Nồng ấm đêm giao lưu hữu nghị chào xuân mới 2017 tại Thái Nguyên
|
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc phát biểu khai mạc chương trình
Phát biểu khai mạc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc cho biết: Xác định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác đối ngoại nhân dân, tỉnh Thái Nguyên đã không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại trên các lĩnh vực; đẩy mạnh và chủ động kêu gọi viện trợ phi Chính phủ nước ngoài, huy động được sức mạnh tổng hợp, thu hút tối đa các nguồn lực tham gia phát triển kinh tế -xã hội; tăng cường và củng cố các mối quan hệ giữa tỉnh Thái Nguyên và các địa phương trên thế giới ngày càng gắn bó, quan hệ quốc tế của nhân dân trong tỉnh ngày càng được mở rộng và cởi mở hơn.
| |
Em Soudaly Senthaphon, đại diện du học sinh Lào chia sẻ tại đêm giao lưu
Em Soudaly Senthaphon, sinh viên năm thứ nhất trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên, đại diện du học sinh Lào chia sẻ: Chương trình giao lưu hữu nghị chào xuân 2017 có ý nghĩa quan trọng đối với những du học sinh đang sinh sống và học tập tại tỉnh Thái Nguyên. Đây không chỉ là nguồn động viên, khích lệ mà còn là dịp để tăng cường hơn nữa sự giao lưu, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, từ đó học hỏi lẫn nhau, giúp nhau cùng tiến bộ, ra sức học tập, lao động sáng tạo, rèn đức luyện tài ở nơi đất khách quê người.
Soudaly Senthaphon mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giao lưu hữu nghị và hợp tác thiết thực để tạo sân chơi lành mạnh, ý nghĩa cho người nước ngoài đang sống, lao động, học tập tại tỉnh, góp phần quan trọng trong việc đấu tranh cho hòa bình và phát triển, mở rộng quan hệ đoàn kết, hữu nghị với nhân dân các nước trên thế giới.
|
Chương trình giao lưu văn nghệ mang sắc thái các dân tộc Việt Nam
|
Ông Đôn Tuấn Phong, Phó Chủ tịch VUFO đốt lửa trại trong đêm giao lưu
| |
Các bạn sinh viên Lào hào hứng tham gia đêm lửa trại
Tại chương trình, gần 20 tiết mục nghệ thuật đặc sắc, được dàn dựng công phu, mang sắc thái các dân tộc Việt Nam và một số nước bạn đã được các diễn viên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh trình diễn, để lại ấn tượng sâu sắc.
Trước đó vào sáng cùng ngày, đoàn đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã đến dâng hương tưởng niệm tại Di tích lịch sử An toàn khu (ATK) Định Hóa, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên; thăm Khu di tích lịch sử cách mạng, nơi diễn ra Đại hội thành lập Ủy ban Bảo vệ Hòa bình thế giới của Việt Nam - tiền thân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tại xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa và thăm hỏi 5 gia đình có công hiến đất xây dựng và trông nom khu di tích.
| |
Đoàn đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam dâng hương tại ATK Định Hóa
|
Đoàn cũng tới thăm khu di tích lịch sử cách mạng
| |
Đoàn đại biểu Liên hiệp thăm hỏi các hộ gia đình có công trông nom khu di tích
Trong khuôn khổ các hoạt động giao lưu, buổi chiều đã diễn ra trận giao hữu bóng đá giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên với kết quả chung cuộc 4-2 nghiêng về đội bóng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.
| |
Giao hữu bóng đá
Thùy Linh
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
5 trọng tâm công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031
Chương trình gặp mặt lưu học sinh Lào tại Sơn La: Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào
Kỳ vọng tăng cường tình hữu nghị Việt - Trung
Dấu ấn Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Milan: Nhịp cầu kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Italy
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông
5 trọng tâm công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031
Hùng An sau 9 năm: Từ vùng đất mới đến thành phố tương lai xanh - thông minh
Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới"
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




