Đại diện Công an tỉnh Thái Bình cho biết, nữ trung tá bị tố "quỵt" tiền taxi gần đây có dấu hiệu tái phát trở lại bệnh hoang tưởng, một dạng bệnh tâm thần phân liệt. Trước đó, nữ trung tá này từng phải đi điều trị bệnh. 
nu trung ta bi to quyt no tien taxi tung dieu tri benh tam than phan liet Bộ Công an vào cuộc vụ số ma túy "khủng" có chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển
nu trung ta bi to quyt no tien taxi tung dieu tri benh tam than phan liet Đại úy Lê Thị Hiền chính thức bị giáng 2 cấp hàm, buộc ra khỏi ngành
nu trung ta bi to quyt no tien taxi tung dieu tri benh tam than phan liet Thượng úy Nguyễn Xô Việt là con ai?

Liên quan đến thông tin nữ trung tá Vũ Thùy L. (đang công tác tại Phòng Hồ sơ - Nghiệp vụ, Công an tỉnh Thái Bình) bị tố "quỵt" nợ tiền taxi, đại diện Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị đã nhận được đơn trình báo của tài xế taxi B.Đ.H. (28 tuổi, trú tại xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, Thái Bình) và đang tiến hành điều tra, làm rõ.

Trả lời trên báo Người Lao Động, một cán bộ Phòng Thanh tra Công an tỉnh Thái Bình cho biết, thời gian gần đây trung tá V.T.L. có dấu hiệu tái phát trở lại bệnh hoang tưởng, một dạng bệnh tâm thần phân liệt. Trước đó, trung tá L. đã từng bị phát bệnh phải đi điều trị và có sổ theo dõi. "Thỉnh thoảng bệnh mới tái phát, còn lại thì chị L. vẫn hoàn toàn tỉnh táo và làm việc bình thường"- vị cán bộ này nói.

nu trung ta bi to quyt no tien taxi tung dieu tri benh tam than phan liet
Nội dung tố cáo nữ trung tá công an "quỵt" tiền taxi được chia sẻ trên mạng xã hội

Lý giải việc trung tá L. mắc bệnh nhưng vẫn công tác bình thường, một cán bộ Phòng PV06, Công an tỉnh Thái Bình cho hay, theo quy định, phải điều trị 12 tháng liên tục mới có thể đưa ra khỏi ngành, nhưng do thời gian điều trị bệnh của nữ trung tá chưa đủ không thể đưa ra khỏi ngành công an được.

Theo nội dung trình báo của anh B.Đ.H. (tài xế taxi), sáng ngày 8/11, anh H. có nhận chở khách là bà L. và con đến trường học và trụ sở cơ quan công an tỉnh Thái Bình. Đến 9h sáng cùng ngày, anh H. tiếp tục chở bà L. và một người nữa đi qua một số địa điểm ở TP Thái Bình rồi sang tỉnh Nam Định.

Đến gần 11 giờ, anh đưa vị khách này đến nhà hàng V.T. ở TP Thái Bình để đón thêm bạn đi sang chùa làng Hạ. Sau khoảng 2 tiếng đồng hồ chờ đợi, anh H. lái xe chở người đàn ông về lại nhà hàng V.T.. Tại đây, nữ trung tá L. có lấy 1 triệu đồng đưa tạm cho anh H. và yêu cầu chở lại về Công an tỉnh Thái Bình làm việc.

Đến 17 giờ cùng ngày, anh H. đến đón chị L. về nhà rồi lặp lại hành trình đến nhà hàng, sang chùa làng Hạ đón 1 sư thầy để cùng lên Hà Nội.

Tuy nhiên, khi thanh toán tiền thì bà L. bảo nợ đến hôm sau vì mệt và không mang tiền mặt. Chờ 20 ngày sau vẫn chưa thấy khách thanh toán, anh H. nhắn tin nhiều lần để đòi tiền nhưng bà L. không hợp tác nên anh H. đã làm đơn trình báo lên Công an tỉnh Thái Bình để nhờ can thiệp.

Trả lời về vụ việc này trên Vietnamnet, trung tá V.T.L. thừa nhận có sử dụng dịch vụ xe tự lái của anh H.. Bà đã trả 1 triệu đồng cho lái xe, còn thiếu 2 triệu. Sau khi anh H. có đơn lên cơ quan, bà L. đã có biên bản giải trình cụ thể sự việc. Bà L. khẳng định mình không quỵt tiền mà do anh H. ứng xử gây ức chế.

Liên quan đến vụ việc, sáng 3/12, một tài xế khác cũng cho biết trên báo Tiền phong, nữ trung tá này cũng chính là người đã "quỵt" nợ, lừa tiền, sau đó có hành vi đe doạ khi bị anh đòi tiền .

Cụ thể, ngày 16/10 anh Thắng nhận lệnh tổng đài đón vị khách này. Trong quá trình đưa nữ khách này đi đến cầu Trà Lý và một số nơi khác trong thành phố Thái Bình thì bị bắn tốc độ. Lúc này, vị khách xưng là trung tá công an, đang công tác tại Công an tỉnh Thái Bình đã đề nghị anh Thắng đưa tiền để "xử lý" vụ việc.

"Ngay lúc đó, chị L đang ngồi trên xe bảo tôi đưa 2 triệu đồng để chị L xin cho không giữ bằng lái 2 tháng và tôi đã đưa cho chị L. Tuy nhiên tiền đã đưa nhưng chị L không xin được như đã hứa. Ngày 18/10 tôi vẫn phải đi nộp phạt bình thường". Sau đó tôi nhắn tin, gọi điện xin lại số tiền 2 triệu nhưng chị ta không trả mà còn thách thức, đe doạ tôi. Chuyến đi ấy chị ta còn vay tôi 100 nghìn đồng tiền mặt...", anh Thắng bức xúc kể.

Cùng với cung cấp tin nhắn chửi mắng, đe doạ của nữ trung tá công an, lái xe taxi Mai Linh này cho biết đang hoàn thiện đơn để gửi đến cơ quan chức năng để tố cáo hành vi trên.

In bài viết

Truyền hình