Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
10:30 | 16/04/2021 GMT+7

NTUC LHUB: Hiện chỉ có 62% người sử dụng lao động ở Singapore đang muốn nâng cao kỹ năng cho nhân viên

aa
Khi việc nâng cao các kỹ năng cho lực lượng lao động đứng đầu trong chương trình nghị sự quốc gia trước đại dịch COVID-19 bùng phát, ngày càng nhiều người sử dụng lao động cho biết, việc gửi lao động đi đào tạo sẽ giúp doanh nghiệp của họ phát triển khả năng phục hồi mạnh mẽ hơn trong thời kỳ suy thoái này (93% vào năm 2021 so với 84% vào năm 2020).

SINGAPORE – Media OutReach – Khi việc nâng cao các kỹ năng cho lực lượng lao động đứng đầu trong chương trình nghị sự quốc gia trước đại dịch COVID-19 bùng phát, ngày càng nhiều người sử dụng lao động cho biết, việc gửi lao động đi đào tạo sẽ giúp doanh nghiệp của họ phát triển khả năng phục hồi mạnh mẽ hơn trong thời kỳ suy thoái này (93% vào năm 2021 so với 84% vào năm 2020). Tuy nhiên, không phải tất cả người sử dụng lao động đều hành động để đảm bảo lực lượng lao động của họ được trang bị các kỹ năng trong tương lai, chỉ có dưới 2/3 số người sử dụng lao động (62%) hiện đang đào tạo hoặc có ý định đào tạo lực lượng lao động của họ. Đây là một trong những phát hiện quan trọng trong Employer Skills Survey report (tạm dịch Báo cáo Khảo sát kỹ năng của người sử dụng lao động) gần đây của NTUC LearningHub (NTUC LHUB).

Cuộc khảo sát, được thực hiện vào tháng 2 năm 2021 với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trên khắp Singapore, nhằm phát hiện ra những bộ kỹ năng được yêu cầu nhiều nhất sau đại dịch COVID-19. Các phát hiện bao gồm các kỹ năng hàng đầu theo nhóm ngành: Môi trường xây dựng, Dịch vụ thiết yếu trong nước, Phong cách sống, Sản xuất và Dịch vụ chuyên nghiệp, Thương mại và Kết nối.

Các doanh nghiệp trong các lĩnh vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng như Du lịch, Hàng không, Bán lẻ, Dịch vụ thực phẩm, Vận tải đường bộ và Văn hóa – nghệ thuật – có nhiều khả năng đào tạo nhân viên của họ hơn (có tới 73% doanh nghiệp được hỏi bình chọn) so với các lĩnh vực khác (trung bình 57%). Đào tạo nhân viên trong thời kỳ suy thoái sẽ khuyến khích họ phát triển khả năng phục hồi mạnh mẽ hơn, trong trường hợp xảy ra các sự kiện tương tự trong tương lai.

Ngoài ra, cuộc khảo sát còn phát hiện ra rằng, trong số những đơn vị sử dụng lao động đang cử nhân viên của họ đi đào tạo, nhiều người quan tâm đến việc nâng cao kỹ năng cho lực lượng lao động của họ về các kỹ năng kỹ thuật, thích ứng và kỹ thuật số, so với việc đào tạo lại hoàn toàn cho họ. Cụ thể, những người sử dụng lao động đang tập trung vào việc đào sâu năng lực kỹ thuật của nhân viên phù hợp với vai trò hiện tại của họ (66%), cải thiện kỹ năng thích ứng của họ (65%) và trang bị cho họ các kỹ năng chung liên quan đến công nghệ (57%). Ngược lại, hơn một nửa (52%) người sử dụng lao động đang tìm cách đào tạo lại hoàn toàn cho nhân viên của họ những kỹ năng kỹ thuật không liên quan đến vai trò hiện tại của họ.

