Công ty con novaCITYNETS của Nova MSC Berhad (Nova MSC) vừa ra mắt Đám mây FORNAX™ (www.fornaxcloud.com) để cho phép khách hàng sử dụng đám mây nhằm đẩy nhanh quá trình số hóa lĩnh vực kiến ​​trúc, kỹ thuật và xây dựng (architecture, engineering and construction – AEC).

KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 3 tháng 5 năm 2021 – Công ty con novaCITYNETS của Nova MSC Berhad (Nova MSC) vừa ra mắt Đám mây FORNAX™ (www.fornaxcloud.com) để cho phép khách hàng sử dụng đám mây nhằm đẩy nhanh quá trình số hóa lĩnh vực kiến ​​trúc, kỹ thuật và xây dựng (architecture, engineering and construction – AEC).

Đám mây FORNAX™ là bộ phận Phần mềm dưới dạng Dịch vụ (Software-as-a-Service: SaaS) của hệ thống FORNAX ™ ePlanCheck. Dịch vụ sẽ cung cấp cho nhà quản lý đủ điều kiện và người quản lý Mô hình thông tin tòa nhà (Building Information Modeling – BIM) một cách thức để thực hiện kiểm tra tự động trên các mô hình BIM nhằm xác nhận tính đầy đủ của dữ liệu, chất lượng mô hình hóa theo thực tiễn tốt nhất. Đồng thời, so sánh mô hình giữa các lần lặp và phát hiện các xung đột quan trọng là một phần của quy trình bắt buộc trong Kế hoạch điều hành BIM điển hình. Do đó, cải thiện chất lượng dữ liệu trong các phương pháp luận hiện có cũng như trong các công nghệ mới nổi như Digital Twins và 5D BIM Model.

Ông Lai Teik Kin, Giám đốc điều hành (CEO) của Nova MSC Group cho biết: “Với việc ra mắt Đám mây FORNAX™, chúng tôi đang giúp các nhà quản lý đủ điều kiện và nhà quản lý BIM dễ dàng khám phá các ứng dụng mạnh mẽ mới sẽ cung cấp cho họ thông tin chi tiết theo hướng dữ liệu và cuối cùng thúc đẩy tăng năng suất một cách đáng kể”.

Theo ông Lai Teik Kin, hệ thống FORNAX ™ ePlanCheck hiện đại của Nova MSC Group đã được phát triển từ năm 2002 và đã trải qua nhiều chu kỳ cải tiến, với sự kết hợp của trí tuệ nhân tạo (AI) để tự động hóa quy trình kiểm tra.

Sự kết hợp giữa BIM và đám mây cũng là một lĩnh vực cải tiến khác đối với một ngành công nghiệp truyền thống bị phân mảnh. Dịch vụ kiểm tra BIM tự động dựa trên đám mây ở cốt lõi của nó sẽ giúp tạo điều kiện hợp tác. Vì quá trình xây dựng có sự tham gia của các bên khác nhau như chủ sở hữu, kiến ​​trúc sư và nhà thầu, nên sự hợp tác như vậy sẽ đảm bảo sự tích hợp các ý tưởng tốt hơn. Nó cho phép việc chia sẻ thông tin được thực hiện liền mạch và khuyến khích việc trao đổi dữ liệu, thông tin và ý tưởng một cách thường xuyên hơn giữa các bên liên quan, giúp tăng thêm chiều sâu cho quá trình lập kế hoạch.

Bên cạnh đó, các tính năng được cung cấp trong Đám mây FORNAX ™ cho yêu cầu Kế hoạch điều hành BIM cũng cho phép nhà quản lý đủ điều kiện và nhà quản lý BIM thực hiện kiểm tra tuân thủ quy định sơ bộ trong một cổng BIM duy nhất trước khi cam kết mô hình BIM của họ cho cơ quan chức năng để kiểm tra và phê duyệt chính thức. Điều này rất quan trọng vì sẽ giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa do lỗi trong giai đoạn xây dựng BIM.

Lợi ích bổ sung bao gồm việc cải thiện về mặt năng suất vì thuật toán AI độc quyền của Nova MSC sẽ tạo ra nhiều loại truy vấn quan hệ đơn giản và phức tạp để trích xuất thông tin có liên quan trong mô hình BIM cho mục đích phân tích và xác thực theo các yêu cầu và mong đợi của thiết kế. Việc tự động hóa các phân tích này ở các giai đoạn khác nhau trong vòng đời của dự án sẽ đảm bảo dự án tiếp tục mà không có bất kỳ sự gián đoạn nào.

Việc kiểm tra BIM một cách tự động cũng rất quan trọng để triển khai thành công Digital Twin, vì hầu hết các sai sót trong phần mềm thiết kế hiện có chủ yếu là do sự không chính xác trong mô hình BIM. Các dịch vụ do Nova MSC cung cấp sẽ thực hiện kiểm tra tự động trên các mô hình BIM để kiểm tra tính đầy đủ của dữ liệu, chất lượng mô hình hóa theo thực tiễn tốt nhất, so sánh mô hình giữa các lần lặp lại thiết kế và phát hiện các xung đột quan trọng của các yếu tố quan trọng nhằm đảm bảo tính chính xác của mô hình.

