Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
14:08 | 23/07/2019 GMT+7

Oanh Kiều - từ "người rừng" đến "Bán chồng" trên giờ vàng VTV

aa
Oanh Kiều có lẽ chưa phải là cái tên quen thuộc với đông đảo khán giả. Nhưng trong thời gian gần đây, nữ diễn viên sinh năm 1989 này lại có độ phủ sóng rất đặc biệt. Ba bộ phim cô thủ vai đều đang được công chiếu gần như cùng lúc trên toàn quốc...
Lịch phát sóng, diễn biến phim "Về nhà đi con" tập 36 trên VTV1 Lịch phát sóng "Mê cung" tập 12 trên VTV3: Lam Anh đột nhiên biến mất Lịch phát sóng, diễn biến phim "Về nhà đi con" tập 32 trên VTV1

Đầu tiên là vai Mi Minh trong bộ phim điện ảnh Thật tuyệt vời khi ở bên em. Vai Nương trong bộ phim truyền hình Bán chồng vừa được phát sóng trên khung giờ vàng VTV. Vai Lan trong Tình Mẫu Tử đang được chiếu trên Truyền hình Vĩnh Long.

Trong đó, đáng chú ý vai Mi Minh là vai nữ chính đầu tiên trong phim điện ảnh của Oanh Kiều. Còn vai Nương cũng là lần đầu tiên cô gái này thủ vai chính trong một bộ phim chiếu trên giờ vàng VTV. Đây có thể coi là những cột mốc quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành trong sự nghiệp của Oanh Kiều.

Ít ai biết rằng để gặt được quả ngọt ấy, Oanh Kiều đã phải đi 1 chặng đường dài. Rất dài! Không phải chỉ là 10 năm phấn đấu nỗ lực trong nghiệp diễn của cô. Mà quan trọng hơn là chặng đường vượt qua chính mình để dám theo đuổi đam mê từ nơi Kiều ví mình như “người rừng”.

oanh kieu tu nguoi rung den ban chong tren gio vang vtv
Oanh Kiều trong vai nữ chính phim điện ảnh đầu tiên trong sự nghiệp

Cô diễn viên “người rừng”

Tiếp xúc với Oanh Kiều, người ta dễ có cảm giác cô không phải là 1 diễn viên, 1 người hoạt động nghệ thuật. Bởi cô nhút nhát, không dạn dĩ, hoạt ngôn như hầu hết những người trong giới showbiz. Kiều tiết lộ đấy là cô còn đã tiến bộ, chứ Kiều của 2 năm trước còn thu mình hơn nữa. Kiều cho biết trước kia cô ngại tiếp xúc với truyền thông, sợ gặp người lạ, đi quay xong là về nhà. Thời còn đi học Trường Sân khấu – Điện ảnh, nhiều lần Kiều khiến các thầy cô phát bực vì sự nhút nhát của mình.

Thậm chí, sau khi tốt nghiệp cấp 3, việc Kiều đăng ký thi diễn viên còn là điều khiến tất cả những người xung quanh cô phải ngã ngửa. Bởi trong suốt quãng thời gian từ nhỏ đến lớn Kiều chưa từng diễn xuất trên bất kì sân khấu nào, kể cả là ở các tiết mục văn nghệ tại trường.

Thường thì những người theo đuổi nghệ thuật luôn bộc lộ mong muốn cũng như năng khiếu ngay từ khi còn nhỏ. Kiều thì khác. Kiều nói rằng cô có đam mê cháy bỏng làm diễn viên từ bé. Nhưng Kiều chưa bao giờ dám bộc lộ mong ước ấy ra bên ngoài. Bởi cô không đủ tự tin. Cô chỉ có thể trốn vào toilet để tập diễn lại bộ phim vừa xem với đủ bộ dạng khóc cười, chứ không dám diễn trước người khác.

oanh kieu tu nguoi rung den ban chong tren gio vang vtv
Tuổi thơ của Oanh Kiều (tay trái) chỉ gắn liền với núi rừng và những người thân trong gia đình

