Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
06:35 | 30/04/2022 GMT+7

Những số điện thoại tư vấn tâm lý cho trẻ phụ huynh cần biết

aa
Mới đây, trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã triển khai kênh tiếp nhận tư vấn khủng hoảng tâm lý cho học sinh tại 3 bệnh viện chuyên khoa nhi.
Đối thoại Đối thoại "Phụ nữ và ngoại giao - Vai trò của phụ nữ trong lãnh đạo và quản lý": Truyền cảm hứng cho phụ nữ và cán bộ làm công tác đối ngoại
Tạo diễn đàn để thế hệ trẻ các nước chia sẻ về tương lai Tạo diễn đàn để thế hệ trẻ các nước chia sẻ về tương lai
Những số điện thoại tư vấn tâm lý cho trẻ phụ huynh cần biết
Hậu COVID-19, nhiều học sinh gặp phải các vấn đề về tâm lý

Tư vấn tâm lý trẻ em qua điện thoại đã được đề cập và có bắt đầu có xu hướng phát triển ở Việt Nam hiện nay. Phương thức này giúp giải quyết các vấn đề và nỗi lòng, khi trẻ và ba mẹ không biết phải tìm ai để chia sẻ. Bên cạnh đó, với nhiều vấn đề liên quan đến trẻ từ tâm lý đến an toàn, xảy ra trong xã hội thời gian gần đây, khiến việc tư vấn tâm lý qua điện thoại càng nên được phổ biến, vì những lợi ích rất tích cực mà nó mang lại cho cuộc sống.

Thông qua điện thoại, nhiều vấn đề khác nhau của trẻ đang gặp phải có thể được ba mẹ trao đổi cùng chuyên gia. Các vấn đề có thể là:

Kỹ thuật lắng nghe và chia sẻ với trẻ

Phương pháp giáo dục phù hợp với độ tuổi trẻ

Định hướng phát triển phù hợp đặc điểm tâm sinh lý trẻ

Giúp trẻ vượt qua các cú sốc

Giúp con vượt qua Khủng hoảng trong học tập

Biết cách giải quyết vấn đề về các mối quan hệ trẻ gặp phải (có thể ngay trong chính mối quan hệ với ba mẹ)

Đôi khi, nhờ tư vấn tâm lý trẻ em qua điện thoại, ba mẹ sẽ phát hiện ra, chính mình mới là nguyên nhân thật sự của các triệu chứng mà con đang có. Đó có thể nằm ở vấn đề giáo dục, chăm sóc và ứng xử đúng đắn với trẻ. Hay, mối quan hệ giữa ba và mẹ đã ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình phát triển tâm lý của con. Và những vấn đề này, ở cuộc sống thường nhật phụ huynh không nhận ra, và chỉ thực sự nhìn rõ vấn đề, khi có các chuyên viên tâm lý chia sẻ giúp đỡ, để cùng tìm ra chìa khóa, tháo mọi nút thắt mà cha mẹ lẫn con cái, đang gặp phải trong mối quan hệ này.

Việc triển khai kênh tiếp nhận tư vấn tâm lý cho học sinh nhằm đồng hành, hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng tâm lý. Theo đó, khi học sinh gặp các vấn đề về tâm lý, phụ huynh có thể gọi vào các số tổng đài sau để được hỗ trợ.

Cụ thể, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố có số tổng đài 19001217; Bệnh viện Nhi đồng 2 có số tổng đài 028.221.271.71; còn tại Bệnh viện Nhi đồng 1 sẽ khám trực tiếp vào ngày thứ 5 hàng tuần, thời gian từ 13 giờ đến 16 giờ hoặc miễn phí từ xa thông qua gọi, nhắn tin qua kênh Zalo 0909.759.621.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh, trong cuộc sống, những sự kiện bất ngờ và khủng khiếp có thể đến với bất kỳ ai, ở bất cứ độ tuổi nào và tại bất cứ nơi đâu. Đối với trẻ em, mức độ ảnh hưởng của khủng hoảng tâm lý thường nặng nề, nghiêm trọng hơn, có thể dẫn đến một khởi đầu “ảm đạm” cho cuộc đời của đứa trẻ.

Hiện nay, có đến 14% số trẻ ở độ tuổi từ 10 - 19 tuổi có dấu hiệu rối loạn tâm lý. Trong đó, tình trạng tự tử ở trẻ em đứng thứ 4 trong số những nguyên nhân dẫn tới tử vong. Việc chuẩn bị hành trang cần thiết để các em có đủ bản lĩnh vượt qua những điều không may là bước quan trọng để giúp học sinh trưởng thành khỏe mạnh.

