Thủ tướng Anh Boris Johnson vừa ban hành lệnh phong toả toàn quốc khi nước này vượt mốc 1 triệu ca mắc COVID-19. Người hâm mộ đang rất lo cho số phận giải bóng đá Ngoại hạng Anh lúc này.
COVID-19 lây lan với tốc độ khủng khiếp, Anh có thể phong tỏa toàn quốc lần hai COVID-19 lây lan với tốc độ khủng khiếp, Anh có thể phong tỏa toàn quốc lần hai

Thủ tướng Anh được cho là đã bị thuyết phục rằng phong tỏa toàn quốc là cách duy nhất để cứu Giáng sinh và sẽ ...

Nhiều nước châu Âu tái phong tỏa toàn quốc vì người nhiễm dịch COVID-19 tăng mạnh Nhiều nước châu Âu tái phong tỏa toàn quốc vì người nhiễm dịch COVID-19 tăng mạnh

Nhiều nước như Anh, Áo và Bồ Đào Nha đã phải áp đặt lại lệnh phong tỏa toàn quốc trong bối cảnh số ca nhiễm ...

Theo thông tin từ Reuters, nước Anh là quốc gia có số người tử vong do COVID-19 nhiều nhất châu Âu. Ngành y tế nước này phải chiến đấu với hơn 20 nghìn ca mắc mới mỗi ngày, số người chết có thể lên đến 80 nghìn người.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Thủ tướng Anh đã ban hành lệnh phong toả toàn nước Anh, từ 0h sáng 5/11 đến 2/12/2020.

Nước Anh phong tỏa toàn quốc, Premier League có bị hoãn?
Ngoại hạng Anh chưa có kế hoạch hoãn vì dịch COVID-19

Việc nước Anh bị phong tỏa bởi dịch COVID-19, người hâm mộ làng túc cầu thế giới tỏ ra hoang mang bởi giải đấu danh giá nhất xứ "Sương mù" có thể bị hoãn như mùa giải trước. Hiện Premier League 2020/21 mới bước vào vòng đấu thứ 7.

Trả lời vấn đề này, Bộ trưởng Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Anh Oliver Dowden thông báo trên Twitter rằng bóng đá chuyên nghiệp vẫn tiếp tục trong đợt phong toả lần này. Riêng các môn thể thao không chuyên đều bị tạm ngưng.

Giám đốc Ngoại hạng Anh hồi tháng trước từng đặt vấn đề cho phép khán giả trở lại sân vận động nhưng Bộ trưởng Oliver Dowden đã lắc đầu.

“Chúng ta không thể làm hài lòng tất cả. Tôi còn đang bị giới nghệ thuật tấn công vì ưu tiên cho thể thao hơn đây. Tôi rất muốn đưa khán giả trở lại nhưng theo báo cáo từ các nhà khoa học, ở thời điểm dịch căng thẳng như hiện tại thì phải thắt chặt chứ không được nới lỏng các biện pháp hạn chế tiếp xúc”, ông Dowden nói.

Rút kinh nghiệm từ đợt dịch hồi tháng 3, BTC Ngoại hạng Anh đã áp dụng nhiều biện pháp ngăn ngừa dịch bùng phát trong bóng đá như sử dụng các phòng thay đồ tách biệt. Hơn 1.500 cầu thủ và nhân viên giải Ngoại hạng Anh vừa được xét nghiệm COVID trong tháng 10 và phát hiện 8 trường hợp dương tính.

Bảng xếp hạng Premier League 2020/21 mới nhất
Bảng xếp hạng Premier League 2020/21 mới nhất
Nhiều nước châu Âu tái phong tỏa toàn quốc vì người nhiễm dịch COVID-19 tăng mạnh Nhiều nước châu Âu tái phong tỏa toàn quốc vì người nhiễm dịch COVID-19 tăng mạnh

Nhiều nước như Anh, Áo và Bồ Đào Nha đã phải áp đặt lại lệnh phong tỏa toàn quốc trong bối cảnh số ca nhiễm ...

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh (NHA) ngày 1/11: Liverpool trở lại vị trí số 1, chờ MU bứt phá Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh (NHA) ngày 1/11: Liverpool trở lại vị trí số 1, chờ MU bứt phá

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh (NHA) 2020/21 mới nhất: Chiến thắng 2-1 trước West Ham ở vòng 7 đã giúp cho Liverpool ...

Lịch thi đấu vòng 7 Ngoại hạng Anh 2020/2021: MU vs Arsenal Lịch thi đấu vòng 7 Ngoại hạng Anh 2020/2021: MU vs Arsenal

Cập nhật Lịch thi đấu bóng đá Ngoại Hạng Anh 2020/2021 mới nhất: Tâm điểm vòng đấu này là màn so tài giữa ...

In bài viết

Truyền hình