Nét tính cách đặc biệt ấy có lẽ bắt nguồn từ hoàn cảnh sinh trưởng của Kiều. Cô cùng gia đình sinh sống trong một thung lũng trên con đèo hẻo lánh ở TP Đà Lạt. Đấy là nơi Kiều mô tả khi cô còn nhỏ thì rất hoang sơ. Gần như chỉ có mỗi gia đình cô sống ở đó. Bao quanh chỉ có núi rừng. Trường học thì cách xa 10 cây số. Hàng ngày Kiều hầu như chỉ tiếp xúc với gia đình mình, không hề được giao tiếp với người lạ. Những người bạn trong suốt giai đoạn thơ ấu của cô cũng chỉ là anh trai và em gái. Cô gọi mình là “người rừng”. Chính bối cảnh ấy tạo nên một Oanh Kiều có tính cách nhút nhát cho đến tận lúc trưởng thành. Nhưng ẩn sâu trong cô gái mong manh ấy lại là một tình yêu lớn lao với nghề diễn viên.

Ngọc nữ mới của điện ảnh Việt Nam?

Kiều cho biết trở thành diễn viên là mong muốn duy nhất của cô ngay từ khi còn nhỏ. Cô thậm chí còn chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm nghề gì khác ngoài diễn viên. Chính đam mê mãnh liệt ấy đã trở thành động lực để Kiều vượt chính mình. Bước ra khỏi “vỏ ốc” của bản thân. Vượt ra khỏi thung lũng để về TP Hồ Chí Minh học diễn viên rồi theo đuổi nghiệp diễn.

Sự nghiệp của Kiều khó có thể nói là bằng phẳng. Trong khi những người bạn cùng trang lứa như Ninh Dương Lan Ngọc, Nhã Phương... đều đã thuộc hàng sao số, thì đến bây giờ mới có vai chính trong phim điện ảnh đầu tiên. Kiều nhẩm tính để đi đến cái đích này cô đã trải qua trên 30 vai trong các bộ phim truyền hình, điện ảnh – con số đúng bằng số tuổi của cô.

oanh kieu tu nguoi rung den ban chong tren gio vang vtv
Oanh Kiều vẫn bị mặc định gắn với những vai gái quê như trong phim “Bán chồng”

Nhưng Kiều vẫn luôn miệng rằng cô đã gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp. Kiều khẳng định cô cảm thấy vui vì chặng đường đã đi. Vì cô được làm nghề mỗi ngày, được thỏa mãn đam mê của mình. Dường như với Kiều đó là điều quan trọng nhất, chứ không phải tiền tài, danh vọng.

Kiều có đủ tố chất để trở thành một ngọc nữ mới của màn ảnh Việt. Ngoại hình đẹp, ăn hình, khả năng diễn xuất đa dạng, biểu cảm tốt, được đào tạo bài bản và đang vào độ chín của sự nghiệp. Nhưng suốt 10 năm sự nghiệp, Oanh Kiều đã mặc định bị đóng đinh với những vai diễn “gái quê”, thôn nữ thuần khiết. Đến mức các đạo diễn thường đùa rằng: “Con bé này chỉ cần mặc đúng trang phục vào là ra nhân vật”.

Kiều ý thức được mình cần thay đổi, cần phá cách, để có một diện mạo mới. Kiều tâm sự cô đang phấn đấu vượt qua chính mình một lần nữa, cố gắng hoàn thiện bản thân từng ngày: từ hình thể, phong cách thậm chí là cả khả năng ngoại ngữ. Cô thổ lộ mình vẫn đang chờ đợi có cơ hội được thể hiện 1 vai diễn cá tính, gai góc, hiện đại, có nhiều đất diễn hơn.