Bằng cách cung cấp Đám mây FORNAX ™ trong mô hình SasS, Nova MSC Group sẽ cho phép các nhà quản lý BIM và các nhà quản lý đủ điều kiện tham gia với chi phí trả trước thấp hơn. Đồng thời, điều này sẽ giúp tạo ra thu nhập bền vững và định kỳ cho Tập đoàn.

FORNAX ™ – Mô-đun được điều khiển bởi AI của Tập đoàn được công nhận rộng rãi và nổi tiếng về sức mạnh của nó. Tại Singapore, gần đây, novaCITYNETS đã được trao hợp đồng bởi Hội đồng Tiện ích Công cộng Singapore (Public Utilities Board- PUB), Hội đồng Thị trấn Jurong (Jurong Town Council – JTC), Cơ quan quản lý xây dựng (BCA) và Cơ quan Tái phát triển đô thị (Urban Redevelopment Authority – URA) của Singapore cho các giải pháp tiên tiến hệ thống. FORNAX ™ ePlanCheck

Ngoài Singapore, Thành phố Makkah của Saudi Arabia cũng đã ủy quyền một dự án triển khai Hệ thống tuân thủ quy định tự động (Automated Regulatory Compliance System – ACRS) sẽ tự động hóa việc kiểm tra các tuân thủ quy định của kế hoạch xây dựng được đệ trình lên thành phố. Việc triển khai ARCS cũng dựa trên hệ thống FORNAX ™ ePlanCheck của Nova MSC.

Theo Nova MSC Group, các đợt ra mắt mới sẽ nhắm đến thị trường Mỹ, Trung Quốc và Malaysia ở giai đoạn đầu. Dựa trên nghiên cứu của Nova MSC Group, có khoảng 1,3 triệu giấy phép xây dựng được cấp hàng năm tại Mỹ. Phí cấp phép xây dựng chiếm khoảng 0,5 đến 1,0% giá trị xây dựng, trong đó phí kiểm tra quy hoạch chiếm 75%. Tổng cộng, Nova MSC Group ước tính rằng, gói phí kiểm tra giấy phép xây dựng ở Mỹ dao động trong khoảng 4,8 tỷ USD đến 9,6 tỷ USD hàng năm. Trong khi đó, tại Trung Quốc, gói phí kiểm tra giấy phép xây dựngp chỉ riêng trong thành phố Thượng Hải là khoảng 1,8 tỷ nhân dân tệ mỗi năm. Đối với Malaysia, con số này là 1,5 tỷ ringgit Malaysia (RM) mỗi năm.

Điều này phù hợp với báo cáo độc lập của bên thứ ba của Report Ocea, một công ty nghiên cứu thị trường tại Mỹ, dự báo, BIM trong quy mô thị trường xây dựng ở Mỹ sẽ tăng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 15,0% từ năm 2020 đến năm 2027.

Thông tin về Nova MSC Berhad

Được thành lập vào năm 2002, Nova MSC Bhd là công ty niêm yết tại thị trường chứng khoán Malaysia (Bursa Malaysia ACE Market), có liên quan đến bốn trụ cột kinh doanh chính là chăm sóc sức khỏe, Chính phủ kỹ thuật số, tự động hóa tòa nhà và xây dựng ảo. Nova MSC là nhà cung cấp hàng đầu về phần mềm và dịch vụ ứng dụng tập trung vào 4 lĩnh vực trên sẵn sàng triển khai cho cả lĩnh vực công cộng và chăm sóc sức khỏe, với nhiều thành tích đạt được ở các thị trường quốc tế. Các sản phẩm của Nova MSC được phát triển dựa trên kiến ​​thức kỹ thuật và sự hiểu biết sâu sắc về nhu cầu của ngành và yêu cầu của khách hàng, do đó mang lại năng suất cải thiện cho khách hàng của Nova MSC.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: http://www.nova-hub.com/

Thông tin về FORNAX™ ePlanCheck

FORNAX ePlanCheck là sản phẩm do novaCITYNETS phát triển từ đầu là kết quả của những nỗ lực nghiên cứu và phát triển (R&D) chuyên sâu có được từ nhiều năm kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án, chương trình và sáng kiến ​​liên quan đến BIM với các chính phủ và khu vực tư nhân ở Singapore và nhiều quốc gia khác ở châu Á, châu Âu , Trung Đông và Mỹ.

Kinh nghiệm nhiều năm của novaCITYNETS trong lĩnh vực BIM bao gồm hệ thống CORENET Singapore cho việc Nộp hồ sơ điện tử và ePlanCheck cho các cơ quan Singapore trong các dự án kiểm tra Tuân thủ quy định tự động. Ngoài ra, novaCITYNETS đã và đang cung cấp dịch vụ triển khai BIM và tư vấn chuyên môn cho ngành xây dựng và một loạt các dự án phát triển mang tính biểu tượng trong 20 năm qua.

Các khả năng của FORNAX ™ ePlanCheck bao gồm kiểm tra tuân thủ quy định tự động, quản lý dữ liệu BIM, dữ liệu mô hình có thể truy vấn, kiểm tra dữ liệu BIM, kiểm tra chất lượng BIM, phát hiện xung đột, so sánh mô hình, cộng tác xem xét BIM, quản lý tài liệu, quản lý tác vụ, khả năng tùy chỉnh quy tắc kiểm tra với các thông số có thể cấu hình…

Để biết thêm thông tin về Đám mây FORNAX ™, hãy tham khảo www.fornaxcloud.com

#NovaMSC #FornaxCloud

In bài viết

Truyền hình