Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
16:15 | 03/12/2019 GMT+7

Nữ trung tá bị tố "quỵt" nợ tiền taxi từng điều trị bệnh tâm thần phân liệt

aa
Đại diện Công an tỉnh Thái Bình cho biết, nữ trung tá bị tố "quỵt" tiền taxi gần đây có dấu hiệu tái phát trở lại bệnh hoang tưởng, một dạng bệnh tâm thần phân liệt. Trước đó, nữ trung tá này từng phải đi điều trị bệnh. 
nu trung ta bi to quyt no tien taxi tung dieu tri benh tam than phan liet Bộ Công an vào cuộc vụ số ma túy "khủng" có chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển
nu trung ta bi to quyt no tien taxi tung dieu tri benh tam than phan liet Đại úy Lê Thị Hiền chính thức bị giáng 2 cấp hàm, buộc ra khỏi ngành
nu trung ta bi to quyt no tien taxi tung dieu tri benh tam than phan liet Thượng úy Nguyễn Xô Việt là con ai?

Liên quan đến thông tin nữ trung tá Vũ Thùy L. (đang công tác tại Phòng Hồ sơ - Nghiệp vụ, Công an tỉnh Thái Bình) bị tố "quỵt" nợ tiền taxi, đại diện Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị đã nhận được đơn trình báo của tài xế taxi B.Đ.H. (28 tuổi, trú tại xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, Thái Bình) và đang tiến hành điều tra, làm rõ.

Trả lời trên báo Người Lao Động, một cán bộ Phòng Thanh tra Công an tỉnh Thái Bình cho biết, thời gian gần đây trung tá V.T.L. có dấu hiệu tái phát trở lại bệnh hoang tưởng, một dạng bệnh tâm thần phân liệt. Trước đó, trung tá L. đã từng bị phát bệnh phải đi điều trị và có sổ theo dõi. "Thỉnh thoảng bệnh mới tái phát, còn lại thì chị L. vẫn hoàn toàn tỉnh táo và làm việc bình thường"- vị cán bộ này nói.

nu trung ta bi to quyt no tien taxi tung dieu tri benh tam than phan liet
Nội dung tố cáo nữ trung tá công an "quỵt" tiền taxi được chia sẻ trên mạng xã hội

Lý giải việc trung tá L. mắc bệnh nhưng vẫn công tác bình thường, một cán bộ Phòng PV06, Công an tỉnh Thái Bình cho hay, theo quy định, phải điều trị 12 tháng liên tục mới có thể đưa ra khỏi ngành, nhưng do thời gian điều trị bệnh của nữ trung tá chưa đủ không thể đưa ra khỏi ngành công an được.

Theo nội dung trình báo của anh B.Đ.H. (tài xế taxi), sáng ngày 8/11, anh H. có nhận chở khách là bà L. và con đến trường học và trụ sở cơ quan công an tỉnh Thái Bình. Đến 9h sáng cùng ngày, anh H. tiếp tục chở bà L. và một người nữa đi qua một số địa điểm ở TP Thái Bình rồi sang tỉnh Nam Định.

Đến gần 11 giờ, anh đưa vị khách này đến nhà hàng V.T. ở TP Thái Bình để đón thêm bạn đi sang chùa làng Hạ. Sau khoảng 2 tiếng đồng hồ chờ đợi, anh H. lái xe chở người đàn ông về lại nhà hàng V.T.. Tại đây, nữ trung tá L. có lấy 1 triệu đồng đưa tạm cho anh H. và yêu cầu chở lại về Công an tỉnh Thái Bình làm việc.

Đến 17 giờ cùng ngày, anh H. đến đón chị L. về nhà rồi lặp lại hành trình đến nhà hàng, sang chùa làng Hạ đón 1 sư thầy để cùng lên Hà Nội.

Tuy nhiên, khi thanh toán tiền thì bà L. bảo nợ đến hôm sau vì mệt và không mang tiền mặt. Chờ 20 ngày sau vẫn chưa thấy khách thanh toán, anh H. nhắn tin nhiều lần để đòi tiền nhưng bà L. không hợp tác nên anh H. đã làm đơn trình báo lên Công an tỉnh Thái Bình để nhờ can thiệp.