Doanh nghiệp được tư vấn những thông tin cần thiết khi xuất khẩu nông sản, thực phẩm sang Nhật Bản Doanh nghiệp được tư vấn những thông tin cần thiết khi xuất khẩu nông sản, thực phẩm sang Nhật Bản
Năm điều cần biết về vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi Năm điều cần biết về vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
Sơn Lâm
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đại sứ quán Việt Nam ở Israel cung cấp đường dây nóng bảo hộ công dân

Đại sứ quán Việt Nam ở Israel cung cấp đường dây nóng bảo hộ công dân

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel xác định ưu tiên cao nhất hiện nay là tập trung đảm bảo an ninh, an toàn đối với cộng đồng người Việt tại địa bàn, đồng thời lưu ý cộng đồng theo dõi sát tình hình.
Công bố 9 đường dây nóng về giao thông dịp Quốc khánh 2/9

Công bố 9 đường dây nóng về giao thông dịp Quốc khánh 2/9

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa công bố số 9 điện thoại đường dây nóng về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 (từ 1-4/9). Theo đó, người tham gia giao thông có thể phản ánh tới các đường dây nóng để cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm.
Công bố đường dây nóng đảm bảo an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Công bố đường dây nóng đảm bảo an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2022, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia thông báo số điện thoại để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.

Các tin bài khác

Ấn Độ triển khai 10 dự án cơ sở hạ tầng tại 10 tỉnh thành Việt Nam

Ấn Độ triển khai 10 dự án cơ sở hạ tầng tại 10 tỉnh thành Việt Nam

Ngày 11/11/2025, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã ký Biên bản ghi nhớ với Ủy ban Nhân dân 10 tỉnh của Việt Nam - Đắk Lắk, Đồng Tháp, Gia Lai, Hưng Yên, Huế, Khánh Hòa, Lạng Sơn, Phú Thọ, Quảng Trị và Tây Ninh - về việc Chính phủ Ấn Độ hỗ trợ thực hiện mười Dự án Tác động Nhanh (QIP) tại các tỉnh này.
Trao cơ hội để trẻ em bắt đầu hành trình số

Trao cơ hội để trẻ em bắt đầu hành trình số

Ngày 7/11/2025, Sở GD&ĐT Quảng Trị phối hợp cùng Plan International Việt Nam tổ chức bàn giao 86 máy vi tính cho học sinh của 16 trường trên địa bàn dự án "Trẻ em với Công nghệ số".
Hỗ trợ bổ sung 100 tỷ đồng cho TP Huế khắc phục thiệt hại do mưa lũ

Hỗ trợ bổ sung 100 tỷ đồng cho TP Huế khắc phục thiệt hại do mưa lũ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 2428/QĐ-TTg ngày 01/11/2025 hỗ trợ khẩn cấp kinh phí cho thành phố Huế khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra (đợt 2).
Hỗ trợ khẩn cấp 350 tỷ đồng cho TP Huế, Quảng Trị, Quảng Ngãi khắc phục thiệt hại mưa lũ

Hỗ trợ khẩn cấp 350 tỷ đồng cho TP Huế, Quảng Trị, Quảng Ngãi khắc phục thiệt hại mưa lũ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 2400/QĐ-TTg ngày 29/10/2025 hỗ trợ khẩn cấp kinh phí cho thành phố Huế, tỉnh Quảng Trị và tỉnh Quảng Ngãi khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Đọc nhiều

Nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Hà Nội và vùng Île-de-France tại Việt Nam

Nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Hà Nội và vùng Île-de-France tại Việt Nam

Chiều 13/11 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Pháp (AACVF) Nguyễn Thúy Anh đã tiếp đoàn công tác của Cơ quan hỗ trợ phát triển vùng Île-de-France tại Việt Nam (PRX) để trao đổi về triển vọng hợp tác giữa hai bên trong các lĩnh vực như chuyển đổi sinh thái, văn hóa – du lịch, hợp tác kinh tế và đào tạo đại học.
Cà Mau kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Cà Mau kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Sáng 14/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950 – 17/11/2025).
VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

Đó là chia sẻ của bà Lê Quỳnh Lan, Giám đốc Quốc gia tổ chức Plan International Việt Nam khi nhắc đến hành trình hơn 30 năm đồng hành cùng trẻ em Việt. Với bà, sự hỗ trợ và kết nối của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tạo điều kiện quan trọng giúp Plan International triển khai hiệu quả các chương trình phát triển, lan tỏa những giá trị nhân văn và bền vững vì trẻ em.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam

Nhân quyền, hay quyền con người, là phạm trù mang tính phổ quát, là giá trị chung của nhân loại và cũng là mục tiêu cơ bản của các dân tộc trong các cuộc đấu tranh vì hòa bình, dân chủ, công lý và tiến bộ xã hội.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 13/11.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động