Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
17:20 | 04/02/2020 GMT+7

Ngôi làng đẹp nhất thế giới ở Áo không muốn khách du lịch ghé thăm

aa
Thị trưởng Alexander Scheutz của ngôi làng Hallstatt- được mệnh danh là ngôi làng đẹp nhất thế giới đã phải cầu xin khách du lịch đừng ghé thăm làng.
ngoi lang dep nhat the gioi o ao khong muon khach du lich ghe tham Khách sạn ở Đà Nẵng được tìm kiếm trên Google nhiều nhất thế giới
ngoi lang dep nhat the gioi o ao khong muon khach du lich ghe tham Trà đá trong mắt du khách Tây: 'Người hùng thầm lặng' của Hà Nội

ngoi lang dep nhat the gioi o ao khong muon khach du lich ghe tham

Làng Hallstatt được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1997. (Ảnh: travelplusvn)

Tên của ngôi làng bắt nguồn từ văn hóa Hallstatt - trung tâm của nền văn hóa châu Âu trong giai đoạn đầu của thời kỳ đồ sắt. Hallstatt có vị trí tựa lưng vào núi và mặt hướng phía hồ Hallstätter See - một trong những hồ đẹp nhất nước Áo, mang đến cho nơi đây cảnh sắc thiên nhiên ngoạn mục. Bởi nằm ở vị trí “tọa sơn hướng thủy” nên muốn đến được Hallstatt bắt buộc phải đi thuyền/ phà qua hồ. Khi con thuyền từ từ rẽ nước, cảnh sắc tuyệt đẹp sẽ dần hiện ra trước mắt với những ngôi nhà rực rỡ sắc hoa in bóng trên mặt nước.

ngoi lang dep nhat the gioi o ao khong muon khach du lich ghe tham

Hallstatt vào mùa đông

Làng Hallstatt được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1997. Thị trưởng Alexander Scheutz chia sẻ: "Hallstatt là một phần quan trọng của lịch sử văn hóa, nhưng nó không phải là một bảo tàng. Chúng tôi muốn giảm ít nhất một phần ba lượng du khách, nhưng không thực sự có cách nào". Chính quyền thậm chí từng đóng lối vào làng để ngăn khách tham quan, nhưng nỗ lực vô hiệu bởi lượng khách du lịch vẫn ùn ùn ghé thăm ngôi làng kể từ khi bộ phim hoạt hình nổi tiếng Frozen của Disney được công chiếu năm 2013.

ngoi lang dep nhat the gioi o ao khong muon khach du lich ghe tham

Khách du lịch vẫn nườm nượp đến ngôi làng này để chụp ảnh check-in, dùng (máy bay không người lái và thi nhau chụp ảnh cưới quanh ngôi làng đẹp như tranh vẽ này. Một số người thậm chí còn tự ý vào nhà riêng của người dân địa phương để sử dụng nhà vệ sinh.

Tuy chính quyền không đồng ý với việc khách du lịch đến quá đông và khó kiểm soát nhưng người dân thì lại đồng tình với việc này. Lợi nhuận từ khách du lịch khiến nguồn thu nhập của họ tăng lên đáng kể. Ở làng này, mỗi khách sạn có giá từ 300 đến 400 Euro (khoảng 7,7 - 10,3 triệu đồng) Sử dụng nhà vệ sinh công cộng có giá 1 Euro một lượt (hơn 25.000 đồng). Lượng khách trung bình 1 ngày ghé thăm là 4000 người.

ngoi lang dep nhat the gioi o ao khong muon khach du lich ghe tham Khách sạn ở Đà Nẵng được tìm kiếm trên Google nhiều nhất thế giới

Thành phố Đà Nẵng là thành phố có khách sạn được tìm kiếm trên Google nhiều nhất thế giới năm 2019.

ngoi lang dep nhat the gioi o ao khong muon khach du lich ghe tham Nơi nào đón năm mới sớm và muộn nhất thế giới?

Đảo Giáng sinh thuộc Australia là quốc gia sẽ đón năm mới 2020 sớm nhất và đảo Baker và đảo Howland của Mỹ sẽ là nơi ...

ngoi lang dep nhat the gioi o ao khong muon khach du lich ghe tham Lý do Việt Nam nằm trong top 10 điểm đến yêu thích nhất thế giới

Tạp chí du lịch danh giá CN Traveler của Mỹ đánh giá Việt Nam là một trong 10 điểm đến yêu thích nhất thế giới năm ...

Thư Kỳ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Triển lãm giới thiệu di sản Lê Quý Đôn

Triển lãm giới thiệu di sản Lê Quý Đôn

Ngày 29/7, Triển lãm “Di sản của Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn” khai mạc tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn, xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên, giới thiệu đến công chúng cuộc đời, sự nghiệp và những giá trị di sản tiêu biểu của ông.
Việt Nam là điểm đến được du khách Hàn Quốc lựa chọn nhiều thứ hai

Việt Nam là điểm đến được du khách Hàn Quốc lựa chọn nhiều thứ hai

Theo số liệu do Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO) công bố tháng 7/2026, Việt Nam đứng thứ hai trong danh sách các điểm đến nước ngoài được du khách Hàn Quốc lựa chọn, chỉ sau Nhật Bản.
Khắc phục những 'khoảng trống' để văn hóa tạo đột phá

Khắc phục những 'khoảng trống' để văn hóa tạo đột phá

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp thứ hai Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam (diễn ra ngày 13/7 vừa qua), không chỉ nhìn thẳng vào những điểm nghẽn của quá trình triển khai Nghị quyết số 80-NQ/TW, mà còn xác lập những định hướng phát triển mang tính chiến lược cho văn hóa trong giai đoạn mới.
6 tháng đầu năm 2026, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 12,3 triệu lượt

6 tháng đầu năm 2026, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 12,3 triệu lượt

Tính chung 6 tháng đầu năm 2026, lượng khách quốc tế đạt gần 12,3 triệu lượt, tăng 14,9%. Với kết quả này, ngành Du lịch đã hoàn thành gần 50% mục tiêu đón 25 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2026.

Đọc nhiều

Trao tặng, trồng 100 cây ngô đồng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tại Tây Ninh

Trao tặng, trồng 100 cây ngô đồng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tại Tây Ninh

Ngày 22/8, tại Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam Hà Vĩ cùng lãnh đạo tỉnh tham dự chương trình trao tặng và trồng 100 cây ngô đồng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc.
Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan: 30 năm gắn kết, vun đắp tình hữu nghị nhân dân hai nước

Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan: 30 năm gắn kết, vun đắp tình hữu nghị nhân dân hai nước

Sáng 22/8, tại Hà Nội đã diễn ra Chương trình kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan (1996–2026) và Gặp mặt thường niên những người từng học tập, công tác và yêu mến Uzbekista.
Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam

Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam

Ngày 21/8, tại Bắc Ninh, Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) và Doanh nghiệp xã hội KOTO chính thức khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề cho các nhóm người yếu thế tại Việt Nam.
Quy tập 52 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Quy tập 52 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Trong hai ngày 21-22/8, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện, quy tập 52 bộ hài cốt liệt sĩ và 17 bộ di vật tại Công viên Lê Thị Riêng, phường Hòa Hưng, Thành phố Hồ Chí Minh.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động