Trang chủ Quốc tế
16:46 | 21/05/2019 GMT+7

Ông chủ Huawei: Mỹ đánh giá thấp sức mạnh của chúng tôi!

aa
Người sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi đã lên tiếng về những nỗ lực của Mỹ nhằm ngăn chặn tham vọng toàn cầu của công ty ông, nói rằng Mỹ đánh giá thấp sức mạnh của Huawei.
Huawei có 3 tháng để đối phó với lệnh cấm của Chính phủ Mỹ Hứng đòn đau từ Google, ông chủ Huawei tuyên bố bất ngờ Ông Trump sẽ cấm công ty Mỹ sử dụng thiết bị của Huawei?
ong chu huawei my danh gia thap cong ty chung toi
Ông chủ Huawei Nhậm Chính Phi

Sáng 21/5, ông Nhậm Chính Phi đã có buổi chia sẻ với báo giới Trung Quốc về việc Tổng thống Donald Trump ban hành các sắc lệnh nhằm ngăn chặn hoạt động kinh doanh của Huawei tại Mỹ.

"Thực tế hiện nay của các chính trị gia Mỹ đang đánh giá thấp sức mạnh của Huawei", ông Nhậm Chính Phi nói.

Gã khổng lồ internet của Mỹ Google mới đây cho biết sẽ chấm dứt hợp tác với Huawei. Điều này ảnh hưởng rất lớn đối với người dùng điện thoại thông minh Huawei, vì điện thoại của hãng này sẽ không còn quyền truy cập vào các bản cập nhật cho hệ điều hành Android và các dịch vụ độc quyền của Google, bao gồm các ứng dụng Gmail, Google Maps, Google Play Store.

Tuy nhiên, ngày 20/5, Bộ Thương mại Mỹ hôm qua đã ký Giấy phép tạm thời cho phép Huawei tiếp tục sử dụng phần mềm, thiết bị của Mỹ cho đến ngày 19/8

Về vấn đề này, ông Nhậm Chính Phi nói: "Giấy phép tạm thời 90 ngày của Mỹ không ảnh hưởng nhiều đến chúng tôi, bởi chúng tôi đã có sự chuẩn bị cho riêng mình".

Hiện tại, Huawei đang tìm cách giảm bớt những lo lắng của khách hàng về thông báo của Google. Một phát ngôn viên của Huawei tại Úc cho biết các động thái của Mỹ sẽ không tác động đến người sử dụng máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh Huawei ở nước này hoặc những người dự định mua một thiết bị trong tương lai.

Theo ông Nhậm Chính Phi, một nửa số chip được sử dụng trong thiết bị Huawei được nhập khẩu từ Mỹ và nửa còn lại do chính Huawei sản xuất. "Chúng tôi không thể bị cô lập khỏi thế giới. Chúng tôi có thể tạo ra các chip như chip của Mỹ", ông nói thêm. Ông cũng phủ nhận các thông tin cho rằng nhà sản xuất chip của Đức Infineon đã tạm dừng các lô hàng cho Huawei.

Sự chuẩn bị một kế hoạch dự phòng của Huawei đã được xây dựng trong nhiều năm qua, khi công ty này đã đạt được lợi thế rất lớn so với các đối thủ trong ngành công nghệ 5G thế hệ tiếp theo.

"Công nghệ 5G của Huawei sẽ hoàn toàn không bị ảnh hưởng. Về mặt công nghệ 5G, những đối thủ khác sẽ không thể bắt kịp Huawei trong vòng hai hay ba năm tới", ông nói.

Cuộc chiến với Huawei đã làm gia tăng căng thẳng trong cuộc chiến thương mại vốn đã leo thang giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Tuần trước, Tổng thống Trump đã tuyên bố sẽ đưa Huawei và 70 chi nhánh vào danh sách những đối tượng bị cấm mua các bộ phận và linh kiện từ công ty Mỹ nếu không có sự chấp thuận của chính phủ quốc gia này. Đồng thời, ông Trump cũng ký sắc lệnh cấm các nhà mạng ở nước này mua thiết bị của Huawei. Động thái này, theo giới phân tích, được xem như để triệt hạ Huawei – Tập đoàn khổng lồ về công nghệ của Trung Quốc. Cùng với đó để tăng cường sức ép với Trung Quốc trong đàm phán thương mại hai nước.

ong chu huawei my danh gia thap cong ty chung toi Huawei có 3 tháng để đối phó với lệnh cấm của Chính phủ Mỹ

