Trang chủ Bờ cõi biển đảo Cuộc sống vùng biên
08:55 | 31/08/2021 GMT+7

Ở “điểm nóng” vùng giáp biên Campuchia

aa
Xã Vĩnh Điều, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang (thuộc địa bàn quản lý của Đồn Biên phòng Vĩnh Điều, BĐBP Kiên Giang) có 13,34km đường biên giới tiếp giáp với 2 tỉnh Kampot và Takeo của nước bạn Campuchia. Nơi đây có nhiều đường mòn, lối mở, là điều kiện thuận lợi để các đối tượng tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại, xuất nhập cảnh trái phép hoạt động. Cùng với đó, tình hình dịch bệnh Covid-19 bên phía Campuchia cũng diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ xuất, nhập cảnh trái phép, làm lây lan dịch bệnh Covid-19. Trước tình hình đó, Đồn Biên phòng Vĩnh Điều đã thành lập 15 chốt cố định và hàng chục tổ cơ động để kiểm soát phòng, chống dịch bệnh, ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép và phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, với quyết tâm cùng các lực lượng chức năng làm trong sạch địa bàn, đẩy lùi dịch bệnh.
Những “đầu tàu” ở vùng biên giới Gia Lai Những “đầu tàu” ở vùng biên giới Gia Lai
Dấu ấn Biên phòng trên vùng nông thôn mới Ea Bung Dấu ấn Biên phòng trên vùng nông thôn mới Ea Bung
Nâng cao công tác quản lý xuất nhập khẩu ở các vùng biên giới Nâng cao công tác quản lý xuất nhập khẩu ở các vùng biên giới

Cán bộ, chiến sĩ của chốt kiểm soát phòng, chống dịch số 05, Đồn Biên phòng Vĩnh Điều phối hợp với các lực lượng lên đường làm nhiệm vụ. Ảnh: Hà An

“Chốt phòng, chống 5K”

Trên đường xuống kiểm tra các chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Thượng tá Âu Thành Trí, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Vĩnh Điều cho chúng tôi biết, trước sự bùng phát và lây lan nhanh của đại dịch Covid-19 tại Thủ đô Pnôm Pênh và một số tỉnh giáp biên giới, nhiều người dân gốc Việt hiện đang sinh sống, buôn bán tại Campuchia đã đồng loạt nhập cảnh về Việt Nam thông qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên.

Trong đó, một bộ phận không nhỏ người dân do sợ bị cách ly nên đã cố tình nhập cảnh trái phép bằng các đường mòn, lối mở, gây nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng trong công tác phòng, chống dịch.

Tại các đường mòn, lối mở, các khu vực cánh gà 2 bên cửa khẩu, BĐBP Kiên Giang đã dựng các lán trại dã chiến, chốt, tổ công tác lưu động phối hợp cùng lực lượng Công an, Quân sự tuần tra cơ động, thường trực chốt chặn, kịp thời phát hiện các đối tượng nhập cảnh trái phép. Chỉ tính riêng trên 13km đường biên giới đường bộ do Đồn Biên phòng Vĩnh Điều quản lý, thì có đến 15 chốt cố định, hàng chục tổ cơ động để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch, chống xuất, nhập cảnh trái phép và chống buôn lậu.

Mặc dù trong điều kiện khó khăn về mọi mặt, nhưng với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, cán bộ, chiến sĩ trên các tổ, chốt biên giới vẫn duy trì 24/24 giờ để tuần tra, kiểm soát, khép kín địa bàn. Xác định công tác phòng, chống dịch còn diễn ra lâu dài, nên ngoài thời gian thực hiện nhiệm vụ, các cán bộ, chiến sĩ tại các chốt kiểm soát trồng thêm rau, củ, quả, chăn nuôi gà, vịt để đảm bảo nguồn thực phẩm tại chỗ.

