Nhu cầu học tập, làm việc... từ xa của người dân trong bối cảnh dịch COVID-19 khiến những phần mềm trực tuyến như Zoom càng "ăn nên làm ra". Nhờ đó, tỷ phú Eric Yuan - nhà sáng lập và CEO của Công ty công nghệ Zoom - đã kiếm được 4 tỷ USD chỉ trong 3 tháng.
ong chu cua phan mem truc tuyen zoom kiem ve 4 ty usd chi trong 3 thang Học online trong dịch Covid-19, học sinh được kiểm tra, đánh giá thế nào?
ong chu cua phan mem truc tuyen zoom kiem ve 4 ty usd chi trong 3 thang Họp trực tuyến về COVID-19, G20 hứa bơm hơn 5.000 tỷ hỗ trợ kinh tế thế giới

Theo Business Insider, Eric Yuan năm nay 49 tuổi, là tỷ phú người Mỹ gốc Trung Quốc. Ông tốt nghiệp đại học chuyên ngành toán ứng dụng, lấy bằng thạc sỹ ngành kỹ thuật, và từng dành 4 năm để làm việc tại Nhật Bản.

Từ những ngày đầu đặt chân đến Mỹ, tỷ phú Yuan đã làm quen với những mô hình hội nghị trực tuyến. Trước khi thành lập Zoom, ông là Phó Chủ tịch của Cisco Systems, một công ty chuyên sản xuất thiết bị viễn thông.

Eric Yuan sáng lập Zoom vào năm 2011. Ý tưởng về một phần mềm làm việc trực tuyến đã được ông ấp ủ từ khi còn học đại học vì muốn liên lạc với bạn gái ở xa. Sau này, hai người đã kết hôn.

ong chu cua phan mem truc tuyen zoom kiem ve 4 ty usd chi trong 3 thang
Chân dung tỷ phú Eric Yuan, ông chủ của Zoom (Ảnh: Zoom)

Trong những ngày đầu ở Zoom, vị tỷ phú tham gia vào mọi hoạt động của công ty, kể cả bộ phận chăm sóc khách hàng. Ông được đông đảo nhân viên ủng hộ và đánh giá cao.

Tháng 4/2019, Eric Yuan chính thức trở thành tỷ phú USD sau khi Zoom phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO). Công ty hiện có giá trị vốn hóa lên đến 35 tỷ USD và có hơn 30.000 khách hàng doanh nghiệp, nổi bật trong số đó phải kể đến Samsung, Uber, Walmart, hay Capital One.

Trong 3 tháng qua, giữa lúc đại dịch COVID-19 bùng phát dữ dội, khối tài sản của Yuan đã tăng hơn 4 tỷ USD, đạt mức xấp xỉ 7,6 tỷ USD, theo ước tính của Bloomberg Billionaires Index. Phần lớn số tiền đó đến từ 19% cổ phần Zoom mà ông nắm giữ.

ong chu cua phan mem truc tuyen zoom kiem ve 4 ty usd chi trong 3 thang
Eric Yuan trở thành tỷ phú khi Zoom phát hành cổ phiếu lần đầu vào tháng 4/2019 (Ảnh: Getty)

Từ tháng 12/2019 đến nay, nhu cầu sử dụng Zoom trên toàn cầu đã tăng đến 1.900% khi các trường học, cơ quan chuyển sang làm việc trực tuyến để tránh sự lây lan của virus corona chủng mới.

Tỷ phú Eric Yuan hiện cùng vợ và 3 người con sinh sống tại thị trấn Saratoga, một trong những khu vực giàu có nhất Silicon Valley. Ông dành nhiều thời gian cho gia đình, con cái và ít khi nào đi du lịch hay công tác xa nhà.

Dù là tỷ phú USD, Yuan được biết đến với lối sống bình dị. Ông đang sử dụng một chiếc xe điện Tesla cho việc đi lại.

ong chu cua phan mem truc tuyen zoom kiem ve 4 ty usd chi trong 3 thang Tỷ phú Vượng thuê Boeing 787 đón người Việt ở Ukraine về nước tránh COVID-19

Giữa dịch COVID-19, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã bất ngờ thuê riêng máy bay Boeing 787 Dreamliner của Vietnam Airlines để đưa miễn phí ...

ong chu cua phan mem truc tuyen zoom kiem ve 4 ty usd chi trong 3 thang Thêm một đại gia rớt khỏi danh sách, Việt Nam hiện còn 3 tỷ phú USD

Cập nhật mới nhất của Forbes cho thấy giá trị tài sản của Chủ tịch Ngân hàng Techcombank Hồ Hùng Anh hiện dưới mốc 1 ...

ong chu cua phan mem truc tuyen zoom kiem ve 4 ty usd chi trong 3 thang Bất ngờ với bí quyết thành công của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos

Jeff Bezos, tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản 119 tỷ USD, vừa hé lộ nhiều điều bất ngờ về những thành ...

In bài viết

Truyền hình