Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
09:00 | 14/08/2022 GMT+7

Những thông điệp ý nghĩa lan tỏa tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào

aa
Năm 2022, nhiều cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt Nam – Lào đã được tổ chức, góp phần lan tỏa lịch sử, tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội.
Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào
Quan hệ Việt Lào: Tình sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long Quan hệ Việt Lào: Tình sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long

Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam

Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam” năm 2022 do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức. Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến hằng tuần trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, mạng xã hội VCNet và các cơ quan báo chí phối hợp trong thời gian 12 tuần từ ngày 13/6/2022 đến ngày 05/9/2022.

Cuộc thi tập trung vào những nội dung cụ thể như: Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào qua các thời kỳ lịch sử, tập trung nhấn mạnh vào giai đoạn từ năm 1962 đến nay; những cá nhân điển hình có đóng góp quan trọng cho việc phát triển quan hệ hợp tác Việt Nam – Lào; các thành tựu hợp tác trên tất cả các lĩnh vực mà hai nước đã đạt được trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội, phát triển đất nước và trong giai đoạn hiện nay; các khuôn khổ hợp tác song phương giữa hai Đảng, hai Nhà nước, hai Chính phủ; giữa các địa phương của Việt Nam và Lào; Giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người; truyền thống văn hóa, lịch sử; các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Lào; tuyên truyền về ý nghĩa và tầm quan trọng của Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào, Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam Lào và các hoạt động trong “Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam 2022”.

Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo người dân trên cả nước, trong đó một số công dân hai nước Việt Nam và Lào đang sinh sống, lao động, học tập ở nước ngoài và bạn bè quốc tế cũng tham gia dự thi. Cô Cao Thị Mỹ Linh (Giáo viên Trường THCS Quảng Thanh (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình), người đoạt giải Nhất tuần thi thứ 3 nói: “Hồi học đại học, tôi được học chung với một số bạn người Lào - những người bạn rất thân thiện, dễ mến, nên tôi càng thêm trân quý tình đoàn kết, quan hệ đặc biệt giữa hai đất nước. Thông qua cuộc thi này, tôi như được ngược dòng lịch sử tìm về những cột mốc đáng nhớ trong quan hệ giữa hai nước”.

Bạn Phetsavanh Phommachak, sinh viên Học viện Ngoại giao cho biết: Cuộc thi là cơ hội để chúng em được hiểu sâu sắc hơn về mối quan hệ hữu nghị và tình đoàn kết giữa hai quốc gia, thể hiện tình yêu, sự hiểu biết, từ hào với tình hữu nghị thuỷ chung Việt Nam – Lào.

Những thông điệp ý nghĩa lan tỏa tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào
Sinh viên Học viện Ngoại giao tham gia thi trực tuyến trên hệ thống ngay sau khi Cuộc thi chính thức diễn ra (Ảnh Minh Anh).

Ông Sengphet Houngboungnuang, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam cho biết: "Việc Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức phát động Cuộc thi góp phần quan trọng vào việc tăng cường giáo dục cho đảng viên, cán bộ, bộ đội, công an và người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu biết sâu sắc hơn về mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào - Việt”.

Đại sứ Sengphet Houngboungnuang bày tỏ tin tưởng Cuộc thi sẽ nhận được sự quan tâm rộng rãi từ các tầng lớp nhân dân, từ thanh thiếu niên cho đến người cao tuổi và có thể khám phá được những nét độc đáo trong quan hệ đặc biệt này. Những thông tin thu được từ Cuộc thi sẽ bổ sung sự phong phú, có ý nghĩa quan trọng vào kho tàng lịch sử quan hệ của hai nước Việt Nam - Lào, đồng thời là tài liệu để các thế hệ mai sau tìm hiểu và học hỏi.

Ông Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi khẳng định: Qua tham dự Cuộc thi và trả lời các câu hỏi, bạn đọc có thể mở rộng hơn nữa sự hiểu biết về đất nước, con người của cả hai nước Việt Nam và Lào; tìm hiểu về những bước phát triển và hội nhập của “đất nước hoa Chăm-pa” hiện nay; về lịch sử quan hệ đặc biệt, sự gắn bó keo sơn, tình hữu nghị bền chặt, thủy chung giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước Việt Nam - Lào

Từ đó lan tỏa những giá trị lịch sử, giáo dục truyền thống cách mạng, tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt mà hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước đã dày công vun đắp từ những năm tháng đấu tranh giải phóng dân tộc đến nay; đồng thời khơi dậy ý thức của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về việc tiếp tục vun bồi cho quan hệ hữu nghị mẫu mực, thủy chung, trong sáng, đã trở thành biểu tượng cao đẹp trong lịch sử quan hệ quốc tế.

Nhiều câu chuyện xúc động về tình nghĩa Việt – Lào

Quyết định kết nạp Đảng đợt đầu tiên trên đất Lào của người chiến sĩ khảo sát công binh Việt Nam; tấm bằng khen tặng người bạn Lào chưa kịp trao, bức ảnh chụp tập thể lưu học sinh Lào có thành tích học tập xuất sắc về thăm quê Bác; chiếc áo dài được một người mẹ Việt Nam tặng Xanita Savengxok - Á hậu cuộc thi Hoa hậu Thế giới Lào 2019… Đó là những kỷ vật trong số hàng trăm kỷ vật thể hiện nghĩa tình Việt Nam – Lào sâu đậm được các tác giả gửi về cuộc thi “Kỷ vật kể chuyện” do tạp chí Thời Đại phối hợp với Đại sứ quán Lào, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, Hội hữu nghị Lào - Việt Nam tổ chức.

