"Ông bà nội ngoại đã khóc cạn nước mắt vì cái chết của cháu L."
Chiều 2/4, thi thể bé gái Lê Thị Nhật L. (10 tuổi) bị sát hại tại Nhật đã được người thân đưa về quê nhà (ở xóm 20, xã Tân Dân, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) để lo mai táng. Hàng trăm người nối nhau phía sau quan tài vào con ngõ nhỏ dẫn vào nhà bé gái. Nhiều người thân và người dân khu vực đã bật khóc, tiếc thương khi nhìn thấy di ảnh của em.
![]() |
Bà T. đau xót vô cùng từ khi nghe tin cháu bị sát hại.
Từ hôm nhận tin dữ đến nay, bà Nguyễn Thị T. (SN 1956, bà nội Nhật L.) đã không còn tỉnh táo, lúc nào bà cũng gào khóc gọi tên cháu. Trong câu chuyện với chúng tôi, bà T. cho biết, bé Nhật L. rất thông minh và năng động. Chiều nào Nhật L. cũng gọi điện về nói chuyện với ông bà và hát cho ông bà nghe những bài hát ở Việt Nam từ nước Nhật xa xôi.
![]() |
Nhiều người thân bật khóc khi xe đưa thi thể bé Nhật L. về tới quê nhà.
![]() |
Rất đông người thân và người dân đón thi thể bé gái về nhà.
"Con bé nói tiếng Nhật thông thạo và tiếng Việt cũng nói rất tốt, tôi hay đi hát nên tôi dạy cháu hát từ bé, bài nào tiếng Việt cháu cũng thuộc. Năm nào cháu cũng về Việt Nam chơi. Tết Dương lịch vừa rồi L. về tôi còn dạy cháu hát chèo. Nó thích những làn điệu dân ca lắm. Tôi không tin vào tai mình khi nghe cháu nội của mình bị sát hại", bà T. rưng rưng nói.
Theo bà T., suốt mấy ngày qua bà không dám xem tin tức gì của cháu. "Nghĩ đến cháu mà thương quá, bà sẽ không còn được dạy cháu hát chèo nữa", bà T. bật khóc.
Anh Vũ Huy H. (SN 1980), cậu họ bên ngoại bé Nhật L. ở huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng cho biết, biết tin đưa cháu Nhật L. về nước, từ sáng ngày 2/4, gần 100 người trong họ đã đến quê nội để đón cháu về lo hậu sự.
"Từ khi gia đình nhận được tin dữ, cả họ tôi ai cũng đau buồn và thương xót. Ông bà nội, ngoại khóc cạn nước mắt. Cả gia đình đang ấm êm và hạnh phúc, thế mà giờ đây lại ra nông nỗi này", anh H. cho biết.
Theo người thân, hôm xảy ra sự việc cũng là buổi học cuối cùng của Nhật L. để chuyển lên lớp 4. Khi đó, chị Nguyễn Thị N. (mẹ Nhật L.) vừa về Việt Nam được 2 ngày để giải quyết công việc gia đình. Đồng thời, gia đình cũng đã mua vé cho Nhật L. về Việt Nam nghỉ hè.
Được biết, 8 giờ sáng 3/4, di quan bé Nhật L. sẽ được an táng tại nghĩa trang địa phương.
Định Nguyễn
Tin bài liên quan
Các tin bài khác

Tử vi cuối tuần 12 con giáp (23-24/9/2023): Tý tài vận thăng tiến, Dần lao đao

Top 4 con giáp may mắn nhất hai ngày cuối tuần (23-24/9)

Nhiều “quả ngọt” từ chương trình giáo dục môi trường cho giới trẻ vùng ĐBSCL

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh thơm ngon khó cưỡng
Đọc nhiều

Ông Đào Phong Lâm đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Australia TP Cần Thơ

Tử vi cuối tuần 12 con giáp (23-24/9/2023): Tý tài vận thăng tiến, Dần lao đao

PGS.TS Nguyễn Hiếu Trung đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Hà Lan TP Cần Thơ

Cần Thơ: mở rộng quan hệ hợp tác đầu tư, thương mại với đối tác Nhật Bản
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị

Bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh trên đảo Phú Quý là nghĩa vụ thiêng liêng

Tọa đàm bảo vệ biên giới quốc gia trong tình hình mới

Hiệp định về Biển cả giúp Việt Nam được nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ biển
Cửa Lò trong mắt một "cư dân ngoại quốc"

Cửa Lò trong mắt một "cư dân ngoại quốc"

Nghệ nhân cuối cùng ở làng đồ chơi dân gian Hậu Ái

Tổng thống Joe Biden: Chuyến thăm Việt Nam là thời khắc lịch sử

Trường chuyên biệt Tương Lai

Những người bạn Ukraine hát accapella quốc ca Việt Nam

Gần 200 bạn nhỏ dự Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ bảy

Trẻ em tham gia thúc đẩy an toàn giao thông