Giấy phép tạm thời mà Bộ Thương mại Mỹ vừa ký cho phép Huawei tiếp tục sử dụng phần mềm, thiết bị của Mỹ cho ...

ong chu huawei my danh gia thap cong ty chung toi Hứng đòn đau từ Google, ông chủ Huawei tuyên bố bất ngờ

Việc Google ngừng một số thỏa thuận hợp tác với tập đoàn Huawei sẽ khiến nhiều sản phẩm điện thoại bán ở nước ngoài của ...

ong chu huawei my danh gia thap cong ty chung toi Ông Trump sẽ cấm công ty Mỹ sử dụng thiết bị của Huawei?

Tổng thống Donald Trump trong tuần này dự kiến ​​sẽ ký lệnh cấm các công ty Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông của các ...Ô

An Nhi
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đắk Lắk đề xuất định hướng hợp tác với UAE trên ba trụ cột chính

Đắk Lắk đề xuất định hướng hợp tác với UAE trên ba trụ cột chính

Ngày 4/5, tại UBND tỉnh Đắk Lắk (cơ sở 2, phường Tuy Hòa), Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Đỗ Hữu Huy đã có buổi làm việc với Đoàn công tác Đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam nhằm trao đổi và định hướng các cơ hội hợp tác chiến lược giữa hai bên trong thời gian tới gắn với năng lượng, nông nghiệp và công nghệ.
Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Ngày 20/11, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương tổ chức Diễn đàn khoa học Việt – Nga về xúc tiến công nghiệp, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Diễn đàn tập trung thảo luận các lĩnh vực tiềm năng, tạo động lực mới cho hợp tác Việt Nam – Liên bang Nga trong bối cảnh hai nước cùng đặt mục tiêu phát triển công nghiệp hiện đại và nâng cao năng lực khoa học – công nghệ.
Ánh Dương – Bệ phóng mới cho ngành Logistics & công nghệ bảo quản thực phẩm Việt Nam

Ánh Dương – Bệ phóng mới cho ngành Logistics & công nghệ bảo quản thực phẩm Việt Nam

Trong xu hướng hội nhập mạnh mẽ, các doanh nghiệp Việt Nam ngày càng khẳng định vị thế vững chắc trên thị trường quốc tế thông qua sự đổi mới sáng tạo, tầm nhìn bền vững và đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế. Vừa qua, tại Sigapore đã diễn ra Hội nghị Diễn đàn kinh tế ASEAN lần thứ 6, trong nội dung khuôn khổ của diễn đàn, đã tổ chức lễ công bố ASEAN AWARD 2025, Công ty Cổ phần Công nghệ Chiếu xạ Ánh Dương (ADC) đã vinh dự được nhận giải thưởng danh giá “Top 10 Thương hiệu tiêu biểu ASEAN 2025”, đây là bước đầu về sự ghi nhận của cộng đồng doanh nghiệp và Ban tổ chức ASEAN AWARD đối với thương hiệu ADC, từng bước tạo dấu ấn đậm nét trên hành trình chuyển mình thành doanh nghiệp công nghệ cao và hướng tới doanh nghiệp khoa học công nghệ, tiên phong trong lĩnh vực chiếu xạ công nghiệp và Logistics tại Việt Nam.

Các tin bài khác

Trung Quốc miễn thuế với tất cả các nước châu Phi có quan hệ ngoại giao

Trung Quốc miễn thuế với tất cả các nước châu Phi có quan hệ ngoại giao

Từ ngày 1/5/2026, Trung Quốc chính thức áp dụng chính sách thuế suất 0% đối với hàng hóa nhập khẩu từ 53 quốc gia châu Phi có quan hệ ngoại giao với nước này, trong bối cảnh xu hướng bảo hộ thương mại gia tăng trên toàn cầu.
Tin quốc tế ngày 2/5: Mỹ nâng thuế ô tô EU lên 25%, Iran gửi đề xuất đàm phán mới cho Mỹ qua Pakistan

Tin quốc tế ngày 2/5: Mỹ nâng thuế ô tô EU lên 25%, Iran gửi đề xuất đàm phán mới cho Mỹ qua Pakistan

Mỹ nâng thuế ô tô EU lên 25%; Iran gửi đề xuất đàm phán mới cho Mỹ qua Pakistan; Indonesia siết quản lý gọi xe công nghệ, hạ trần chiết khấu xuống 8%... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 2/5.
Quý 1 năm 2026, tổng lượng xuất khẩu ô tô Trung Quốc lên đến 1,81 triệu chiếc

