Không phải tự dưng mà những cánh cửa ở WC công cộng đều có những khoảng hở to ở phía dưới. Tất cả đều được thiết kế như vậy là vì có lý do riêng.
nhung ly do vi sao cua wc cong cong luon co khoang trong kem duyen Hoãn khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2020 - Hoa Lư vì dịch virus corona
nhung ly do vi sao cua wc cong cong luon co khoang trong kem duyen Ngôi làng đẹp nhất thế giới ở Áo không muốn khách du lịch ghé thăm

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ai cũng từng thắc mắc về khoảng trống to trên cánh cửa WC công cộng. Không chỉ là khoảng trống lớn phía trên mà còn cả bên dưới khiến bạn không thoải mái, cảm giác như chỉ cần có người bên ngoài cúi xuống là nhìn thấy bên trong. Nhưng bạn có biết lý do vì sao tất cả các cánh cửa WC công cộng đều được thiết kế như vậy?

Ứng phó với những tình huống khẩn cấp

Trong trường hợp có người ngất xỉu hoặc gặp vấn đề về sức khỏe bên trong WC mà cửa kín hoàn toàn, sẽ rất khó để người bên ngoài có thể phát hiện ra và có phương án "giải cứu". Nhờ có khoảng trống to như vậy, người khác có thể chui qua, mở khóa cửa và đưa đi cấp cứu kịp thời.

nhung ly do vi sao cua wc cong cong luon co khoang trong kem duyen

Hạn chế tối đa những hành vi "xấu"

Theo số liệu thống kê, những hành vi trái pháp luật hoặc không phù hợp với nơi công cộng như sử dụng ma túy, chất kích thích hay quan hệ tình dục... sẽ không thể xảy ra ở nơi có thiết kế toilet hở. 

nhung ly do vi sao cua wc cong cong luon co khoang trong kem duyen

Dễ dàng dọn vệ sinh

Nhà vệ sinh luôn được sử dụng với tần suất cao nên thường xuyên phải lau dọn để đảm bảo chất lượng sử dụng. Với một chiếc cửa WC công cộng sẽ giúp nhân viên dễ dàng thực hiện công việc của mình hơn. 

nhung ly do vi sao cua wc cong cong luon co khoang trong kem duyen

Thông thoáng, bay mùi nhanh

Một nhà vệ sinh có thiết kế hở giúp lưu thông không khí tốt hơn, làm mùi bay nhanh hơn, khiến người sau sử dụng thấy dễ chịu hơn.

nhung ly do vi sao cua wc cong cong luon co khoang trong kem duyen

Tránh bị "làm phiền"

Nhờ thiết kế khoảng trống hở ở cửa WC công cộng, người bên ngoài sẽ dễ dàng nhận biết trong phòng có người đang sử dụng hay không.

Lối thoát trong trường hợp khẩn cấp

Trong trường hợp chốt khóa cửa bất ngờ bị hỏng khiến bạn bị nhốt bên trong và phải chờ người tới trợ giúp, khoảng trống trên cửa có thể giúp người sử dụng dễ dàng "thoát nạn".

nhung ly do vi sao cua wc cong cong luon co khoang trong kem duyen

"Cứu cánh" trong trường hợp bị hết giấy

Thay vì phải mở cửa, tự ra ngoài lấy giấy, bạn có thể chìa tay, nhờ ai đó đưa tạm cho cuộn giấy, hoặc vài tờ giấy vệ sinh trong trường hợp phát hiện trong phòng vệ sinh của mình không còn giấy.

nhung ly do vi sao cua wc cong cong luon co khoang trong kem duyen

nhung ly do vi sao cua wc cong cong luon co khoang trong kem duyen Phong Nha - Kẻ Bàng được bình chọn là điểm đến đáng trải nghiệm hàng đầu tại Việt Nam

Tạp chí Lonely Planet tiếp tục bình chọn Phong Nha - Kẻ Bàng là điểm đến đáng trải nghiệm hàng đầu tại Việt Nam năm 2019.

nhung ly do vi sao cua wc cong cong luon co khoang trong kem duyen Lý do Việt Nam nằm trong top 10 điểm đến yêu thích nhất thế giới

Tạp chí du lịch danh giá CN Traveler  của Mỹ đánh giá Việt Nam là một trong 10 điểm đến yêu thích nhất thế giới năm ...

nhung ly do vi sao cua wc cong cong luon co khoang trong kem duyen Món gì của Hội An được CNN ca ngợi là của 'điểm đến ẩm thực hàng đầu'?

Kênh CNN viết Hội An là một trong những điểm đến ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam và món ăn đặc trưng nhất làm ...

 

 

Truyền hình