Ông Đoàn Ngọc Hải: "Vỉa hè quận 1 tối nay như bãi chiến trường"
Nhiều quán nhậu và ô tô đã bị đoàn kiểm tra của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM lập biên bản và xử phạt tối 7/8. Đây là buổi ra quân bất ngờ sau 4 tháng tạm ngưng xuống đường xử lý lấn chiếm vỉa hè của ông Đoàn Ngọc Hải.
Theo báo Tuổi trẻ, đoàn kiểm tra đi "tương đối kín tiếng, ngay cả lực lượng UBND các phường cũng không biết trước".
Chia sẻ về lý do tiếp tục ra quân dẹp vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải nói trên báo VnExpress, sau thời gian để 10 phường tự thực hiện việc xử lý lấn chiếm vỉa hè lòng đường thì vỉa hè đã bị tái chiếm. Với cương vị người phụ trách và chịu trách nhiệm mảng đô thị của quận, ông buộc phải xuống đường trở lại để xử lý.
Buổi ra quân bất ngờ của vị Phó Chủ tịch khiến nhiều hàng quán nháo nhào, ngoài ra, cũng có một số người tỏ thái độ phản ứng.
Theo tường thuật của báo Người lao động, chủ một quán ăn trên đường Nguyễn Thị Nghĩa, phường Bến Thành đã phản ứng vì cho rằng đoàn kiểm tra không báo trước.
Khi bị thu giữ đồ đạc thì chủ quán ra kéo lại. Ông Hải đã giải thích việc dẹp vỉa hè là chủ trương chung của thành phố, là việc giúp bộ mặt thành phố đẹp hơn.
Báo Thanh niên thông tin, tại một quán nhậu trên đường Lý Tự Trọng, hàng loạt nhân viên đã nháo nhào chạy ra dắt những xe máy đang để lấn vỉa hè khi thấy sự xuất hiện của vị Phó Chủ tịch quận và đoàn kiểm tra.
Trong quá trình xử lý lấn vỉa hè, một cụ ông đã ra phản ứng, giành lại chiếc xe bán đồ. Ngay lúc đó, ông Hải cho chỉ đạo ngưng xử lý với trường hợp này để lập biên bản và hẹn người dân lên phường xử lý sau.
"Vỉa hè quận 1 tối nay như bãi chiến trường, một số đường không còn khoảng trống nào cả. Ô tô, xe máy đậu quá lộn xộn. Tôi sẽ chỉ đạo làm quyết liệt vấn đề này.
Tôi cam đoan, tôi còn làm ở quận 1, thì vỉa hè trên địa bàn nơi tôi quản phải là của người đi bộ. Tôi sẽ kiên quyết xử lý", báo Thanh niên thuật lại lời ông Đoàn Ngọc Hải.
(Tổng hợp)
T.Công
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét
Đọc nhiều
YEDT 2026: Kết nối giảng đường với thực tiễn chuyển đổi số doanh nghiệp
Toàn văn bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23
Đối ngoại nhân dân ASEAN - Trung Quốc mở rộng mạng lưới kết nối
Sinh viên đưa di sản văn hóa Việt Nam ra thế giới
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/5
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025




