Ông Biden được đại cử tri đoàn bỏ phiếu đắc cử nhưng "bóng ma" năm 1960 có thể quay lại?
Đại diện Đảng Cộng hoà tại bang Pennsylvania cho biết trong một thông cáo báo chí, rằng chiến dịch của ông Trump đã yêu cầu các cử tri đảng này phải bỏ phiếu để bảo toàn tiềm năng chiến thắng đối với những vụ kiện có thể lật ngược kết quả được công bố hôm 14/12.
![]() |
| Chiến dịch tranh cử của ông Trump và các đảng viên Cộng hòa đã tuyên bố rằng các cuộc bầu cử tại Pennsylvania và Georgia đã vi phạm luật của bang. |
Chiến dịch tranh cử của ông Trump và các đảng viên Cộng hòa đã tuyên bố rằng các cuộc bầu cử tại Pennsylvania và Georgia đã vi phạm luật của bang, ảnh hưởng đến việc kiểm phiếu.
“Chúng tôi đã thực hiện cuộc bỏ phiếu theo thủ tục này để bảo toàn bất kỳ yêu cầu pháp lý nào có thể xảy ra trong tương lai. Đây không phải là một nỗ lực nhằm chiếm đoạt hoặc tranh giành ý chí của các cử tri Pennsylvania", người đứng đầu chiến dịch tranh cử của ông Trump Bernie Comfort cho biết trong một tuyên bố.
Đảng Cộng hòa tại Pennsylvania cho biết họ lấy cảm hứng từ cuộc bầu cử năm 1960, trong đó đảng Dân chủ thách thức chiến thắng của Tổng thống Richard Nixon ở Hawaii. Các đại cử tri Dân chủ đã đệ trình một cuộc bỏ phiếu tạo điều kiện cho John F. Kennedy. Sau khi kiểm phiếu lại, ông Kennedy được tuyên bố là người chiến thắng tại bang này.
Gần như cùng lúc đó, các đại cử tri đảng Cộng hòa ở Georgia cũng bỏ phiếu cho ông Trump, trong khi đảng Dân chủ bỏ phiếu đại cử tri chính thức của bang cho ông Biden.
Ứng viên đảng Dân chủ cho biết sẽ là tổng thống của tất cả người dân Mỹ, đồng thời kêu gọi người Mỹ hãy "bước ... |
Chiến thắng của ông Joe Biden được cho là kết thúc chiến dịch pháp lý của Tổng thống Donald Trump để đảo ngược thất bại ... |
Theo các nhà phân tích, nỗ lực lật ngược kết quả này có thể sẽ khiến đảng Cộng hòa rơi vào thế khó. |
Tin bài liên quan
Ông Trump ra lệnh giải mật hồ sơ FBI về cuộc điều tra Nga
Bốn tác động lên ngân hàng Việt khi ông Trump làm Tổng thống Mỹ
Chính sách đối ngoại của Mỹ trong chính quyền Donald Trump mới
Các tin bài khác
Tin quốc tế ngày 18/8: Đài Loan đề xuất hỗ trợ mỗi người dân 314 USD, ông Trump cảnh báo ném bom Oman
Tin quốc tế ngày 14/8: Người phụ nữ Pháp đầu tiên sắp đi bộ ngoài không gian
Truyền thông New Zealand đưa tin đậm nét về chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm
Hai vạn quả bóng tennis cũ “hồi sinh” thành sân thể thao
Đọc nhiều
Ishikawa Bunyo: Ghi lại chiến tranh Việt Nam để nói về giá trị của sinh mạng và hòa bình
Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung
Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản
Việt Nam: độc lập, phát triển và hội nhập trong mắt bạn bè Mỹ Latinh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




