(TĐO) - TP.HCM đã sử dụng hình ảnh từ hơn 200 camera được lắp trên nhiều tuyến đường để phạt nguội các trường hợp vi phạm giao thông.
Những tuyến đường nào lắp camera phạt "nguội" ở Hà Nội? Phạt “nguội” hơn 1.500 trường hợp vi phạm ATGT qua camera Vụ bé trai 10 tuổi bị bạo hành đến rạn sọ não: Tuyên phạt người bố 6 năm 6 tháng tù, người mẹ kế 5 năm tù giam
nhung tuyen duong nao o tp hcm lap camera phat nguoi

Với hơn 200 camera phạt "nguội" tại khắp các tuyến đường trung tâm và vành đai, hiện nay TP. HCM có số lượng loại "mắt thần" này được lắp nhiều nhất cả nước, nhằm giúp cơ quan chức năng có bằng chứng để xử lý những phương tiện vi phạm giao thông.

Một số điểm lắp camera phạt nguội ở TP HCM có thể kể đến như Xa lộ Hà Nội - đoạn chân cầu Sài Gòn, quận 2, dọc đại lộ Mai Chí Thọ nối dài tới đại lộ Võ Văn Kiệt, đi qua Quận 1, Quận 2, Quận 5, Quận 6, Quận Bình Tân… hiện có hơn 20 camera giám sát được lắp đặt.

Có 91 camera đặt tại các ngả đường quan trọng tại khu vực Trung tâm. TP Hồ Chí Minh.

Mỗi ngày, có hàng trăm ngàn lượt phương tiện đi qua những khu vực này và cũng có hàng trăm trường hợp vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông, nhiều nhất là các trường hợp chạy lấn làn đường.

Theo CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67) - Công an TP. HCM, những trường hợp vi phạm hành chính qua hình ảnh liên quan đến phương tiện do mình đứng tên chủ sở hữu thì có nghĩa vụ hợp tác với cơ quan chức năng để xác định đối tượng đã điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm.

Nếu chứng minh thời điểm đó có người khác điều khiển vi phạm thì việc đóng phạt sẽ không phải là chủ phương tiện.

nhung tuyen duong nao o tp hcm lap camera phat nguoi Một ngày làm chiến sĩ CSGT của học sinh TP.HCM
nhung tuyen duong nao o tp hcm lap camera phat nguoi CSGT bắt nóng đối tượng nhiễm HIV cướp tài sản của thiếu nữ đi đường
nhung tuyen duong nao o tp hcm lap camera phat nguoi CSGT Quảng Ninh tạm giữ xe tải chở gần 500 kg thịt lợn không rõ nguồn gốc

Truyền hình