Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
08:00 | 02/11/2019 GMT+7

“Nơi ấy nước Nga” – ghi sử bằng hình ảnh về tình hữu nghị Việt Nam – Nga

aa
Đến với Triển lãm "Nơi ấy nước Nga", người xem như được đến thăm nước Nga, chiêm nghưỡng cảnh đẹp làng mạc, thành phố, thiên nhiên và "gặp gỡ" nhiều người Nga, được chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng trong quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện Việt-Xô/Việt-Nga...    
noi ay nuoc nga ghi su bang hinh anh ve tinh huu nghi viet nam nga 3 trọng tâm hợp tác giữa Liên bang Nga và Việt Nam trong tương lai

Hợp tác và xây dựng Chính phủ điện tử, an ninh thông tin và phát triển thành phố thông minh là 3 trọng tâm chính ...

noi ay nuoc nga ghi su bang hinh anh ve tinh huu nghi viet nam nga Nga sẽ cử giáo viên tới các trường học ở Việt Nam

Thứ trưởng thứ nhất Bộ giáo dục LB Nga P.S. Zenkovich cho hay, một dự án hợp tác giữa Nga và Việt Nam sẽ được ...

noi ay nuoc nga ghi su bang hinh anh ve tinh huu nghi viet nam nga Việt Nam trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đại học tổng hợp quốc gia Pyatigorsk (Nga)

Thay mặt Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh ...

Ngày 1/11, Triển lãm ảnh “Nơi ấy nước Nga” đã được Hội hữu nghị Việt – Nga phối hợp Hội hữu nghị Nga – Việt, Tạp chí Bạch Dương khai mạc tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội). Triển lãm trưng bày gần 150 bức ảnh của các nhà báo Vũ Huyến, Nguyễn Đăng Phát, Lê Phúc Nguyên, Phạm Tiến Dũng, Nguyễn Vinh Quang. Họ đã học tập tại khoa báo chí, Đại học Tổng hợp quốc gia Moskvamang tên Lomonosov trong những năm 70 của thế kỷ XX và khi trở về nước làm việc đã trưởng thành từ phóng viên đến Tổng biên tập. Năm nhà báo cũng là những người hoạt động đối ngoại tích cực của Hội Hữu nghị Việt-Nga, đã được Hội Hữu nghị Nga-Việt tặng Huy chương “Hữu nghị” nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Hữu nghị Xô-Việt/Nga-Việt (1958-2018).

Trong không khí đầy cảm xúc của triển lãm, các tác giả đã chia sẻ những kỷ niệm, tình cảm của mình đối với đất nước, con người Nga.

Nhà báo Nguyễn Đăng Phát, Tổng thư ký Hội Hữu nghị Việt-Nga, Tổng biên tập tạp chí Bạch Dương, nguyên Trưởng Ban biên tập Tin Thế Giới và nguyên Trưởng Ban biên tập Tin Kinh Tế, Thông Tấn Xã Việt Nam

noi ay nuoc nga ghi su bang hinh anh ve tinh huu nghi viet nam nga
Nhà báo Nguyễn Đăng Phát và các bức ảnh về người Nga. Ảnh: Hoàng Yến

“Ấn tượng của tôi về nước Nga là người Nga rất đôn hậu, nhiệt tình. Nước Nga có thiên nhiên mênh mông, cảnh sắc tuyệt vời. Tôi có nhiều năm sinh sống và làm việc tại Nga, vì vậy, nhiều năm qua, tôi đã chụp nhiều ảnh về con người, thiên nhiên và sự kiện của đất nước Nga. Những hoài niệm về con người, đất nước, tình cảm với nước Nga luôn đọng lại trong tâm trí tôi. Triển lãm này là nơi để chúng tôi thể hiện tình cảm của mình với nước Nga. Thông qua triển lãm tôi cũng muốn truyền tình yêu nước Nga của thế hệ trước cho người trẻ. Qua đó khơi gợi trong các bạn trẻ những hiểu biết về nước Nga, về văn hoá và con người Nga”.

Nhà báo Vũ Huyến, nguyên Phó Chủ tịch thường trực Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Nhiếp ảnh Việt Nam, Nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Nhiếp ảnh

noi ay nuoc nga ghi su bang hinh anh ve tinh huu nghi viet nam nga

Nhà báo Vũ Huyến giao lưu với TS. Vladimir Sereda, nhân vật trong chùm ảnh "Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga".

Ảnh: Hoàng Yến

“Với tôi, nước Nga có hai điểm đẹp nhất: thiên nhiên và con người. Cảnh đẹp thiên nhiên rộng lớn của nước Nga không thể nào ca ngợi hết được. Tôi có cảm giác người Việt Nam chỉ thích mùa thu vàng. Nhưng thực ra, Nga đâu chỉ mùa thu đẹp, mùa nào cũng có nét đẹp riêng. Nét đẹp thứ hai chính là con người Nga hồn hậu. Tuy hoàn cảnh xã hội hiện tại có nhiều thay đổi, nhưng người Nga và người Việt Nam luôn gắn bó bằng tình hữu nghị truyền thống. Điều này được củng cố qua lịch sử, qua những thời gian khó khăn của hai đất nước. Trong những năm gần đây, du lịch giữa Việt Nam và Nga rất phát triển. Nhiều người không học tiếng Nga nhưng đã tới nước Nga, ca ngợi vẻ đẹp của nước Nga và muốn tìm hiểu về nước Nga. Điều này khiến tôi cảm thấy rất tự hào về tình cảm tốt đẹp giữa nhân dân hai nước hiện nay”.

Nhà báo Lê Phúc Nguyên, Trung tướng, nguyên Tổng Biên tập báo Quân đội Nhân

noi ay nuoc nga ghi su bang hinh anh ve tinh huu nghi viet nam nga
Nhà báo Lê Phúc Nguyên và bức ảnh "Làng quê Nga ở tỉnh Pskov". Ảnh: Hoàng Yến

“Trong tôi mãi mãi là một tình yêu nước Nga. Đó là tình yêu với thiên nhiên, văn hóa của Nga, tình cảm của nhân dân Nga với nhân dân Việt Nam. Tôi coi đây là quà tăng quý giá nhất dành cho tôi và gia đình, cho những người may mắn được học tập tại Liên Xô cũ trước đây. Thông qua những bức ảnh trong buổi triển lãm, tôi muốn gửi lời cảm ơn đối với đất nước Nga, nhân dân Nga và giữ mãi tình yêu với nước Nga”.

Nhà báo Phạm Tiến Dũng, nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Nhiếp ảnh, nguyên Trưởng ban Biên tập ảnh Thông Tấn Xã Việt Nam

noi ay nuoc nga ghi su bang hinh anh ve tinh huu nghi viet nam nga
Nhà báo Phạm Tiến Dũng và chùm ảnh "Chuyến bay vũ trụ quốc tế Việt-Xô". Ảnh: Hoàng Yến

Đây là những hình ảnh chuyến bay vũ trụ quốc tế Việt-Xô năm 1980, chuyến bay đầu tiên của người Việt Nam, cũng là người châu Á đầu tiên bay vào vũ trụ. Chuyến bay đã trở thành sự kiện lịch sử trong đời sống nhân dân hai nước, ghi một mốc son mới vào sự phát triển tình hữu nghị truyền thống và tình hợp tác toàn diện Việt Nam-Liên Xô trước đây, cũng như với Liên bang Nga ngày nay. Được chụp những bức ảnh đầu tiên, khi các phi công vũ trụ của chúng ta được huấn luyện cùng các phi công của Nga là sự kỷ niệm đáng nhớ và là vinh dự rất lớn đối với tôi.

Nhà báo Nguyễn Vinh Quang, nguyên Tổng Biên tập Báo Ảnh Việt Nam

noi ay nuoc nga ghi su bang hinh anh ve tinh huu nghi viet nam nga
Nhà báo Nguyễn Vinh Quang và các bức ảnh về đất nước, con người Nga. Ảnh: Hoàng Yến

“Những năm tháng gắn bó với nước Nga đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong quá trình học tập cũng như hình thành nhân cách của tôi. Những kỷ niệm sâu sắc với nước Nga luôn theo tôi trong những năm tháng công tác cũng như trong suốt cuộc đời mình. Những hình ảnh tại triển lãm là một phần rất nhỏ về những kỷ niệm ấy. Tôi tin tưởng, với nền tảng vững chắc trong mối quan hệ Việt Nam – Nga đã được củng cố qua thời gian, tình cảm giữa nhân dân hai nước sẽ ngày càng sâu sắc hơn”.

noi ay nuoc nga ghi su bang hinh anh ve tinh huu nghi viet nam nga Nga trưng bày hàng loạt súng, xe tăng tối tân nhất tại Hà Nội

Khu trưng bày của Nga bao gồm các gian hàng của Tập đoàn Nhà nước Rostec và các nhà sản xuất các sản phẩm quân ...

noi ay nuoc nga ghi su bang hinh anh ve tinh huu nghi viet nam nga Sách về Liên Xô và Việt Nam trong chiến tranh Đông Dương bản tiếng Việt

Cuốn sách là minh chứng cho sự hợp tác hiệu quả nhiều năm giữa hai cơ quan Lưu trữ của hai nước Việt Nam và ...

noi ay nuoc nga ghi su bang hinh anh ve tinh huu nghi viet nam nga Doanh nghiệp Nga tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Việt Nam

Hội nghị “Kết nối giao thương Việt – Nga” là thời cơ tốt để doanh nghiệp hai nước tìm kiếm cơ hội kinh doanh và ...

Hoàng Yến
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Thủ tướng Lào

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Thủ tướng Lào

Chiều 9/6/2026, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone.
Dấu ấn Việt Nam trên bản đồ giao thông Berlin

Dấu ấn Việt Nam trên bản đồ giao thông Berlin

Ngày 8/6, tại thủ đô Berlin (Đức) diễn ra lễ đổi tên chính thức bến tàu điện “Herzbergstr./Dong-Xuan”. Đây là sự kiện mang tính biểu tượng cho sự hội nhập thành công và những đóng góp bền bỉ của cộng đồng người Việt tại Đức, đồng thời ghi dấu mốc mới trong quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Đức.
Thủ tướng Lê Minh Hưng: ASEAN cần hướng tới ba tầm vóc chiến lược

Thủ tướng Lê Minh Hưng: ASEAN cần hướng tới ba tầm vóc chiến lược

Sáng 9/6 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dự và có bài phát biểu quan trọng tại phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 (ASEAN Future Forum - AFF 2026) với chủ đề "Cùng định hình tương lai chung: Hòa bình, thịnh vượng, lấy người dân làm trung tâm".

Các tin bài khác

Các Hội hữu nghị tại Thành phố Hồ Chí Minh kiện toàn nhân sự lãnh đạo nhiệm kỳ 2026-2031

Các Hội hữu nghị tại Thành phố Hồ Chí Minh kiện toàn nhân sự lãnh đạo nhiệm kỳ 2026-2031

Từ ngày 2-5/6/2026, 4 Hội hữu nghị thành viên thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh là Hội hữu nghị Việt Nam - Thụy Điển Thành phố Hồ Chí Minh, Hội hữu nghị Việt Nam - Indonesia thành phố Hồ Chí Minh, Hội hữu nghị Việt Nam - Canada Thành phố Hồ Chí Minh, Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành nhằm kiện toàn nhân sự Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai

Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai

Sáng 4/6, tại Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Hà Nội), Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp đã tổ chức tọa đàm “Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai”, nhân kỷ niệm 115 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2026).
Việt Nam - Cuba thúc đẩy giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương

Việt Nam - Cuba thúc đẩy giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương

Ngày 03/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP) hội đàm trực tuyến, trao đổi kết quả hợp tác thời gian qua và định hướng phối hợp giai đoạn 2026-2031. Hai bên nhất trí thúc đẩy giao lưu nhân dân, hợp tác giữa các địa phương, giáo dục thế hệ trẻ về quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba và phối hợp các hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Lãnh tụ Fidel Castro.
Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Ngày 01/6 tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) làm việc với đoàn công tác của Viện Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABCI) cùng đại diện các tổ chức và doanh nghiệp Hoa Kỳ nhằm trao đổi các chương trình hỗ trợ tìm kiếm, xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh.

Đọc nhiều

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Hà Nội tìm giải pháp kết nối nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài nhằm phát triển Thủ đô

Hà Nội tìm giải pháp kết nối nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài nhằm phát triển Thủ đô

Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới” nhằm đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, tăng cường kết nối và thu hút mạng lưới nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp xây dựng Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới.
Việt Nam đề cao cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm trong phát triển AI

Việt Nam đề cao cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm trong phát triển AI

Mới đây, Đại sứ Mai Phan Dũng - Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva đã tham dự và phát biểu tại Phiên toàn thể Hội nghị Lao động quốc tế lần thứ 114 (ILC114) của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO).
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu của Chương trình "Việc tử tế"

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu của Chương trình "Việc tử tế"

Sáng 10/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã dự và có bài phát biểu tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu trong Chương trình "Việc tử tế" của Đài Truyền hình Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động