Những loại thực phẩm tốt cho mùa Giáng sinh
Trong dịp Giáng sinh, mọi người thường ăn một số thực phẩm quen thuộc như cá hồi, gà tây, bánh pudding, bắp cải đỏ, cà rốt... Nếu bạn sợ tăng cân thì việc đầu tiên nên lựa chọn đó là sử dụng nhiều thực phẩm hoa quả bên cạnh các đồ ăn.
Hoa quả là số 1
Bưởi, đu đủ, táo, kiwi là những thực phẩm được khuyến khích sử dụng trong mùa nghỉ dưỡng này. Bởi lẽ đây là những loại thực phẩm giàu vitamin C, nhiều chất xơ giúp làm giảm lượng isulin trong cơ thể (isulin làm giảm quá trình đốt chất béo). Ăn những loại quả này còn giúp bạn tiêu hóa dễ dàng, hấp thụ các món ăn khác nhưng lại không gây tăng cân.
Bên cạnh đó, bạn hãy dùng nhiều nước ép trái cây tươi. Vì trong nước ép trái cây có một lượng vitamin, chất khoáng và lượng đường tự nhiên giúp cơ thể giảm đi cảm giác thèm ăn, và chống lại cơn đói. Bên cạnh đó, nước ép trái cây sẽ giải phóng bớt lượng mỡ thừa. Bạn chỉ nên dùng nước ép trái cây tươi.
Cà chua
Cà chua được xem là phương pháp giảm cân mới nhất của phụ nữ Nhật, loại quả này mọng nước, giàu chất sơ và vitamin C, A, chứa lượng calo rất thấp và đặc biệt nó giúp bạn giảm cân. Để đảm bảo phát huy tốt hiệu quả, bạn nên ăn 1 quả cà chua trước mỗi bữa ăn, hoặc 2 quả cà chua trước bữa tối.
Cá hồi xông khói
Đây là một nguồn tuyệt vời của a-xít béo thiết yếu omega-3 tốt cho sức khỏe tim mạch và chỉ có 142 calo cho mỗi khẩu phần 100g. Cá hồi xông khói cũng là một nguồn protein tốt, với một lượng hữu ích của niacin (vitamin B3), giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng.
Gà tây
Gà tây là món ăn có hàm lượng protein cao và ít chất béo. Một phần 100g thịt trắng chỉ chứa 2g chất béo, trong khi một phần thịt đen tương tự có chứa 4,1g chất béo. Ngoài protein, gà tây là một nguồn phong phú của niacin tốt cho sức khỏe.
Cà rốt
Cà rốt là nguồn giàu beta-caroten giúp cơ thể của bạn chuyển đổi thành vitamin A, nó rất quan trọng cho thị lực và mang lại làn da khỏe mạnh. Hãy chọn loại cà rốt càng sẫm màu càng tốt vì chúng càng có nhiều beta-caroten. Cà rốt cũng rất giàu kali - cần thiết để điều chỉnh cân bằng chất lỏng trong cơ thể và cũng giống như hầu hết các loại rau, cà rốt chứa ít calo. Nghiên cứu cho thấy cà rốt nấu chín là có lợi hơn cho sức khỏe của bạn vì khi đó carotenoid, chất chống oxy hóa được tạo ra nhiều hơn giúp bạn chống lại bệnh ung thư.
Củ cải trắng
Là một nguồn tốt của folate, củ cải trắng chứa gấp đôi lượng chất xơ so với một phần tương đương của cà rốt và cũng chứa rất ít calo. Ngoài ra, nó còn chứa vitamin B và nhiều loại khoáng chất, trong đó hàm lượng vitamin C rất cao có tác dụng chống vi-rút, ung thư.
Các loại cải
Cải Brussels, súp lơ, cải xanh, cải thìa... chứa folate và vitamin C, và vitamin B6. Các hợp chất này tham gia vào quá trình chuyển hóa các a-xít amin, sự hình thành của các tế bào máu đỏ và một hệ thống thần kinh khỏe mạnh. Các loại cải này cũng chứa một sắc tố gọi là lutein, trong đó có thể ngăn chặn tắc nghẽn mạch máu và do đó giúp ngăn ngừa đột quỵ và bệnh tim.
Các loại bánh
Trong mùa Giáng sinh, bánh được nhiều người lựa chọn. Để giữ sức khỏe, bạn nên ăn bánh nướng nhân trái cây và bánh pudding.
Bánh nước nhân trái cây, bánh puddinh nhân trái cây khô sẽ không làm bạn béo mà còn giúp cung cấp lượng kali 1 cách hợp lý cùng với chất sắt, chất xơ. Hợp chất này vừa giúp bạn tiêu hóa tốt, vừa góp phần tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Bình An