Trang chủ Việt Nam hôm nay Hà Nội ngày nay
18:04 | 11/01/2025 GMT+7

Niềm vui của người lao động khi đến với Chợ Tết công đoàn 2025

aa
Sự háo hức, nụ cười, niềm vui của những đoàn viên, người lao động Thủ đô khi dự Chợ Tết Công đoàn 2025 chính là món quả vô giá dành cho tổ chức công đoàn.
Đánh giá cao sự hỗ trợ của công đoàn
Chương trình Chợ Tết Công đoàn 2025 do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức đã mang đến không khí Tết ấm áp cho công nhân lao động. Những gian hàng chợ Tết giá cả phải chăng và đa dạng mặt hàng đã thu hút nhiều công nhân lao động đến mua sắm. Đặc biệt, phần bốc thăm trúng thưởng với hàng trăm phần quà giá trị đã tạo thêm niềm vui và hứng khởi cho người lao động.
Anh Nguyễn Anh Văn làm công nhân Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển Thủy lợi sông Đáy được nhiều năm. Nhưng đây là lần đầu tiên anh tham dự chương trình Chợ Tết công đoàn 2025. Trước đó, anh chỉ nghe đồng nghiệp kể về sự thú vị và mong muốn được tham gia.
Niềm vui của người lao động khi đến với Chợ Tết công đoàn 2025
Chợ Tết công đoàn 2025 (Ảnh: T.L).
Anh Nguyễn Anh Văn vui vẻ chia sẻ: "Hôm nay, tôi được tham gia mua sắm và chung vui trong chương trình, đặc biệt là màn bốc thăm trúng thưởng. Dù không trúng thưởng nhưng tôi thật sự cảm kích trước sự quan tâm của các cấp công đoàn đối với công nhân, lao động".
Tại phần bốc thăm trúng thưởng, chị Nguyễn Thị Hiền, công nhân Công ty TNHH Ominsu Việt Nam, đã may mắn giành giải Đặc biệt là chiếc xe máy Yamaha, do Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam tài trợ.
Niềm vui của người lao động khi đến với Chợ Tết công đoàn 2025
Chị Nguyễn Thị Hiền (thứ 2, từ trái sang) may mắn được nhận món quà bốc thăm là 1 chiếc xe máy (Ảnh: T.L).

Đón nhận chiếc chìa khóa xe từ Ban tổ chức, chị Nguyễn Thị Hiền nghẹn ngào: "Chương trình đã là một món quà to lớn từ tổ chức Công đoàn. Tôi rất xúc động khi giành giải đặc biệt này. Chiếc xe sẽ được tôi tặng cho bố, người đã đưa các con tôi đi học hàng ngày."

Chị Nguyễn Thị Hiền cũng gửi lời cảm ơn tới Công ty và Công đoàn Công ty đã luôn đồng hành, hỗ trợ người lao động và tạo cơ hội cho chị tham gia chương trình. Chị mong các cấp Công đoàn thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa để người lao động được hưởng lợi ích từ đó.

Còn với chị Hoàng Thị Thiết, công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xây dựng công trình Hoàng Hà, niềm vui cứ nối dài khi không chỉ vui khi nhận quà tặng mà chị còn hy vọng nhận thêm phần thưởng từ bốc thăm may mắn.
Niềm vui của người lao động khi đến với Chợ Tết công đoàn 2025
Những nụ cười, niềm vui của đoàn viên, người lao động khi thăm gia bốc thăm tại Chợ Tết công đoàn 2025 (Ảnh: T.L).
“Tôi xin cảm ơn các cấp Công đoàn thành phố đã tổ chức chương trình ý nghĩa như vậy, giúp đoàn viên, người lao động thêm động lực phấn đấu”, chị Hoàng Thị Thiết nói.
Theo chị Hoàng Thị Thiết, những hỗ trợ của tổ chức công đoàn là nguồn động viên to lớn giúp các đoàn viên, người lao động có thêm niềm tin, tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.
Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết
Trao đổi với báo giới, bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội cho biết, từ vài tháng trước, với phương châm "Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết", Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội chỉ đạo các cấp Công đoàn sớm lên kế hoạch vận động, thuyết phục người sử dụng lao động, huy động tối đa nguồn lực xã hội chung tay cùng tổ chức Công đoàn đồng bộ triển khai hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025. Các hoạt động này sẽ tập trung nhất ở Công đoàn cơ sở các doanh nghiệp, khu công nghiệp và chế xuất của thành phố.
Niềm vui của người lao động khi đến với Chợ Tết công đoàn 2025
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng quà công nhân tại Chợ Tết công đoàn 2025 (Ảnh: T.L).
Theo kế hoạch, ngày 11-12/1, trong khuôn khổ chương trình "Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng", Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức "Chợ Tết Công đoàn 2025" tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô.

Chợ Tết Công đoàn 2025 có quy mô 120 gian hàng, với sự tham gia của hơn 80 doanh nghiệp. đây là cơ hội dành cho đoàn viên công đoàn, người lao động được tiếp cận những sản phẩm tiêu dùng thiết yếu, chất lượng với mức giảm giá tối thiểu là 10%.

Chương trình dự kiến có sự tham gia của 1.000 đoàn viên, người lao động, trong đó mỗi người được hỗ trợ 2 triệu đồng tiền mặt và túi quà trị giá 300.000 đồng, phiếu mua hàng trị giá 500.000 đồng và phiếu bốc thăm trúng thưởng.
Niềm vui của người lao động khi đến với Chợ Tết công đoàn 2025
Người lao động tham quan, mua hàng tại Chợ Tết công đoàn 2025 (Ảnh: T.L).
Bên cạnh đó, đoàn viên công đoàn, người lao động tham gia chương trình còn được tặng hơn 5.800 phiếu mua hàng (500.000 đồng/phiếu) và 5.000 suất quà “0 đồng” với tổng số tiền: 4,4 tỷ đồng; tặng 6.200 phiếu mua hàng, mỗi phiếu có trị giá 500.000 đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở các huyện xa trung tâm.
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng tổ chức đoàn tới các doanh nghiệp, đơn vị tặng quà, trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất 1.000.000 đồng.
Ngày 25/1 (tức ngày 26 Tết âm lịch), tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức "Hành trình Tết Công đoàn - Xuân 2025" với 30 xe đưa 1.200 công nhân lao động quê ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh về đón tết cùng gia đình. Liên đoàn Lao động thành phố hỗ trợ 5.000 vé xe bằng tiền mặt cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn một số tỉnh miền Trung và phía Bắc, giá trị vé xe từ 300.000-500.000 đồng.
Hoàng Mạnh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Học tập và làm theo Bác trở thành động lực trong lao động, sáng tạo

Học tập và làm theo Bác trở thành động lực trong lao động, sáng tạo

Biểu dương 131 điển hình tiên tiến và nhìn lại kết quả 5 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đặt yêu cầu tiếp tục lan tỏa việc học tập và làm theo Bác, gắn với đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và chăm lo quyền lợi người lao động.
Cán bộ công đoàn xuất sắc là đại diện của phong trào công nhân thời kỳ mới

Cán bộ công đoàn xuất sắc là đại diện của phong trào công nhân thời kỳ mới

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2026) và tuyên dương 101 Chủ tịch công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu, sáng 28/4, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, đây là những đại diện tiêu biểu của lớp cán bộ công đoàn thời kỳ mới, góp phần quan trọng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động.
Phát động Tháng An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2026

Phát động Tháng An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2026

Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2026 có chủ đề “Đổi mới quản lý và nâng cao hiệu quả công tác an toàn, vệ sinh lao động trong kỷ nguyên số”. Đồng thời, Tháng Công nhân mang chủ đề “Công nhân Việt Nam: Đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất lao động”.

Các tin bài khác

Đặt mục tiêu hoàn thành khám sức khỏe toàn dân trong tháng 11

Đặt mục tiêu hoàn thành khám sức khỏe toàn dân trong tháng 11

Thành phố Hà Nội đang đẩy nhanh tiến độ khám sức khỏe định kỳ, sàng lọc miễn phí cho người dân, gắn với thiết lập hồ sơ sức khỏe điện tử theo mã định danh công dân. Đến ngày 15/8, hơn 953.000 lượt người đã được khám, trong khi thành phố đặt mục tiêu hoàn thành chỉ tiêu toàn dân trong tháng 11/2026.
Hà Nội đưa nghệ thuật đến cơ sở trong dịp Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Hà Nội đưa nghệ thuật đến cơ sở trong dịp Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Hà Nội sẽ tổ chức 13 chương trình nghệ thuật tại các xã, phường cùng trưng bày chuyên đề tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò, hướng tới kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.
Hanoi Jazztival: Giai điệu quốc tế hội tụ giữa lòng Thủ đô

Hanoi Jazztival: Giai điệu quốc tế hội tụ giữa lòng Thủ đô

Hanoi Jazztival 2026 không chỉ đưa Jazz đến gần hơn với công chúng, mà còn mở ra một không gian để âm nhạc quốc tế đối thoại với văn hóa Hà Nội. Qua đó, Thủ đô kỳ vọng mỗi nghệ sĩ quốc tế đến với liên hoan sẽ mang theo một câu chuyện và khi trở về sẽ mang theo một hình ảnh đẹp về Hà Nội.
Festival Võ thuật quốc tế Hà Nội: Lan tỏa tinh hoa võ Việt, kết nối bạn bè quốc tế

Festival Võ thuật quốc tế Hà Nội: Lan tỏa tinh hoa võ Việt, kết nối bạn bè quốc tế

Từ không gian Hoàng thành Thăng Long, Festival Võ thuật quốc tế Hà Nội 2026 là dịp nhằm tôn vinh truyền thống thượng võ của dân tộc, đồng thời mở ra không gian giao lưu văn hóa, kết nối các đoàn võ thuật trong nước và quốc tế, góp phần quảng bá hình ảnh Hà Nội, đất nước và con người Việt Nam.

Đọc nhiều

Văn hóa giúp tăng cường hiểu biết, gắn kết nhân dân ASEAN

Văn hóa giúp tăng cường hiểu biết, gắn kết nhân dân ASEAN

Ngày 19/8 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Philippines và Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức Chương trình Giao lưu hữu nghị “Sắc màu văn hóa ASEAN năm 2026”, góp phần tăng cường hiểu biết, gắn kết và tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trong khu vực.
Củng cố tình hữu nghị, mở rộng hợp tác Việt Nam - Thái Lan

Củng cố tình hữu nghị, mở rộng hợp tác Việt Nam - Thái Lan

Tối 18/8, tại khách sạn The Ritz-Carlton Bangkok, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức trọng thể buổi tiếp tân kỷ niệm 81 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan, với sự tham dự của khoảng 1.000 đại biểu, khách mời.
Việt Nam - Đức chú trọng hợp tác trong 5 lĩnh vực

Việt Nam - Đức chú trọng hợp tác trong 5 lĩnh vực

Ngày 18/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp Nghị sĩ Rolf Mutzenich, Ủy viên Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Liên bang Đức. Hai bên trao đổi các biện pháp làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Đức, trong đó chú trọng hợp tác đầu tư, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.
Đưa nhân dân Việt Nam - Uruguay đến gần nhau hơn

Đưa nhân dân Việt Nam - Uruguay đến gần nhau hơn

Ngày 18/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp đoàn đại biểu Uruguay do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Valeria Csukasi dẫn đầu. Hai bên trao đổi về việc tăng kết nối giữa nhân dân hai nước thông qua giáo dục, giao lưu văn hóa, hợp tác địa phương...
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền cho 376 cán bộ cấp xã và chi bộ trực thuộc trong toàn tỉnh về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình biển, đảo Việt Nam và Biển Đông.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động