“Năm nào cháu cũng về Việt Nam chơi. Tết Dương lịch vừa rồi L. về tôi còn dạy cháu hát chèo. Nó thích dân ca lắm. Tôi sẽ không còn được dạy cháu hát chèo nữa rồi”, bà T., bà nội bé gái Việt bị sát hại tại Nhật đau xót kể.

Chiều 2/4, thi thể bé gái Lê Thị Nhật L. (10 tuổi) bị sát hại tại Nhật đã được người thân đưa về quê nhà (ở xóm 20, xã Tân Dân, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) để lo mai táng. Hàng trăm người nối nhau phía sau quan tài vào con ngõ nhỏ dẫn vào nhà bé gái. Nhiều người thân và người dân khu vực đã bật khóc, tiếc thương khi nhìn thấy di ảnh của em.

ong ba noi ngoai da khoc can nuoc mat vi cai chet cua chau l

Bà T. đau xót vô cùng từ khi nghe tin cháu bị sát hại.

Từ hôm nhận tin dữ đến nay, bà Nguyễn Thị T. (SN 1956, bà nội Nhật L.) đã không còn tỉnh táo, lúc nào bà cũng gào khóc gọi tên cháu. Trong câu chuyện với chúng tôi, bà T. cho biết, bé Nhật L. rất thông minh và năng động. Chiều nào Nhật L. cũng gọi điện về nói chuyện với ông bà và hát cho ông bà nghe những bài hát ở Việt Nam từ nước Nhật xa xôi.

ong ba noi ngoai da khoc can nuoc mat vi cai chet cua chau l

Nhiều người thân bật khóc khi xe đưa thi thể bé Nhật L. về tới quê nhà.

ong ba noi ngoai da khoc can nuoc mat vi cai chet cua chau l

Rất đông người thân và người dân đón thi thể bé gái về nhà.

"Con bé nói tiếng Nhật thông thạo và tiếng Việt cũng nói rất tốt, tôi hay đi hát nên tôi dạy cháu hát từ bé, bài nào tiếng Việt cháu cũng thuộc. Năm nào cháu cũng về Việt Nam chơi. Tết Dương lịch vừa rồi L. về tôi còn dạy cháu hát chèo. Nó thích những làn điệu dân ca lắm. Tôi không tin vào tai mình khi nghe cháu nội của mình bị sát hại", bà T. rưng rưng nói.

Theo bà T., suốt mấy ngày qua bà không dám xem tin tức gì của cháu. "Nghĩ đến cháu mà thương quá, bà sẽ không còn được dạy cháu hát chèo nữa", bà T. bật khóc.

Anh Vũ Huy H. (SN 1980), cậu họ bên ngoại bé Nhật L. ở huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng cho biết, biết tin đưa cháu Nhật L. về nước, từ sáng ngày 2/4, gần 100 người trong họ đã đến quê nội để đón cháu về lo hậu sự.

"Từ khi gia đình nhận được tin dữ, cả họ tôi ai cũng đau buồn và thương xót. Ông bà nội, ngoại khóc cạn nước mắt. Cả gia đình đang ấm êm và hạnh phúc, thế mà giờ đây lại ra nông nỗi này", anh H. cho biết.

Theo người thân, hôm xảy ra sự việc cũng là buổi học cuối cùng của Nhật L. để chuyển lên lớp 4. Khi đó, chị Nguyễn Thị N. (mẹ Nhật L.) vừa về Việt Nam được 2 ngày để giải quyết công việc gia đình. Đồng thời, gia đình cũng đã mua vé cho Nhật L. về Việt Nam nghỉ hè.

Được biết, 8 giờ sáng 3/4, di quan bé Nhật L. sẽ được an táng tại nghĩa trang địa phương.

Định Nguyễn

In bài viết

Truyền hình