Vào lúc 20h ngày 17/10/2020, tại cung Văn hóa lao động Hữu nghị Việt – Xô, TP Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu Quốc gia và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2020.
Không chỉ xinh đẹp Không chỉ xinh đẹp "ngút trời", BTV Ngọc Trinh còn khiến nhiều người ghen tỵ về độ sang chảnh ít ai bì kịp
Bảo hộ công dân Việt Nam quyết tâm Bảo hộ công dân Việt Nam quyết tâm "không bỏ lại ai ở phía sau"

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam, phát thanh trực tiếp trên sóng Đài Tiếng nói Việt Nam và tiếp sóng trên các kênh, đài truyền hình trong cả nước. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức vào đúng ngày 17/10 (Ngày Quốc tế xóa nghèo) hằng năm.

Chương trình 'Cả nước chung tay vì người nghèo' sẽ được tổ chức vào ngày 17/10
Chương trình 'Cả nước chung tay vì người nghèo' sắp diễn ra.

Trong những năm qua, Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” nói riêng và vận động hỗ trợ người nghèo vươn lên thoát nghèo nói chung đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận từ Trung ương đến địa phương trong cả nước đã tích cực triển khai vận động Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội, tiếp tục nâng cao nhận thức trong hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở về thực hiện mục tiêu Chương trình giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Qua đó đã vận động các tổ chức thành viên của Mặt trận, các tổ chức phi Chính phủ, các Tập đoàn kinh tế, cơ quan, tổ chức các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm… đăng ký ủng hộ giúp đỡ người nghèo, thực hiện các chương trình an sinh xã hội.

Thông qua Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” đã phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, khơi dậy tình yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau từ mỗi cộng đồng dân cư cùng chăm lo cho người nghèo, củng cố, khối địa đoàn kết toàn dân tộc. Kết quả của Chương trình đã góp phần thiết thực vào thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vừng, hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Đối tượng được hỗ trợ thông qua chương trình gồm: Người nghèo, hộ nghèo, người cận nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đột xuất, ộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đột xuất do gặp thiên tai, bệnh tật, cộng đồng nghèo.

Nội dung hỗ trợ bao gồm: Xây dựng mới và sữa chữa nhà ở, hỗ trợ tiền mua vật tư, công cụ sản xuất, giống cây, con giống,… hỗ trợ cho học sinh đi học, hỗ trợ chữa bệnh khi ốm đau, nằm viện, hỗ trợ cứu đói đột xuất, hỗ trợ người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán, các ngày lễ lớn. Bên cạnh đó, việc hỗ trợ cũng được thực hiện thông qua chương trình an sinh xã hội: Các công trình dân sinh tại cộng đồng nghèo.

Từ nguồn vận động trên, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp đã hỗ trợ người nghèo xây dựng và sửa chữa được 127.427 căn nhà Đại đoàn kết, giúp đỡ hàng tram nghìn người nghèo có điều kiện phát triển sản xuất; 1.376.245 lượt học sinh được giúp đỡ về học tập; giúp đỡ 4.280.921 lượt người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được khám chữa bệnh; xây dựng hàng ngàn công trình dân sinh cầu đường, lớp học, trạm xá, khám chữa bệnh, nhà sinh hoạt cộng đồng…) và các hỗ trợ khác giúp đỡ cho người nghèo.

Trong khuôn khổ chương trình, kết quả ủng hộ và cam kết ủng hộ người nghèo của doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân sẽ được cập nhật và công bố; đồng thời có hình thức ghi nhận, công bố tên và số tiền, hiện vật của doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân đã ủng hộ, đăng ký ủng hộ qua Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội.

Mọi đóng góp, ủng hộ người nghèo qua các phương thức sau:

1. Ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương: Thông qua 3 phương thức:

• Tiếp nhận ủng hộ qua tài khoản ngân hàng:

- Tên tài khoản: Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương

- Số tài khoản: 1000001000171717;

- Tại Sở giao dịch ngân hàng Chính sách xã hội

• Tiếp nhận ủng hộ qua tài khoản kho bạc:

- Tên tài khoản: Quỹ “Vì người nghèo” Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

- Số tài khoản: 3761.0.9054386.91046

- Tại Kho bạc Nhà nước Hoàn Kiếm, Hà Nội

• Tiếp nhận ủng hộ bằng tiền mặt:

Phòng Kế hoạch – Tài chính (phòng 109, phòng 111), Văn phòng Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, số 46 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội; Điện Thoại: 02439288480;

• Ủng hộ An sinh xã hội: Doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân đăng ký bằng văn bản gửi về Ban vận động Quỹ Vì nghèo Trung ương (qua Ban Phong trào, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, 46 Tràng Thi, Hà Nội).

“Bầu Hiển” ủng hộ 5 tỷ đồng cho quỹ vì người nghèo thành phố Hà Nội “Bầu Hiển” ủng hộ 5 tỷ đồng cho quỹ vì người nghèo thành phố Hà Nội

Tối 6/10/2020, tại TP.Hà Nội, Ủy ban Nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức ...

Người dẫn chương trình của Fox News Người dẫn chương trình của Fox News "đau đầu" điều phối tranh luận Trump - Biden

Người dẫn chương trình kỳ cựu của Fox News Chris Wallace đã chia sẻ về mục tiêu của ông trong vai trò người điều phối: ...

Lan tỏa yêu thương, chia sẻ từ chương trình Lan tỏa yêu thương, chia sẻ từ chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo"

Sau nhiều năm triển khai, chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” đã tạo sức lan tỏa sâu rộng và nhận được sự ...

In bài viết

Truyền hình