Nữ họa sĩ Ấn Độ vẽ tranh gây quỹ giúp trẻ em Việt Nam
“Vì một Việt Nam tất thắng” là cuộc thi vẽ tranh và sáng tác văn học dành cho các bệnh nhi ung thư, bệnh hiểm nghèo, chất độc da cam, khuyết tật, tự kỷ và trẻ mồ côi. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của hàng nghìn “chiến binh nhí” từ khắp nơi trên dải đất hình chữ S. Số tiền thu từ những bức tranh được bán ra sẽ góp phần thắp sáng tương lai cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ.
Thấu hiểu và đồng cảm trước hoàn cảnh khó khăn của bệnh nhi, họa sĩ Ấn Độ Karishma, 30 tuổi, đã vẽ tranh và gửi về Việt Nam thông qua cuộc thi như món quà động viên tinh thần cho các em nhỏ.
Nữ hoạ sĩ là bệnh nhân hội chứng Down đã bắt đầu vẽ tranh hơn 10 năm trước, Karishma luôn tái hiện hình ảnh thiên nhiên qua lăng kính đầy sắc màu. Cũng vì từng là đứa trẻ kém may mắn, cô thấu hiểu và luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho trẻ em yếu thế.
Qua những bức tranh, nữ họa sĩ hy vọng truyền đi năng lượng tích cực để cùng các em nhỏ vượt qua hết những khó khăn, thử thách, hướng đến những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Cô cho biết: “Tôi rất vui vì cuộc thi "Vì một Việt Nam tất thắng" đã tạo điều kiện cho tôi làm việc ý nghĩa này. Tôi hy vọng những bức tranh của mình phần nào có thể giúp các bệnh nhi tại Việt Nam có thêm nghị lực”.
![]() |
| Chạng vạng là bức tranh lấy cảm hứng từ hoàng hôn tại Ấn Độ. |
Bức tranh thứ nhất mang tên bức tranh “Chạng vạng” được Karishma lấy cảm hứng từ hoàng hôn ở quê nhà. Họa sĩ cho biết khung cảnh mặt trời lặn luôn khiến tâm hồn cô xao xuyến. Bức tranh được vẽ bằng gam màu nóng, phác họa hình ảnh hoàng hôn trên mặt hồ gợi cảm giác sâu lắng và yên bình.
![]() |
| Bức tranh “Bloom Time” tươi sáng với sắc xanh. |
Bức tranh thứ hai mang tên “Bloom Time” lại ngập tràn sắc xanh, điểm tô là màu đỏ cam của những đóa hoa Palash. “Tôi thấy chúng mỗi ngày và thường cùng mẹ nói về vẻ đẹp của hoa Palash. Loài hoa giúp tôi cảm thấy yêu đời, nhẹ nhàng hơn. Tôi đã vẽ bức tranh "Bloom Time" từ tình yêu dành cho những đóa hoa sặc sỡ sắc màu”, nữ họa sĩ tâm sự.
![]() |
| Bức tranh "Những thác nước". |
Bức tranh cuối cùng Karishma gửi tặng cuộc thi vẽ hình ảnh của thác nước trong khu rừng nhiệt đới. Là người yêu thiên nhiên, nữ họa sĩ ví âm thanh nước chảy hòa cùng tiếng gió rừng như một bản nhạc giao hưởng khiến tâm hồn thư thái.
Karishma chia sẻ: "Tôi không mất quá nhiều thời gian để vẽ nên những bức tranh này vì chúng đều xuất phát từ tình yêu của tôi. Khi tặng những bức tranh cho ban tổ chức 'Vì một Việt Nam tất thắng', tôi mong mọi người sẽ cảm nhận được tình yêu đó".
Đây không phải lần đầu tiên Kannan tặng tranh để gây quỹ giúp trẻ em Việt Nam. Trong 8 năm sống ở Sài Gòn, cô đã tổ chức 3 cuộc triển lãm, bán hơn 100 bức tranh để thắp sáng cuộc đời của rất nhiều trẻ em mắc bệnh tim, trẻ mồ côi và khuyết tật tại Việt Nam. Hiện nay, hội họa là phương tiện duy nhất mà Kannan có thể trợ giúp trẻ em bệnh tật và khó khăn.
Tin bài liên quan
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Ấn Độ trong ngành thực phẩm
Tăng cường hợp tác công đoàn Việt Nam - Ấn Độ trong bối cảnh mới
Hơn 50 doanh nghiệp Ấn Độ tham dự Hội chợ mùa Thu 2025
Các tin bài khác
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam
Đọc nhiều
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào
New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ
Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên
“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ
Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc
Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026
Multimedia
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước








