Tạp chí Lonely Planet tiếp tục bình chọn Phong Nha - Kẻ Bàng là điểm đến đáng trải nghiệm hàng đầu tại Việt Nam năm 2019.
phong nha ke bang duoc binh chon la diem den dang trai nghiem hang dau tai viet nam Trà đá trong mắt du khách Tây: 'Người hùng thầm lặng' của Hà Nội
phong nha ke bang duoc binh chon la diem den dang trai nghiem hang dau tai viet nam 13 điều 'điên rồ' nên thử ở Việt Nam trong mắt du khách nước ngoài
phong nha ke bang duoc binh chon la diem den dang trai nghiem hang dau tai viet nam Lý do Việt Nam nằm trong top 10 điểm đến yêu thích nhất thế giới

Hệ thống hang động Phong Nha - Kẻ Bàng với vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ đã vượt qua nhiều điểm du lịch nổi tiếng trong nước như Hà Nội, Hạ Long, TP. Hồ Chí Minh, Huế, Phú Quốc, Đà Lạt..., chỉ đứng sau chương trình du lịch ẩm thực (food tour) tại Việt Nam và Hội An, để được bình chọn là một trong điểm đến đáng trải nghiệm hàng đầu tại Việt Nam năm 2019, theo tạp chí Lonely Planet.

phong nha ke bang duoc binh chon la diem den dang trai nghiem hang dau tai viet nam
Phong Nha - Kẻ Bàng trở thành điểm đến đáng trải nghiệm hàng đầu tại Việt Nam.
phong nha ke bang duoc binh chon la diem den dang trai nghiem hang dau tai viet nam
Phong Nha - Kẻ Bàng được mệnh danh là "Đệ nhất động".

Tạp chí du lịch danh tiếng dành nhiều lời ngợi khen cho Phong Nha - Kẻ Bàng - một trong những công viên ngoạn mục nhất của Việt Nam. Những ngọn đồi nhấp nhô trong rừng nhiệt đới xanh tươi và những dòng sông chảy qua khe núi mang đến vẻ đẹp kỳ vĩ. Du khách sẽ càng choáng ngợp hơn khi đi xuống lòng đất, khám phá hệ thống hang động và những dòng sông ngầm nguyên sơ. Phong Nha - Kẻ Bàng xứng đáng là một phần của bất cứ hành trình khám phá ở Việt Nam.

Ấn tượng nhất phải kể đến Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới. Kỳ quan thiên nhiên quý giá này còn được ví như “cánh cổng nối một thế giới khác” khi sở hữu thảm thực vật phong phú, khí hậu và phong cảnh đa dạng do nhiều phần trong hang được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Ngoài ra, những trò chơi mạo hiểm như trượt cáp zipline, hoặc nhẹ nhàng hơn là chèo thuyền kayak tại Hang tối hay khám phá vẻ đẹp huyền bí của động Thiên Đường sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm không thể nào quên.

phong nha ke bang duoc binh chon la diem den dang trai nghiem hang dau tai viet nam
Khám phá Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới sẽ là trải nghiệm khó quên với du khách.

Nhờ vào chiến dịch quảng bá trên Google và Youtube tại các tỉnh miền Trung do Sở Du lịch Quảng Bình làm đại diện ký kết và đầu mối triển khai trong thời gian qua, Quảng Bình tiếp tục khẳng định vị thế của điểm đến du lịch hấp dẫn trên bản đồ du lịch Việt Nam và khu vực.

Cũng theo bảng xếp hạng của tạp chí du lịch Lonely Planet, chương trình du lịch ẩm thực (food tour) lần đầu tiên được bình chọn ở vị trí cao nhất trong những trải nghiệm tại Việt Nam. Đây là cơ hội và hướng phát triển thuận lợi cho các dịch vụ du lịch ẩm thực tại Quảng Bình, nơi có nguồn hải sản, thực phẩm rất phong phú, tươi ngon và có truyền thống về văn hóa ẩm thực.

Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng nằm tại huyện Bố Trạch, và Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, cách thành phố Đồng Hới khoảng 50 km về phía Tây Bắc, cách thủ đô Hà Nội khoảng 500 km về phía nam.

Phong Nha - Kẻ Bàng được mệnh danh là "Đệ nhất động" từng đạt những kỷ lục: Sông ngầm dài nhất, Hồ nước ngầm đẹp nhất. Cửa hang cao và rộng nhất, Các bãi cát, bãi đá ngầm đẹp nhất, Hang khô rộng và đẹp nhất, Hệ thống thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệ nhất, Hang động nước dài nhất.

Truyền hình