Trả lời về vụ việc này trên Vietnamnet, trung tá V.T.L. thừa nhận có sử dụng dịch vụ xe tự lái của anh H.. Bà đã trả 1 triệu đồng cho lái xe, còn thiếu 2 triệu. Sau khi anh H. có đơn lên cơ quan, bà L. đã có biên bản giải trình cụ thể sự việc. Bà L. khẳng định mình không quỵt tiền mà do anh H. ứng xử gây ức chế.

Liên quan đến vụ việc, sáng 3/12, một tài xế khác cũng cho biết trên báo Tiền phong, nữ trung tá này cũng chính là người đã "quỵt" nợ, lừa tiền, sau đó có hành vi đe doạ khi bị anh đòi tiền .

Cụ thể, ngày 16/10 anh Thắng nhận lệnh tổng đài đón vị khách này. Trong quá trình đưa nữ khách này đi đến cầu Trà Lý và một số nơi khác trong thành phố Thái Bình thì bị bắn tốc độ. Lúc này, vị khách xưng là trung tá công an, đang công tác tại Công an tỉnh Thái Bình đã đề nghị anh Thắng đưa tiền để "xử lý" vụ việc.

"Ngay lúc đó, chị L đang ngồi trên xe bảo tôi đưa 2 triệu đồng để chị L xin cho không giữ bằng lái 2 tháng và tôi đã đưa cho chị L. Tuy nhiên tiền đã đưa nhưng chị L không xin được như đã hứa. Ngày 18/10 tôi vẫn phải đi nộp phạt bình thường". Sau đó tôi nhắn tin, gọi điện xin lại số tiền 2 triệu nhưng chị ta không trả mà còn thách thức, đe doạ tôi. Chuyến đi ấy chị ta còn vay tôi 100 nghìn đồng tiền mặt...", anh Thắng bức xúc kể.

Cùng với cung cấp tin nhắn chửi mắng, đe doạ của nữ trung tá công an, lái xe taxi Mai Linh này cho biết đang hoàn thiện đơn để gửi đến cơ quan chức năng để tố cáo hành vi trên.

Minh Tuệ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 31/12/2025 - 04/01/2026). Theo đó, dịp này thời tiết trên cả nước tương đối thuận lợi, nhiều nơi ngày nắng ráo.
Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/12), Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá và sương muối. Nam Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông.
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:

Đọc nhiều

50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững

50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững

Ngày 30/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Nepal đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal (1975 - 2025) đánh dấu chặng đường nửa thế kỷ vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển

Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển

Chiều 30/12 tại Hà Nội, Ủy ban Hòa bình Việt Nam tổ chức kỷ niệm 75 năm thành lập (1950 - 2025). Trong suốt hành trình 75 năm, Ủy ban Hòa bình Việt Nam luôn là cầu nối giữa nhân dân Việt Nam và các lực lượng yêu chuộng hòa bình trên thế giới, đóng góp tích cực cho đối ngoại nhân dân và vị thế quốc tế của đất nước.
Đại sứ Marc Knapper: Năm 2025 ghi dấu những khoảnh khắc ý nghĩa trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ

Đại sứ Marc Knapper: Năm 2025 ghi dấu những khoảnh khắc ý nghĩa trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ

Nhìn lại năm 2025 - năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ - Việt Nam, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper khẳng định quan hệ song phương tiếp tục đạt nhiều kết quả thực chất, toàn diện trên các lĩnh vực giáo dục, văn hóa, quốc phòng - an ninh, kinh tế, công nghệ và khắc phục hậu quả chiến tranh... tạo nền tảng vững chắc cho hợp tác trong giai đoạn tới.
Trao Biển đồng gắn bia tưởng niệm những người Việt Nam đầu tiên đặt chân đến Tân Đảo (Vanuatu)

Trao Biển đồng gắn bia tưởng niệm những người Việt Nam đầu tiên đặt chân đến Tân Đảo (Vanuatu)

Ngày 30/12/2025, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), ông Nguyễn Trung Kiên – Chủ nhiệm Ủy ban đã có buổi tiếp ông Đỗ Văn Dự – Chủ tịch Hội Ái hữu Việt Nam – Vanuatu.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động