Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
17:20 | 04/02/2020 GMT+7

Ngôi làng đẹp nhất thế giới ở Áo không muốn khách du lịch ghé thăm

aa
Thị trưởng Alexander Scheutz của ngôi làng Hallstatt- được mệnh danh là ngôi làng đẹp nhất thế giới đã phải cầu xin khách du lịch đừng ghé thăm làng.
ngoi lang dep nhat the gioi o ao khong muon khach du lich ghe tham Khách sạn ở Đà Nẵng được tìm kiếm trên Google nhiều nhất thế giới
ngoi lang dep nhat the gioi o ao khong muon khach du lich ghe tham Trà đá trong mắt du khách Tây: 'Người hùng thầm lặng' của Hà Nội

ngoi lang dep nhat the gioi o ao khong muon khach du lich ghe tham

Làng Hallstatt được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1997. (Ảnh: travelplusvn)

Tên của ngôi làng bắt nguồn từ văn hóa Hallstatt - trung tâm của nền văn hóa châu Âu trong giai đoạn đầu của thời kỳ đồ sắt. Hallstatt có vị trí tựa lưng vào núi và mặt hướng phía hồ Hallstätter See - một trong những hồ đẹp nhất nước Áo, mang đến cho nơi đây cảnh sắc thiên nhiên ngoạn mục. Bởi nằm ở vị trí “tọa sơn hướng thủy” nên muốn đến được Hallstatt bắt buộc phải đi thuyền/ phà qua hồ. Khi con thuyền từ từ rẽ nước, cảnh sắc tuyệt đẹp sẽ dần hiện ra trước mắt với những ngôi nhà rực rỡ sắc hoa in bóng trên mặt nước.

ngoi lang dep nhat the gioi o ao khong muon khach du lich ghe tham

Hallstatt vào mùa đông

Làng Hallstatt được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1997. Thị trưởng Alexander Scheutz chia sẻ: "Hallstatt là một phần quan trọng của lịch sử văn hóa, nhưng nó không phải là một bảo tàng. Chúng tôi muốn giảm ít nhất một phần ba lượng du khách, nhưng không thực sự có cách nào". Chính quyền thậm chí từng đóng lối vào làng để ngăn khách tham quan, nhưng nỗ lực vô hiệu bởi lượng khách du lịch vẫn ùn ùn ghé thăm ngôi làng kể từ khi bộ phim hoạt hình nổi tiếng Frozen của Disney được công chiếu năm 2013.

ngoi lang dep nhat the gioi o ao khong muon khach du lich ghe tham

Khách du lịch vẫn nườm nượp đến ngôi làng này để chụp ảnh check-in, dùng (máy bay không người lái và thi nhau chụp ảnh cưới quanh ngôi làng đẹp như tranh vẽ này. Một số người thậm chí còn tự ý vào nhà riêng của người dân địa phương để sử dụng nhà vệ sinh.

Tuy chính quyền không đồng ý với việc khách du lịch đến quá đông và khó kiểm soát nhưng người dân thì lại đồng tình với việc này. Lợi nhuận từ khách du lịch khiến nguồn thu nhập của họ tăng lên đáng kể. Ở làng này, mỗi khách sạn có giá từ 300 đến 400 Euro (khoảng 7,7 - 10,3 triệu đồng) Sử dụng nhà vệ sinh công cộng có giá 1 Euro một lượt (hơn 25.000 đồng). Lượng khách trung bình 1 ngày ghé thăm là 4000 người.

ngoi lang dep nhat the gioi o ao khong muon khach du lich ghe tham Khách sạn ở Đà Nẵng được tìm kiếm trên Google nhiều nhất thế giới

Thành phố Đà Nẵng là thành phố có khách sạn được tìm kiếm trên Google nhiều nhất thế giới năm 2019.

ngoi lang dep nhat the gioi o ao khong muon khach du lich ghe tham Nơi nào đón năm mới sớm và muộn nhất thế giới?

Đảo Giáng sinh thuộc Australia là quốc gia sẽ đón năm mới 2020 sớm nhất và đảo Baker và đảo Howland của Mỹ sẽ là nơi ...

ngoi lang dep nhat the gioi o ao khong muon khach du lich ghe tham Lý do Việt Nam nằm trong top 10 điểm đến yêu thích nhất thế giới

Tạp chí du lịch danh giá CN Traveler của Mỹ đánh giá Việt Nam là một trong 10 điểm đến yêu thích nhất thế giới năm ...