Bình luận về những kết quả của báo cáo, ông Tay Ee Learn, Giám đốc Bộ phận Sản phẩm kỹ năng kỹ thuật của NTUC LHUB, cho biết: “Trong khi nhiều người sử dụng lao động nhận thấy giá trị của việc đào tạo kỹ năng, có sự không phù hợp trong hành động được thực hiện để nâng cao kỹ năng cho lực lượng lao động của họ. Chúng tôi nhận thấy rằng, điều này thường do thiếu nhận thức về hỗ trợ đào tạo có sẵn hoặc đơn giản là người sử dụng lao động không biết bắt đầu từ đâu. Chúng tôi khuyến nghị các công ty nên thực hiện bước đầu tiên bằng cách thúc đẩy văn hóa học tập suốt đời. Có nhiều chương trình và hỗ trợ đào tạo có sẵn để các nhà tuyển dụng tận dụng, bao gồm Gói hỗ trợ đào tạo nâng cao (Enhanced Training Support Package – ETSP) và Nguồn vốn tăng cường của Viện Ngân hàng & Tài chính (Institute of Banking & Finance -IBF) . Chúng tôi kêu gọi các công ty hãy trực tiếp trao đổi với các chuyên gia tư vấn NTUC LHUB của chúng tôi để tìm hiểu thêm về các chương trình như vậy”.

Ông Tay Ee Learn cho biết thêm: “Đối với các công ty hoạt động mạnh, họ có thể cung cấp cho nhân viên của mình nội dung đào tạo sẵn có phù hợp với nhu cầu và quy mô. Điều này sẽ khuyến khích việc học tập tự định hướng khi đang di chuyển và loại bỏ những thách thức như hạn chế về thời gian hoặc thiếu tài nguyên học tập. Đây là lý do tại sao chúng tôi giới thiệu LHUB GO Enterprise, một gói học trên mạng (elearning) dựa trên đăng ký tỷ lệ cố định, cung cấp cho các công ty một bộ hơn 75.000 khóa học để đáp ứng cho rất nhiều nhu cầu của lực lượng lao động của họ”.

Để tải xuống Báo cáo Khảo sát kỹ năng của người sử dụng lao động, hãy truy cập https://www.ntuclearninghub.com/employer-skills-report-2021/.

Thông tin về NTUC LearningHub

NTUC LearningHub được thành lập vào năm 2004, với tầm nhìn chuyển đổi khả năng làm việc suốt đời của những người đang làm việc. NTUC LearningHub làm việc với cả khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân để cung cấp các giải pháp học tập trong các lĩnh vực, như Công nghệ thông tin và Truyền thông, Chăm sóc sức khỏe, Kinh doanh xuất sắc, An toàn tại nơi làm việc & sức khỏe, An ninh, Nguồn nhân lực và Đào tạo lao động nhập cư (lao động nước ngoài làm việc tại Singapore).

Tính đến nay, NTUC LearningHub đã giúp hơn 21.000 tổ chức và đạt được hơn 2,5 triệu vị trí đào tạo trên hơn 500 khóa học, với hơn 600 giảng viên được chứng nhận. Với tư cách là nhà cung cấp Giải pháp học tập toàn diện cho các tổ chức, NTUC LearningHubcũng tạo dựng quan hệ đối tác và cung cấp nhiều giải pháp đào tạo từ đầu cuối đến đầu cuối và làm việc không ngừng để cải thiện chất lượng đào tạo và việc cung cấp. Trong năm 2020, NTUC LearningHub đã tăng tốc bước vào hình thức học trực tuyến, với Lớp học trực tuyến ảo của NTUC LearningHub và thông qua hợp tác với các đối tác tốt nhất, như IBM, DuPont Sustainable Solutions (Giải pháp bền vững của DuPont), GO1 và các khóa học trực tuyến không đồng bộ.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.ntuclearninghub.com,

Media Outreach
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

The Legend Danang: Tầm nhìn độc bản, đánh thức giá trị sống và đầu tư bên sông Hàn

The Legend Danang: Tầm nhìn độc bản, đánh thức giá trị sống và đầu tư bên sông Hàn

Sánh đôi cùng cầu Rồng huyền thoại, nơi long mạch sông Hàn gặp gỡ dòng chảy đô thị thịnh vượng, The Legend Danang khẳng định vị thế độc tôn và tầm nhìn panorama 360 độ hiếm có, kiến tạo nên chuẩn mực sống mới cho giới tinh hoa: cá tính, nghệ thuật, xứng tầm và bền vững.
TUMI ra mắt Bộ sưu tập Mùa Thu 2025 mang hơi thở sôi động của Thành phố New York

