Tạp chí du lịch danh giá CN Traveler  của Mỹ đánh giá Việt Nam là một trong 10 điểm đến yêu thích nhất thế giới năm 2019.    
ly do viet nam nam trong top 10 diem den yeu thich nhat the gioi Việt Nam vào TOP 10 điểm nên đến của thế giới năm 2020

Tạp chí du lịch danh tiếng Conde Nast Traveler đưa vào danh sách 20 quốc gia nên đến du ngoạn nhất trong năm tới, trong ...

ly do viet nam nam trong top 10 diem den yeu thich nhat the gioi Phở Việt Nam là 1 trong 10 món ăn tuyệt vời nhất thế giới

Mới đây, Phở Việt Nam lọt top 10 món ăn tuyệt vời nhất thế giới do CNN liệt kê như một gợi ý dành cho ...

ly do viet nam nam trong top 10 diem den yeu thich nhat the gioi Báo Ả Rập nêu 13 lý do nhất định phải du lịch đến Việt Nam

Tờ Trung Đông (Sharwawsat) bằng tiếng Ả-rập vừa đăng bài viết nêu ra 13 lý do nhất định phải du lịch đến Việt Nam.

ly do viet nam nam trong top 10 diem den yeu thich nhat the gioi Top 100 điểm đến tuyệt vời trên thế giới, trong đó có Việt Nam

Nhà xuất bản Rough Guides (Anh) chuyên về các cuốn cẩm nang du lịch đã vừa cho ra mắt đầu sách mới có tên “The ...

Trong bảng xếp hạng của tạp chí CN Traveler, Việt Nam xếp thứ 10 trong top điểm đến được yêu thích nhất do độc giả bình chọn năm 2019.

Theo tạp chí này, thời điểm nào trong năm cũng thích hợp cho các chuyến du lịch đến Việt Nam.

Trong đó, thời gian đẹp nhất để đến thăm Việt Nam là từ tháng 4 đến tháng 6 khi nhiệt độ và độ ẩm rất lý tưởng.

ly do viet nam nam trong top 10 diem den yeu thich nhat the gioi
Thủ đô Hà Nội.

Sau đó là giai đoạn các tỉnh miền Bắc và miền Trung ảnh hưởng của bão lũ nên cần nhắc khi lập kế hoạch du lịch trong giai đoạn này.

Tết cổ truyền của Việt Nam bắt đầu từ cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2 là dịp để du khách quốc tế có thể trải nghiệm những phong tục tập quán. Tuy nhiên, đây là thời điểm người dân về quê ăn Tết nên việc di chuyển bằng máy bay, tàu lửa, ô tô sẽ khó khăn hơn.

Thủ đô Hà Nội được đánh giá là địa điểm "đáng yêu" quanh năm nhưng thời điểm đẹp nhất để tham quan là từ tháng 4 đến tháng 6 khi nhiệt độ không quá cao và mưa không quá nhiều.

ly do viet nam nam trong top 10 diem den yeu thich nhat the gioi
Vịnh Hạ Long.

Đây cũng là thời điểm thích hợp để tham quan vịnh Hạ Long, ngay trước khi những cơn bão nhiệt đới thường xuyên diễn ra từ tháng 7 đến tháng 9.

Trong mắt du khách, Việt Nam được đánh giá là một trong những điểm đến hàng đầu châu Á với ẩm thực, văn hóa đặc sắc.

ly do viet nam nam trong top 10 diem den yeu thich nhat the gioi
Cầu Vàng (Đà Nẵng).

Tại lễ trao giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 26 (World Travel Awards - WTA) dành cho khu vực châu Á và châu Đại Dương, Việt Nam đã vượt qua 9 quốc gia để trở thành điểm đến hàng đầu châu Á năm thứ 2 liên tiếp.

ly do viet nam nam trong top 10 diem den yeu thich nhat the gioi
TP Hồ Chí Minh.

Việt Nam cũng được trao giải Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á, vượt lên các quốc gia nổi tiếng khác trong khu vực như Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản hay Thái Lan.

Trong bảng xếp hạng của CN Traveler , Việt Nam vượt qua nhiều quốc gia khác như Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ về điểm đến được yêu thích.

Theo Tổng cục Du lịch, trong 9 tháng của năm nay, Việt Nam đón hơn 12.800.000 lượt khách quốc tế, tăng 10,8% so với cùng kì năm 2018.

In bài viết

Truyền hình