Chiếc vỏ lãi của Trạm kiểm soát Nha Sáp đưa đoàn công tác của chúng tôi luồn lách qua đám lục bình dày đặc trên kênh Hà Giang rồi quặt vào kênh 79 để đến thăm cán bộ, chiến sĩ trên các chốt chống dịch số 03 và 05 của Đồn Biên phòng Vĩnh Điều. Thiếu tá Nguyễn Thanh Son, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Vĩnh Điều cho biết, do địa hình ở đây hầu hết là cánh đồng mênh mông và kênh rạch chằng chịt, để đảm bảo nhiệm vụ, Ban Chỉ huy đơn vị phải đi khảo sát, rồi tiến hành dựng chốt sao cho phù hợp. Có điều, không phải nơi nào cũng dựng được chốt. Nơi bằng phẳng, có cây xanh, gần dân thì xa vị trí trọng yếu. Nơi nhiều đường mòn, lối mở, các đối tượng dễ qua lại biên giới thì không có đất bằng, cây cối. Dù vậy, anh em vẫn cố gắng chặt cây, đóng trụ trên bờ ruộng, mép kênh mà lập chốt. Dựng được chốt rồi, để đảm bảo công tác hậu cần, đi lại là cả một vấn đề...

Mặt khác, biên giới Tây Nam bắt đầu sang mùa mưa. Ban ngày thì nắng nóng, chiều về, hay đêm xuống là bắt đầu có mưa giông, gió lốc, đòi hỏi những chiến sĩ trên chốt chống dịch cũng phải thay đổi theo mùa, đối mặt với bao vất vả, dịch bệnh diễn biến phức tạp, cùng nhiều nhiệm vụ khác phải ứng phó...

Tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 số 05, Đồn Biên phòng Vĩnh Điều vừa được dựng lên bên cạnh con kênh, một nửa dưới nước, một nửa trên bờ kênh. Mái tôn, sàn lót ván, xung quanh tận dụng tối đa khoảng không lấy gió trời. Dù vậy, nhưng không thể nào xua tan cái nắng nóng đầu mùa mưa miền biên giới Tây Nam.

Trung úy Nguyễn Văn Dương, Chốt trưởng cho biết, do địa bàn xa, không có đủ phương tiện vận chuyển, nên đơn vị giao cho anh em tự túc ăn uống theo chế độ quân nhân. Nước dưới sông kéo lên cho vào bồn nhựa lắng lọc để dùng. Thức ăn anh em tự đánh bắt, cá câu kéo dưới kênh, rau xanh thì ra đồng hái... Cuộc sống ở chốt khá giản dị, nhưng đầy ắp tiếng cười, chứa chan tình đồng đội. Nếu như Bộ Y tế có thông điệp 5K để phòng, chống dịch Covid-19 thì anh em cán bộ, chiến sĩ trên các chốt ở đây cũng hay nói vui với nhau rằng, chốt kiểm soát dịch của chúng mình cũng có 5K (không điện, không nước sạch, không cây cối, không đường xe, không nhà dân).

Căng mình thực hiện nhiệm vụ “kép”

Thượng tá Âu Thành Trí cho biết, cắm chốt ở khu vực biên giới này, các chiến sĩ phải luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu, tuần tra trên tuyến biên giới cả ngày lẫn đêm, chủ động các phương án tác chiến, nhất là với những khu vực trọng điểm, nhiều đường mòn, lối mở...

Vào ban đêm, các đối tượng thường lợi dụng đêm tối, địa hình trắc trở, cây cối rậm rạp để nhập cảnh trái phép, buôn lậu và vận chuyển hàng hóa trái phép nên việc trực chiến 24/24 giờ, tổ chức tuần tra theo kế hoạch của các chiến sĩ góp phần kịp thời ngăn chặn, bắt giữ các đối tượng vi phạm.