Thư Kỳ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Khai mạc Hội nghị Tổ chức các thành phố Di sản Thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Khai mạc Hội nghị Tổ chức các thành phố Di sản Thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Chiều 14/10, tại Khách sạn Silk Path, Ủy ban nhân dân thành phố Huế phối hợp với Tổ chức các Thành phố Di sản Thế giới khu vực châu Á-Thái Bình Dương (OWHC-AP) khai mạc Hội nghị Khu vực lần thứ 5 với chủ đề “Nâng cao khả năng sống vì sự phát triển bền vững của các Thành phố Di sản Thế giới”.
Sắc màu nghệ thuật Trung thu Việt - Trung tại Đà Nẵng

Sắc màu nghệ thuật Trung thu Việt - Trung tại Đà Nẵng

Ngày 24/9, tại Đà Nẵng diễn ra chương trình nghệ thuật "Chung một mái nhà, cùng một vầng trăng - Tết Trung thu" với 13 tiết mục đặc sắc do đoàn nghệ thuật Liễu Châu (Quảng Tây, Trung Quốc) biểu diễn, nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc và Năm Giao lưu Nhân văn Việt - Trung 2025.
Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh

Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh

Ngày 27/8, Cục Thông tin cơ sở và Thông tin đối ngoại (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, trong khuôn khổ Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, khu triển lãm với chủ đề “Việt Nam Hạnh phúc” chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm quốc gia (Đông Anh, Hà Nội). Đây là điểm nhấn văn hóa, lan tỏa thông điệp về những giá trị hạnh phúc giản dị, gần gũi trong đời sống thường nhật của người Việt Nam.
Sắc màu Việt Nam rực rỡ tại World EXPO 2025 Osaka

Sắc màu Việt Nam rực rỡ tại World EXPO 2025 Osaka

Ngày 22/8, tại Triển lãm Thế giới - World EXPO 2025 Osaka (Nhật Bản), Chương trình giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản chính thức khai mạc.

Đọc nhiều

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Phát triển cây cà phê đang trở thành hướng đi quan trọng trong chiến lược giảm nghèo bền vững của xã Na Son, tỉnh Điện Biên. Từ những nương đồi kém hiệu quả, cà phê từng bước khẳng định vai trò cây trồng chủ lực, giúp người dân ổn định sinh kế và nâng cao thu nhập.
Zhi Shan Foundation kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, nhận Bằng khen của Thủ tướng

Zhi Shan Foundation kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, nhận Bằng khen của Thủ tướng

Ngày 18/12 tại thành phố Huế, Tổ chức Zhi Shan Foundation tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, ghi nhận những đóng góp bền bỉ, hiệu quả của tổ chức trong lĩnh vực hỗ trợ trẻ em và phát triển cộng đồng.
Đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Leningrad

Đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Leningrad

Ngày 19/12, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Đức Dũng có buổi tiếp bà Mizonova Maria Georgievna, Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại Đà Nẵng cùng Đoàn đại biểu Hội đồng Lập pháp tỉnh Leningrad đến thăm và làm việc tại thành phố. Dịp này, tỉnh Leningrad đã trao thư đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai địa phương.
Việt Nam chủ động tham gia định hình chuẩn mực quyền con người mới tại Liên hợp quốc

Việt Nam chủ động tham gia định hình chuẩn mực quyền con người mới tại Liên hợp quốc

Ngày 19/12 tại Hà Nội, Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền (Cục Đối ngoại, Bộ Công an) phối hợp Vụ các tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học "Định hình tiêu chuẩn quyền con người mới tại Liên hợp quốc và hàm ý chính sách cho Việt Nam".
Tổ truyền thông cộng đồng – Cầu nối đưa tri thức về bản

Tổ truyền thông cộng đồng – Cầu nối đưa tri thức về bản

Thông qua hoạt động của các tổ truyền thông cộng đồng, nhiều chủ trương, chính sách về giảm nghèo bền vững đã được truyền tải kịp thời, góp phần thay đổi nhận thức, nâng cao năng lực tự vươn lên của người dân xã Mường Toong (Điện Biên).
Vùng 4 Hải quân đưa 52 ngư dân gặp nạn trên biển vào đảo Song Tử Tây an toàn

Vùng 4 Hải quân đưa 52 ngư dân gặp nạn trên biển vào đảo Song Tử Tây an toàn

Vùng 4 Hải quân vừa tiếp nhận, đưa 52 ngư dân tàu QNa 91917TS bị cháy tàu vào đảo Song Tử Tây an toàn, chăm sóc sức khỏe chu đáo.
Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Phát triển cây cà phê đang trở thành hướng đi quan trọng trong chiến lược giảm nghèo bền vững của xã Na Son, tỉnh Điện Biên. Từ những nương đồi kém hiệu quả, cà phê từng bước khẳng định vai trò cây trồng chủ lực, giúp người dân ổn định sinh kế và nâng cao thu nhập.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động