Trong thời gian qua, Kiều cũng đã thử chinh phục những vai diễn đa dạng hơn. Một vai Mi Minh với giai đoạn thanh xuân tươi trẻ, năng động và đầy quyến rũ. Ngọc La Sát đa tính cách, phải trình diễn nhiều cảnh võ thuật trong Đò xuôi vạn lý. Đáng chú ý, trong các bộ phim ấy Kiều đều cố gắng tự mình thực hiện những cảnh võ thuật, những cảnh nguy hiểm thay vì sử dụng cascadeur. Kiều nói rằng cá tính của mình trong công việc là như vậy. Với vai diễn nào cô cũng luôn cố gắng làm tốt nhất có thể. Chính vì vậy, cô không bao giờ thấy hối tiếc khi nhìn lại. Bởi bất kì thời điểm nào cô cũng đã dồn hết sức, làm đến tận cùng rồi. Trong đầu cô luôn thôi thúc suy nghĩ: “mình phải làm được”.

oanh kieu tu nguoi rung den ban chong tren gio vang vtv
Nữ diễn viên này đang nỗ lực thay đổi, làm mới hình ảnh bản thân

Những người hâm mộ Kiều có thể tin rằng, với nhiệt huyết đặc biệt với nghề và tinh thần cầu tiến ấy, cô gái “người rừng” ngày nào hoàn toàn có thể trở thành ngọc nữ mới của màn ảnh Việt. Thế nhưng, với chính Kiều, thì việc có trở thành ngọc nữ như bạn bè hay không có lẽ cũng chẳng phải là đích đến trong sự nghiệp. Mà điều giá trị nhất nằm ở chỗ cô được sống với đam mê, được làm nghề, được chinh phục những giới hạn của bản thân, như Kiều vẫn miệt mài làm trong suốt 10 năm vừa qua.

Ai đó đã nói rằng hạnh phúc, đôi khi không nằm ở đích đến, mà nó nằm ngay tại quá trình chúng ta nỗ lực, vươn lên. Và rõ ràng Oanh Kiều có quyền mỉm cười tự hào về hành trình bắt đầu từ thung lũng “người rừng” của chính mình!

oanh kieu tu nguoi rung den ban chong tren gio vang vtv 7 đoàn nghệ thuật quốc tế tham gia Liên hoan thiếu nhi 2019

Liên hoan Thiếu nhi Quốc tế VTV năm 2019 là một chuỗi sự kiện và hoạt động thường niên do Đài Truyền hình Việt Nam ...

oanh kieu tu nguoi rung den ban chong tren gio vang vtv Hoàng Thùy Linh: Từ bị "cấm cửa" nhà đài đến quay trở lại sóng VTV

Hoàng Thùy Linh là một cái tên tốn nhiều giấy mực của báo giới và là một "tình huống" xưa nay hiếm trong làng giải ...

oanh kieu tu nguoi rung den ban chong tren gio vang vtv Cựu MC VTV thôi chức Phó ban tuyên giáo TƯ Đoàn, quay lại làm diễn viên

MC Tuấn Tú nói gì về thông tin từng từ bỏ showbiz về làm phó ban tuyên giáo trung ương đoàn vì muốn thăng tiến ...

Theo Đức Phan
Nguồn: thethaovanhoa.vn

Tin bài liên quan

VTV và CMG công bố chương trình hợp tác truyền thông trọng điểm

VTV và CMG công bố chương trình hợp tác truyền thông trọng điểm

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc (18/1/1950 – 18/1/2025) và hưởng ứng Năm giao lưu nhân văn Việt Nam - Trung Quốc năm 2025, ngày 14/4 tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) phối hợp tổ chức Lễ công bố hợp tác truyền thông VTV - CMG và giới thiệu các dự án truyền thông trọng điểm giai đoạn 2025-2026.
Chân dung ông Lê Ngọc Quang - tân Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam

Chân dung ông Lê Ngọc Quang - tân Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam

Ông Lê Ngọc Quang, Phó Tổng Giám đốc Thường trực Đài truyền hình Việt Nam vừa được bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam.
Chương trình 'Cả nước chung tay vì người nghèo' sẽ được tổ chức vào ngày 17/10

Chương trình 'Cả nước chung tay vì người nghèo' sẽ được tổ chức vào ngày 17/10

Vào lúc 20h ngày 17/10/2020, tại cung Văn hóa lao động Hữu nghị Việt – Xô, TP Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu Quốc gia và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2020.