Suốt gần 2 năm qua, cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Vĩnh Điều đã tập trung toàn lực phòng, chống dịch bệnh, nhất là ngăn chặn các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới. Hiện nay, phía bên kia biên giới, dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp, nên các chiến sĩ càng phải nêu cao tinh thần “Chống dịch như chống giặc” hơn nữa.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, từ đầu năm 2021 đến nay, thông qua công tác tuần tra, mật phục, Đồn Biên phòng Vĩnh Điều đã bắt giữ 44 vụ buôn lậu, thu giữ trên 52.000 bao thuốc lá các loại. Đơn vị cũng đã đề nghị Bộ Chỉ huy BĐBP Kiên Giang ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 đối tượng với số tiền 180 triệu đồng, bàn giao Cơ quan điều tra hình sự BĐBP khu vực 3 khởi tố 1 vụ án, gồm 2 đối tượng về hành vi chống người thi hành công vụ. Chỉ tính riêng trong hơn 1 tháng qua (từ ngày 4-6 đến ngày 6-7-2021), đơn vị đã bắt giữ 31 vụ buôn lậu, thu giữ gần 39.000 bao thuốc lá các loại và đưa 2 đối tượng đi cách ly tập trung theo quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Cũng thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, Đồn Biên phòng Vĩnh Điều đã phát hiện 3 vụ xuất nhập cảnh trái phép, bắt giữ 10 đối tượng (trong đó, có 4 đối tượng người Việt Nam, 6 đối tượng người Trung Quốc). Song song với công tác phòng, chống buôn lậu, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới, trong những ngày qua, các cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Vĩnh Điều còn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương thực hiện nhiều hình thức tuyên truyền như phát tờ rơi, tuyên truyền qua “Tiếng loa Biên phòng” trên các trục đường, hoặc chia thành nhiều tổ đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà dân trên địa bàn để phổ biến quy định không tổ chức tập trung đông người, chấp hành tốt việc hiếu, hỷ, giữ gìn vệ sinh thôn xóm nhằm phòng, chống dịch lây lan vào địa bàn.

Đồng thời, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép” ở khu vực biên giới, nhằm phát huy sức mạnh của toàn dân tham gia cùng các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương và BĐBP trong phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới.

Khi màn đêm buông xuống, cả một vùng biên viễn rộng lớn tối mịt. Đêm nay, chúng tôi trực tiếp theo chân các chiến sĩ chốt kiểm soát phòng, chống dịch số 05 đi tuần tra, những bước chân sải đều, mạnh mẽ trong đêm tối. Có đi mới thấu hiểu được sự vất vả, hy sinh thầm lặng của các cán bộ, chiến sĩ Biên phòng đang căng mình chốt chặn trên biên giới để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Hiểm họa từ sòng bạc ở vùng biên Hiểm họa từ sòng bạc ở vùng biên
Gần đây, tình hình hoạt động của tội phạm đánh bạc ở Tây Ninh có xu hướng gia tăng và diễn biến phức tạp dưới nhiều hình thức như đá gà, lắc tài xỉu, bài cào… Đối tượng cầm đầu không chỉ là nam mà còn xuất hiện nhiều “chị đại” với thủ đoạn đánh bạc tinh vi. Phải lần mò suốt thời gian dài các trinh sát mới tóm được những con nghiện cờ bạc mà đa phần thuộc về "nửa kia của thế giới".
Nậm Pồ (Điện Biên) phát triển đảng viên vùng có đạo Nậm Pồ (Điện Biên) phát triển đảng viên vùng có đạo
Bằng nhiều cách làm hay, huyện Nậm Pồ tỉnh Điện Biên đã cơ bản giải được bài toán khó về công tác phát triển đảng viên ở vùng có đạo. Đã xóa được “khoảng trống” trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng nói chung và công tác phát triển đảng viên ở vùng có đạo nói riêng.
Bình yên vùng giáp ranh Bình yên vùng giáp ranh
Năm 2020, Công an tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Công an các tỉnh trong cụm giáp ranh, gồm: Cao Bằng, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Yên Bái và Lào Cai cùng bám sát cơ sở, chủ động nắm tình hình, kịp thời giải quyết nhiều vụ việc, góp phần tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Hà An
Nguồn: www.bienphong.com.vn

Tin bài liên quan

Củng cố vững chắc quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam – Campuchia

Củng cố vững chắc quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam – Campuchia

Ngày 27/2, tại thủ đô Phnom Penh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đã chào xã giao Phó Thủ tướng thứ nhất Chính phủ Campuchia Neth Savoeun nhân dịp sang thăm và làm việc tại Campuchia.
Bước ngoặt chiến lược trong hợp tác Việt Nam-Campuchia

