển của đất nước và của Khánh Hoà và chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta, đặc biệt là trong các vấn đề dân chủ, nhân quyền, chủ quyền biên giới lãnh thổ, biển đảo.

Thứ năm, quan tâm xây dựng đào tạo bồi dưỡng nâng cao năng lực và bảo đảm thực hiện các chế độ chính sách đối với đội ngũ cán bộ đối ngoại nhân dân. Chú trọng kết nối với các doanh nghiệp, các học viện, trường đại học, thu hút, huy động sự tham gia của doanh nghiệp và giới trẻ vào các hoạt động đoàn kết hữu nghị.

Bà Nguyễn Phương Nga đắc cử Bí thư Đảng ủy Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Bà Nguyễn Phương Nga đắc cử Bí thư Đảng ủy Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ được VUFO tặng cờ thi đua Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ được VUFO tặng cờ thi đua
In bài viết

Truyền hình