Các tin bài khác

Kể chuyện đặc công Việt Nam tinh nhuệ, táo bạo đến công chúng Nga

Kể chuyện đặc công Việt Nam tinh nhuệ, táo bạo đến công chúng Nga

Cuốn sách "Đặc công, biệt động Sài Gòn - tinh nhuệ và táo bạo" của nhà văn Nguyễn Quang Chánh được dịch từ nguyên bản tiếng Việt sang tiếng Nga, bảo đảm trung thành nội dung, đồng thời chú giải bối cảnh lịch sử giúp bạn đọc Nga dễ tiếp cận.
Chiếu sáng nghệ thuật chào mừng thiết lập Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh

Chiếu sáng nghệ thuật chào mừng thiết lập Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh

Tối 06/11, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Anh tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Tập đoàn Sovico tổ chức chương trình chiếu sáng nghệ thuật tại Tòa tháp Saigon Marina IFC, chào mừng việc Việt Nam và Vương quốc Anh chính thức thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện.
Alicia Keys, chủ nhân 17 giải Grammy, sẽ biểu diễn tại 8Wonder Winter 2025

Alicia Keys, chủ nhân 17 giải Grammy, sẽ biểu diễn tại 8Wonder Winter 2025

8Wonder chính thức công bố ngôi sao Alicia Keys sẽ là nghệ sĩ quốc tế đảm nhận vai trò headliner của đại nhạc hội “8Wonder Winter 2025: Symphony of Stars”, diễn ra vào ngày 6/12/2025 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (đường Cầu Tứ Liên, Đông Anh, Hà Nội). Bên cạnh màn trình diễn được mong chờ bậc nhất của Alicia Keys, 8Wonder Winter năm nay quy tụ dàn nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam và quốc tế, hứa hẹn mang đến một hành trình âm nhạc rực rỡ sắc màu, nơi mọi cung bậc cảm xúc thăng hoa và mỗi khoảnh khắc đọng lại trọn vẹn trong ký ức khán giả.
Liên hoan Phim Italia 2025 - Hành trình điện ảnh mang tinh thần Ý đến Hà Nội

Liên hoan Phim Italia 2025 - Hành trình điện ảnh mang tinh thần Ý đến Hà Nội

Từ ngày 20-25/10/2025, khán giả yêu điện ảnh tại Hà Nội sẽ có dịp đắm mình trong không gian nghệ thuật đậm chất Ý tại Liên hoan Phim Italia 2025, diễn ra tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (Hà Nội). Sự kiện do Đại sứ quán Italia tại Hà Nội phối hợp cùng Liên hoan Phim Châu Á tại Rome tổ chức, với các buổi chiếu bắt đầu lúc 19h30 hàng ngày.

Đọc nhiều

TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc: Giao lưu nhân dân là nền tảng bền vững nhất vun đắp tình hữu nghị

TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc: Giao lưu nhân dân là nền tảng bền vững nhất vun đắp tình hữu nghị

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đóng vai trò là cầu nối tin cậy, tạo điều kiện cho Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc kết nối với nhiều tập đoàn, tổ chức uy tín của Trung Quốc, giúp họ có cơ hội tiếp xúc, trao đổi và làm việc trực tiếp với các đối tác chiến lược tại Việt Nam. Đây là những chia sẻ của TS Trà My, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc về những kết quả nổi bật khi hợp tác với VUFO.
Hội nghị tập huấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại Đà Nẵng

Hội nghị tập huấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại Đà Nẵng

Ngày 13 tháng 11 năm 2025, Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo Nhân quyền phối hợp Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng và Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống tra tấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại thành phố Đà Nẵng.
Bước khởi đầu mới của Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Hưng Yên

Bước khởi đầu mới của Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Hưng Yên

Ngày 13/11 tại Hưng Yên, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Hưng Yên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I nhiệm kỳ 2025-2030, mở ra bước khởi đầu mới sau khi đổi tên từ Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Bình.
Hà Nội có tân Chủ tịch UBND và Chủ tịch HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026

Hà Nội có tân Chủ tịch UBND và Chủ tịch HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026

Tại kỳ họp ngày 13/11, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI đã tiến hành bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của chính quyền và HĐND thành phố. Ông Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Thành ủy, được bầu làm Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; bà Phùng Thị Hồng Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố, được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 13/11.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động