TUMI ra mắt Bộ sưu tập Mùa Thu 2025 mang hơi thở sôi động của Thành phố New York

Ngày 08/07/2025, TUMI, thương hiệu quốc tế hàng đầu về du lịch, phong cách sống và phụ kiện, chuẩn bị chào đón mùa Thu năm 2025 bằng loạt sản phẩm mới hấp dẫn lấy cảm hứng từ New York vốn được mệnh danh là "thành phố không bao giờ ngủ". Bộ sưu tập mùa này là phần 2 trong chiến dịch kỷ niệm 50 năm thành lập TUMI cũng như tôn vinh hành trình đổi mới và phong độ bền vững của thương hiệu.
Vietjet mở đường bay mới đến Tây An cổ kính: Kết nối hai miền di sản Việt Nam – Trung Quốc

Vietjet mở đường bay mới đến Tây An cổ kính: Kết nối hai miền di sản Việt Nam – Trung Quốc

Rộn ràng mùa du lịch hè, Vietjet khai trương đường bay mới kết nối Hà Nội và Tây An (Trung Quốc), thêm lựa chọn mới cho hành trình khám phá văn hóa, ẩm thực và kiến trúc độc đáo của hai thành phố có bản sắc văn hóa, lịch sử đặc biệt của hai nước. Đường bay Hà Nội - Tây An khai trương trong sự chào đón và chúc mừng của người dân, du khách tại hai địa phương.
Khai trương VinWonders Vũ Yên - tâm điểm vui chơi giải trí và vườn thú lớn nhất miền Bắc

Khai trương VinWonders Vũ Yên - tâm điểm vui chơi giải trí và vườn thú lớn nhất miền Bắc

Ngày 01/07/2025, Công ty Cổ phần Vinpearl chính thức khai trương VinWonders Vũ Yên - Công viên giải trí và vườn thú lớn nhất miền Bắc. Với quy mô gần 20ha, dự án không chỉ mở ra hành trình vui chơi, khám phá bất tận, mà còn là mảnh ghép chiến lược, góp phần hoàn thiện hệ sinh thái sống – nghỉ dưỡng – giải trí đẳng cấp quốc tế tại Vinhomes Royal Island, đưa nơi đây thành điểm đến thượng lưu bậc nhất khu vực.

Đọc nhiều

Thanh Hóa - World Vision rà soát chương trình viện trợ sau sáp nhập địa giới hành chính

Thanh Hóa - World Vision rà soát chương trình viện trợ sau sáp nhập địa giới hành chính

Ngày 07/7 tại Thanh Hóa, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nhằm đánh giá tiến độ triển khai các chương trình viện trợ, đồng thời trao đổi về định hướng hợp tác trong thời gian tới. Tại buổi làm việc, hai bên thảo luận về việc rà soát, điều chỉnh các chương trình, dự án cho phù hợp với địa bàn hành chính mới sau sáp nhập, bảo đảm duy trì hiệu quả và tính liên tục trong hoạt động hỗ trợ cộng đồng.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao trao đổi cơ chế phối hợp trong bối cảnh, tình hình mới

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao trao đổi cơ chế phối hợp trong bối cảnh, tình hình mới

Ngày 08/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị phối hợp công tác năm 2025. Hội nghị do Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ngô Lê Văn đồng chủ trì.
Quan hệ Việt Nam - Brazil: Gắn bó, thực chất từ nền tảng nhân dân

Quan hệ Việt Nam - Brazil: Gắn bó, thực chất từ nền tảng nhân dân

Đại hội Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil được tổ chức ngay sau chuyến thăm chính thức Brazil và dự Hội nghị cấp cao các nước mới nổi (BRICS) của Thủ tướng Phạm Minh Chính từ ngày 04-08/7. Đây là sự kiện quan trọng, nối tiếp các dấu mốc trong quan hệ hai nước: Việt Nam - Brazil ký thỏa thuận nâng cấp lên Đối tác chiến lược (11/2024); Brazil công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường và chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai của Tổng thống Lula da Silva (tháng 3/2025).
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Vào lúc 17 giờ 00 phút ngày 8/7, cán bộ, chiến sĩ Trạm 535 thuộc Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân đã phối hợp với các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị đã khống chế hoàn toàn đám cháy rừng, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Ngày 07/7, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm và đoàn công tác đã đến tỉnh Hủa Phăn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam và Lào; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và khảo sát khu đất dự kiến xây dựng trụ sở mới cho đơn vị.
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động