Được phát động từ ngày 9/5/2022, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân hai nước. Trên Diễn đàn của nhóm Cựu chiến binh sư đoàn 968, cựu chiến binh Bùi Thượng Toản nhắn nhủ: |

“Các đồng đội thân mến!

Chúng ta từng có thời gian gắn bó với đất nước Lào anh em, có nhiều hiện vật của những năm tháng đó đang được nâng niu cất giữ. Chúng ta hãy để chúng lên tiếng, bằng việc tham gia Cuộc thi Kỷ vật kể chuyện”.

Sau gần 2 tháng phát động, Cuộc thi đã nhận được hàng trăm bài dự thi của các tác giả người Việt Nam và người Lào ở nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị, nhiều lực lượng, lứa tuổi... Mỗi kỷ vật là một câu chuyện cảm động về tình nghĩa Việt Nam - Lào, về tình cảm thủy chung, son sắt, nồng ấm và gắn bó keo sơn giữa hai dân tộc.

Theo Ban tổ chức cuộc thi, tình hữu nghị Lào - Việt Nam đã trường tồn và không ngừng phát triển bởi ý nguyện của nhân dân hai nước. Tình hữu nghị đó được xây dựng và bồi đắp từ mạch nguồn văn hóa và tâm hồn của hai dân tộc, được nuôi dưỡng từ quá khứ đến hiện tại và không ngừng khát vọng vươn tới tương lai.

Cuộc thi “Kỷ vật kể chuyện” có mục tiêu tìm lại và tập hợp những kỷ niệm, hiện vật đơn sơ, nhỏ bé hoặc xưa cũ nhưng chứa đựng, lưu giữ những giá trị vô giá của tình cảm và lịch sử quan hệ nhân dân hai nước Lào - Việt Nam, đồng thời tạo một không gian hữu nghị chung của nhiều thế hệ...

Cùng với những cuộc thi được phát động ở quy mô toàn quốc, nhiều cuộc thi tìm hiểu về quan hệ Việt Nam – Lào cũng đã được triển khai ở các địa phương. Các cuộc thi là những thông điệp ý nghĩa lan tỏa tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào.

Khai mạc triển lãm sách về tình hữu nghị Việt Nam – Lào Khai mạc triển lãm sách về tình hữu nghị Việt Nam – Lào
Hợp tác năng lượng Việt Nam - Lào: Khắc sâu tình đoàn kết đặc biệt Hợp tác năng lượng Việt Nam - Lào: Khắc sâu tình đoàn kết đặc biệt

Hải An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam – Lào đề xuất đưa lịch sử quan hệ đặc biệt vào giảng dạy trong trường học

Việt Nam – Lào đề xuất đưa lịch sử quan hệ đặc biệt vào giảng dạy trong trường học

Ngày 24/12, tại thủ đô Viêng Chăn, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào phối hợp với Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức buổi tập huấn chuyên đề “Đưa nội dung các sản phẩm của công trình lịch sử quan hệ đặc biệt hai nước Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam vào giảng dạy tại các trường học hai nước”.
Làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác Việt Nam – Lào trên nhiều lĩnh vực

Làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác Việt Nam – Lào trên nhiều lĩnh vực

Ngày 5/12 tại Hà Nội, ông Trịnh Văn Quyết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, đã tiếp Đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước do đồng chí Inlavan Keobounphanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực, dẫn đầu.
Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Lào về đào tạo nguồn nhân lực, việc làm, chính sách người có công

Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Lào về đào tạo nguồn nhân lực, việc làm, chính sách người có công

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Lào thảo luận hợp tác về đào tạo, việc làm, chính sách người có công, thúc đẩy quan hệ đặc biệt Việt-Lào.

Các tin bài khác

Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Đó là một trong những phương hướng hoạt động năm 2026 được Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa đề ra tại buổi gặp mặt đầu năm, diễn ra ngày 4/1.
TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Đây là những chia sẻ của bà Hà Thanh - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tại Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 vừa diễn ra vào ngày 30/12 tại Hà Nội.
Hải Phòng, Nghệ An, An Giang: triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Hải Phòng, Nghệ An, An Giang: triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Với phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, năm 2025, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh Nghệ An, An Giang, Hải Phòng đã triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, củng cố, vun đắp tình đoàn kết với các nước, vận động thành công nhiều khoản viện trợ, góp phần thiết thực vào phát triển kinh tế – xã hội và chăm lo đời sống người dân.
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2025 - 2030: đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2025 - 2030: đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội

Ngày 30/12, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, đánh dấu việc hợp nhất tổ chức Hội sau sáp nhập đơn vị hành chính, đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhằm tăng cường hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong giai đoạn mới.

Đọc nhiều

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Ngày này cách đây đúng 80 năm, 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã diễn ra. Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, Thời Đại đã phỏng vấn TS. Nguyễn Sĩ Dũng về ý nghĩa và tầm vóc của ngày hội lớn này, đặc biệt trong bối cảnh đất nước trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 và Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Ngày 5/1/2026, Vùng 3 Hải quân tổ chức lễ khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 cho người dân tại xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai, trong khuôn khổ Chiến dịch “Quang Trung thần tốc” giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Đại tá Đoàn Bảo Anh, Phó Tư lệnh Vùng 3 Hải quân dự và chủ trì buổi lễ.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 29/12, 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 140.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ, khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, người lao động trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.
Phiên bản di động