Mới đây, trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã triển khai kênh tiếp nhận tư vấn khủng hoảng tâm lý cho học sinh tại 3 bệnh viện chuyên khoa nhi.
Đối thoại Đối thoại "Phụ nữ và ngoại giao - Vai trò của phụ nữ trong lãnh đạo và quản lý": Truyền cảm hứng cho phụ nữ và cán bộ làm công tác đối ngoại
Tạo diễn đàn để thế hệ trẻ các nước chia sẻ về tương lai Tạo diễn đàn để thế hệ trẻ các nước chia sẻ về tương lai
Những số điện thoại tư vấn tâm lý cho trẻ phụ huynh cần biết
Hậu COVID-19, nhiều học sinh gặp phải các vấn đề về tâm lý

Tư vấn tâm lý trẻ em qua điện thoại đã được đề cập và có bắt đầu có xu hướng phát triển ở Việt Nam hiện nay. Phương thức này giúp giải quyết các vấn đề và nỗi lòng, khi trẻ và ba mẹ không biết phải tìm ai để chia sẻ. Bên cạnh đó, với nhiều vấn đề liên quan đến trẻ từ tâm lý đến an toàn, xảy ra trong xã hội thời gian gần đây, khiến việc tư vấn tâm lý qua điện thoại càng nên được phổ biến, vì những lợi ích rất tích cực mà nó mang lại cho cuộc sống.

Thông qua điện thoại, nhiều vấn đề khác nhau của trẻ đang gặp phải có thể được ba mẹ trao đổi cùng chuyên gia. Các vấn đề có thể là:

Kỹ thuật lắng nghe và chia sẻ với trẻ

Phương pháp giáo dục phù hợp với độ tuổi trẻ

Định hướng phát triển phù hợp đặc điểm tâm sinh lý trẻ

Giúp trẻ vượt qua các cú sốc

Giúp con vượt qua Khủng hoảng trong học tập

Biết cách giải quyết vấn đề về các mối quan hệ trẻ gặp phải (có thể ngay trong chính mối quan hệ với ba mẹ)

Đôi khi, nhờ tư vấn tâm lý trẻ em qua điện thoại, ba mẹ sẽ phát hiện ra, chính mình mới là nguyên nhân thật sự của các triệu chứng mà con đang có. Đó có thể nằm ở vấn đề giáo dục, chăm sóc và ứng xử đúng đắn với trẻ. Hay, mối quan hệ giữa ba và mẹ đã ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình phát triển tâm lý của con. Và những vấn đề này, ở cuộc sống thường nhật phụ huynh không nhận ra, và chỉ thực sự nhìn rõ vấn đề, khi có các chuyên viên tâm lý chia sẻ giúp đỡ, để cùng tìm ra chìa khóa, tháo mọi nút thắt mà cha mẹ lẫn con cái, đang gặp phải trong mối quan hệ này.

Việc triển khai kênh tiếp nhận tư vấn tâm lý cho học sinh nhằm đồng hành, hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng tâm lý. Theo đó, khi học sinh gặp các vấn đề về tâm lý, phụ huynh có thể gọi vào các số tổng đài sau để được hỗ trợ.

Cụ thể, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố có số tổng đài 19001217; Bệnh viện Nhi đồng 2 có số tổng đài 028.221.271.71; còn tại Bệnh viện Nhi đồng 1 sẽ khám trực tiếp vào ngày thứ 5 hàng tuần, thời gian từ 13 giờ đến 16 giờ hoặc miễn phí từ xa thông qua gọi, nhắn tin qua kênh Zalo 0909.759.621.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh, trong cuộc sống, những sự kiện bất ngờ và khủng khiếp có thể đến với bất kỳ ai, ở bất cứ độ tuổi nào và tại bất cứ nơi đâu. Đối với trẻ em, mức độ ảnh hưởng của khủng hoảng tâm lý thường nặng nề, nghiêm trọng hơn, có thể dẫn đến một khởi đầu “ảm đạm” cho cuộc đời của đứa trẻ.

Hiện nay, có đến 14% số trẻ ở độ tuổi từ 10 - 19 tuổi có dấu hiệu rối loạn tâm lý. Trong đó, tình trạng tự tử ở trẻ em đứng thứ 4 trong số những nguyên nhân dẫn tới tử vong. Việc chuẩn bị hành trang cần thiết để các em có đủ bản lĩnh vượt qua những điều không may là bước quan trọng để giúp học sinh trưởng thành khỏe mạnh.

Doanh nghiệp được tư vấn những thông tin cần thiết khi xuất khẩu nông sản, thực phẩm sang Nhật Bản Doanh nghiệp được tư vấn những thông tin cần thiết khi xuất khẩu nông sản, thực phẩm sang Nhật Bản
Năm điều cần biết về vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi Năm điều cần biết về vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
In bài viết

Truyền hình