Quý 1 năm 2026, tổng lượng xuất khẩu ô tô Trung Quốc lên đến 1,81 triệu chiếc

Trung Quốc công bố số liệu cho thấy, trong quý 1 năm 2026, tổng lượng xuất khẩu ô tô Trung Quốc lên đến 1,81 triệu chiếc, vươn lên đứng đầu toàn cầu. Chỉ riêng trong tháng 3, tổng lượng xuất khẩu ô tô Trung Quốc lên đến 695 nghìn chiếc, tăng 74,3% so với cùng kỳ năm trước, trong đó ô tô năng lượng mới chiếm 50,2% tổng lượng xuất khẩu, ba doanh nghiệp đứng đầu lần lượt là BYD, GEELY và CHERY.
Trải nghiệm an toàn tại Trung Quốc gây chú ý trên mạng xã hội

Trải nghiệm an toàn tại Trung Quốc gây chú ý trên mạng xã hội

Trên mạng xã hội, nhiều blogger nước ngoài liên tục ghi lại qua ống kính những trải nghiệm về sự an toàn khi ở Trung Quốc.

Đọc nhiều

Đại chiến lược trong bối cảnh mới: Những gợi mở cho Việt Nam

Đại chiến lược trong bối cảnh mới: Những gợi mở cho Việt Nam

Ngày 4/5 tại Hà Nội, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế (Trường Đại học Ngoại thương) phối hợp với Chương trình nghiên cứu kinh tế học mở rộng (Broaden Economics) và Khải Minh Books tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề: "Đại chiến lược và Quản trị quốc gia hiện đại trong bối cảnh địa chính trị mới". Tọa đàm cung cấp góc nhìn về khái niệm “đại chiến lược” đồng thời gợi mở nhiều hàm ý chính sách quan trọng, góp phần làm rõ hơn con đường phát triển của Việt Nam trong bối cảnh địa chính trị toàn cầu đang chuyển dịch sâu sắc.
Trang sách nối tình hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan

Trang sách nối tình hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan

Tập truyện ngắn của nhà văn Azerbaijan Ajdar Ibrahimov “Những gì tôi thấy ở Việt Nam” không chỉ là những ghi chép của một người nước ngoài về đất nước hình chữ S, mà còn được kỳ vọng trở thành nhịp cầu văn hóa, góp phần làm sâu sắc thêm sự hiểu biết giữa nhân dân Việt Nam và Azerbaijan.
Giao lưu nhân dân, văn hóa và du lịch là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam-Ấn Độ

Giao lưu nhân dân, văn hóa và du lịch là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam-Ấn Độ

Việt Nam và Ấn Độ có nhiều điểm tương đồng và giao thoa văn hóa-lịch sử, đặc biệt thông qua Phật giáo và các di sản văn hóa, tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy trao đổi học thuật, nghệ thuật và hợp tác bảo tồn. Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn đối với du khách Ấn Độ. Riêng năm 2025, lượng khách Ấn Độ đến Việt Nam đạt 746.000 lượt, tăng khoảng 50% so với năm 2024 và gần 4 lần so với năm 2019.
Hoà nhạc kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Ba Lan

Hoà nhạc kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Ba Lan

Nhân kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ba Lan (1950-2026), Hội Nhạc cổ điển Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Ba Lan tổ chức chương trình hòa nhạc đặc biệt mang tên “The Flow of Music - Dòng chảy âm nhạc” vào 20h ngày 31/5, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội).
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tú chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định hồ sơ chính sách của dự án Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo (sửa đổi). Các đại biểu tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý cho quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và thúc đẩy phát triển kinh tế biển bền vững trong giai đoạn mới.
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Mới đây, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Trường Sa – Bản hùng ca vang mãi”, chào mừng đơn vị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2.
Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ cứu nạn thành công 2 tàu cá nước ngoài

Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ cứu nạn thành công 2 tàu cá nước ngoài

Trong hai ngày 4 - 5/5, Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ (Bộ đội Biên phòng thành phố Hải Phòng) liên tiếp phát hiện và cứu hộ, cứu nạn thành công hai tàu cá nước ngoài cùng nhiều thuyền viên gặp nạn trên biển.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Thành phố Hà Nội sẽ miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5/2026, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đi lại, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.
Phiên bản di động