Bước ngoặt chiến lược trong hợp tác Việt Nam-Campuchia

Theo học giả Campuchia - Phó Giáo sư, Tiến sĩ Neak Chandarith, chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Vương quốc Campuchia ngày 6/2 vừa qua là một sự kiện vượt khuôn khổ nghi thức ngoại giao thông thường và là bước ngoặt chiến lược mới.
Tuyên bố chung giữa nước CHXHCN Việt Nam và Vương quốc Campuchia

Tuyên bố chung giữa nước CHXHCN Việt Nam và Vương quốc Campuchia

Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến Vương quốc Campuchia theo lời mời của Quốc vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni, ngày 6/2, hai bên đã ra Tuyên bố chung giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Vương quốc Campuchia. Dưới đây là toàn văn tuyên bố chung:

Các tin bài khác

Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU

Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU

Sau hơn 4 tháng triển khai đợt cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), tỉnh Thanh Hóa đã đạt nhiều kết quả tích cực, từng bước đưa công tác quản lý nghề cá đi vào nền nếp, góp phần cùng cả nước nỗ lực sớm gỡ “thẻ vàng” thủy sản.
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Từ việc “nghe cho biết” đến “hiểu để làm theo”, công tác tuyên truyền ở vùng biên giới đã và đang góp phần quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của người dân, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Bằng uy tín, kinh nghiệm và sự am hiểu phong tục tập quán, đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thay đổi nhận thức, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.

Đọc nhiều

Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử cơ bản hoàn tất, đúng tiến độ và quy định

Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử cơ bản hoàn tất, đúng tiến độ và quy định

Sáng 12/3, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia chủ trì và điều hành Họp báo về công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Năm 2025: Xuất khẩu và công nghệ cao giúp Trung Quốc củng cố vị thế ‘siêu cường sản xuất’

Năm 2025: Xuất khẩu và công nghệ cao giúp Trung Quốc củng cố vị thế ‘siêu cường sản xuất’

Kinh tế Trung Quốc năm 2025 ghi nhận sự phục hồi ổn định với mức tăng trưởng GDP đạt khoảng 5%, hoàn thành các mục tiêu vĩ mô bất chấp những khó khăn trong nước và áp lực từ bên ngoài. Giới phân tích cho rằng, động lực chính của những kết quả này đến từ các nỗ lực của chính phủ Trung Quốc trong đẩy mạnh xuất khẩu và chuyển đổi sang tăng trưởng dựa trên công nghệ cao.
Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sáng 12/3, đoàn công tác Bộ Tổng Tham mưu do Thượng tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Vùng 3 Hải quân.
Bảo đảm quyền bầu cử cho người bị tạm giữ, tạm giam trên cả nước

Bảo đảm quyền bầu cử cho người bị tạm giữ, tạm giam trên cả nước

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 sẽ diễn ra trên cả nước vào ngày 15/3. Những ngày này, tại nhiều trại tạm giam thuộc lực lượng Công an các địa phương, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc nhằm bảo đảm quyền bầu cử của người đang bị tạm giữ, tạm giam theo đúng quy định của pháp luật.
Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa

Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa

Ngày 14/3/2026, Khu vực bỏ phiếu số 14 (đảo Trường Sa, đặc khu Trường Sa) tổ chức tổng duyệt công tác chuẩn bị phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Khu vực bỏ phiếu số 14 sẽ tổ chức bầu cử cùng ngày với cả nước 15/3/2026.
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Sáng 12/3, tại phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ủy ban Bầu cử xã Long Sơn tổ chức đón Tổ bầu cử sớm trên biển trở về đất liền sau 15 ngày thực hiện nhiệm vụ đưa thùng phiếu đến với cử tri trên các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác hải sản trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sáng 12/3, đoàn công tác Bộ Tổng Tham mưu do Thượng tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Vùng 3 Hải quân.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Để thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, mỗi cử tri cần nắm rõ quy trình bỏ phiếu, cách ghi phiếu bầu cũng như các quy định liên quan nhằm bảo đảm lá phiếu hợp lệ và đúng quy định pháp luật.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Công dân Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15/3/2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.
Phiên bản di động