Các thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021 - 2022 sẽ được nhà trường cấp tài khoản và mật khẩu để truy cập hệ thống quản lý thi từ ngày 28/4- 29/4.
Thí sinh bắt đầu thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến Thí sinh bắt đầu thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến
Bộ GD-ĐT công bố chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022 Bộ GD-ĐT công bố chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Từ 28/4 học sinh lớp 12 được cấp tài khoản đăng ký thi Tốt nghiệp THPT 2022

Từ ngày 28/4, học sinh lớp 12 được cấp tài khoản đăng ký thi Tốt nghiệp THPT năm 2022

Sau khi được cấp tài khoản và mật khẩu, thí sinh có thể thử đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống quản lý thi cho đến hết ngày 3/5/2022. Từ ngày 4/5/2022 đến 17h ngày 13/5/2022, thí sinh đang học lớp 12 thực hiện đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến, thí sinh tự do vẫn đăng ký dự thi trực tiếp.

Sau đó, đơn vị đăng ký dự thi in thông tin của thí sinh từ hệ thống, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc người được phân công tổ chức cho học sinh rà soát và ký xác nhận.

Tài khoản là số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của học sinh. Trường hợp không có căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân, thì sử dụng mã số định danh được cơ quan công an cấp để thay thế.

Với các thí sinh tự do, sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, thí sinh sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp tài khoản (là số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của thí sinh) và mật khẩu để đăng nhập hệ thống quản lý thi. Học sinh đăng nhập hệ thống quản lý thi của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Học sinh dùng tài khoản cá nhân để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT. Học sinh cũng có thể phản hồi các sai sót trong phiếu đăng ký dự thi (nếu có) trên hệ thống quản lý thi của Bộ GD&ĐT tạo trước ngày 12/5/2022; phản hồi về giấy báo dự thi, kết quả thi, kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT...

Bộ GD&ĐT đặc biệt lưu ý, học sinh phải bảo mật thông tin tài khoản và mật khẩu. Trong trường hợp quên tài khoản và mật khẩu, học sinh có thể liên hệ với nhà trường - nơi đăng ký dự thi để được cấp lại.

Tại kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022, các thí sinh sẽ thực hiện thi 3 môn bắt buộc Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng 2 bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên). Nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12. Trừ môn Ngữ văn thi tự luận, đề các môn khác dưới dạng trắc nghiệm.

Lưu ý, các thí sinh muốn được xét công nhận tốt nghiệp phải dự thi đầy đủ 3 bài độc lập và 1 bài tổ hợp. Còn thí sinh giáo dục thường xuyên dự thi 2 bài độc lập là Toán và Ngữ văn cùng 1 bài tổ hợp.

Nhóm này có thể đăng ký dự thi thêm bài Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh bởi đa số trường đại học vẫn dành phần lớn chỉ tiêu tuyển sinh bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT, bên cạnh nhiều phương thức khác.

Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tại Hà Nội đi học trở lại từ ngày 6/4 Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tại Hà Nội đi học trở lại từ ngày 6/4
AXA hỗ trợ Sáng kiến “Thử thách Giờ Trái đất trong 28 ngày năm 2022” của WWF tại Hồng Kông (Trung Quốc) từ nay đến 24/4 AXA hỗ trợ Sáng kiến “Thử thách Giờ Trái đất trong 28 ngày năm 2022” của WWF tại Hồng Kông (Trung Quốc) từ nay đến 24/4
In bài viết

Truyền hình