Lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên đã lên tiếng trước thông tin trên mạng xã hội cho rằng Thượng úy Nguyễn Xô Việt là con của Phó Giám đốc công an tỉnh.
thuong uy nguyen xo viet la con ai Vụ Thượng úy Nguyễn Xô Việt ném xúc xích, tát nhân viên thu ngân: Đình chỉ công tác 1 tháng
thuong uy nguyen xo viet la con ai Công an Thái Nguyên lên tiếng vụ ông bố ném xúc xích, tát nhân viên quầy thu ngân
thuong uy nguyen xo viet la con ai Clip Thượng uý Công an ném đồ, tát nhân viên siêu thị vì con trai mua xúc xích nhưng chưa trả tiền

Như Báo Thời Đại đã đưa tin, Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 1 tháng đối với Thượng úy Nguyễn Xô Việt (SN 1984), cán bộ Công an Thị xã Phổ Yên kể từ ngày 11/11 để xác minh làm rõ thông tin Thượng úy Việt ném xúc xích, tát nhân viên quầy thu ngân như mạng xã hội đăng tải.

Thượng úy Nguyễn Xô Việt được xác định là người đàn ông xuất hiện trong clip ném xúc xích vào người nhân viên nữ, sau đó tiến tới và tát mạnh vào mặt của nhân viên nam xảy ra tại một quầy bán đồ ăn ở trạm nghỉ Hải Đăng (xã Tân Phú, Phổ Yên, Thái Nguyên) chiều ngày 10/11 gây bức xúc trong dư luận.

CẬP NHẬT: THƯỢNG ÚY VIỆT BỊ CHO RA KHỎI NGÀNH CÔNG AN, TRẢ VỀ ĐỊA PHƯƠNG

thuong uy nguyen xo viet la con ai
Thượng úy Nguyễn Xô Việt tát nhân viên quầy thu nhân. Ảnh cắt từ clip

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên, thông tin ban đầu nguyên nhân vụ việc là do mâu thuẫn giữa Thượng úy Nguyễn Xô Việt và nhân viên trạm nghỉ Hải Đăng. Trước khi xảy ra vụ việc, 2 bên đã có lời qua tiếng lại. Hiện Thượng úy Việt và nhân viên trạm nghỉ đã tiến hành hòa giải, người đăng tải cũng đã gỡ clip trên các trang mạng xã hội.

"Vụ việc xảy ra ngoài giờ, khi 2 bố con Thượng úy Việt đi chơi thể thao vào ngày nghỉ chứ không phải lúc đang làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn xử lý theo đúng quy tắc ứng xử, phải có thái độ đúng mực khi tiếp xúc với nhân dân chứ không bao che", lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên thông tin thêm.

Thượng úy Việt không phải con của Phó GĐ Công an Thái Nguyên

Tuy nhiên, sau khi xảy ra vụ việc, trên mạng xã hội lại lan truyền thông tin Thượng úy Nguyễn Xô Việt là con trai của Đại tá Nguyễn Văn Vui, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên. Thậm chí, nguồn tin này cho rằng, ông Vui từng tu nghiệp ở Liên Xô nên đặt tên con trai là Nguyễn Xô Việt.

Sáng 12/11, trao đổi với PV, Đại tá Nguyễn Văn Vui phủ nhận thông tin trên và khẳng định mình không có con trai, cũng như chưa từng đi học ở nước ngoài.

Sáng cùng ngày, trao đổi với PV Báo Thời Đại, một lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên cũng xác nhận, Thượng úy Nguyễn Xô Việt không phải là con trai của Đại tá Nguyễn Văn Vui. Lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết thêm, Thượng úy Nguyễn Xô Việt là con một cán bộ đã về hưu.

***Xem video Thượng úy Nguyễn Xô Việt ném xúc xích vừa bị cho ra khỏi ngành Công an, trả về địa phương:

In bài viết

Truyền hình