Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác về thủ đoạn giả danh cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Cảnh báo lừa đảo trong xuất khẩu sang thị trường Nigeria Cảnh báo lừa đảo trong xuất khẩu sang thị trường Nigeria
Cảnh báo tình trạng lừa đảo lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài Cảnh báo tình trạng lừa đảo lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài
Thời gian qua có nhiều người sập bẫy lừa đảo qua điện thoại. (Ảnh minh họa)
Thời gian qua có nhiều người sập bẫy lừa đảo qua điện thoại. (Ảnh minh họa)

Công an quận Thanh Xuân, TP Hà Nội đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là hơn 5,5 tỉ đồng.

Cụ thể, mới đây một cán bộ hưu trí 82 tuổi, trú tại quận Thanh Xuân đã nhận được một cuộc điện thoại của một người tự xưng là cán bộ công an. Đối tượng này thông báo ông có liên quan một vụ án đang điều tra và yêu cầu ông cung cấp tài khoản ngân hàng để xác minh. Sau đó ông phát hiện tài khoản bị mất hơn 5,5 tỉ đồng nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Theo cơ quan chức năng, mặc dù đã có nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhưng vẫn có người sập bẫy của các đối tượng. Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.

Công an Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần bình tĩnh, xác minh thông tin khi có người lạ gọi đến, tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, địa chỉ nhà ở, mã OTP trên điện thoại cho bất kỳ ai và cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Cảnh báo lừa đảo mới thông qua cấp tài khoản xác thực định danh điện tử Cảnh báo lừa đảo mới thông qua cấp tài khoản xác thực định danh điện tử
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cảnh báo nguy cơ nhà đầu tư bị chiếm đoạt tài khoản chứng khoán Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cảnh báo nguy cơ nhà đầu tư bị chiếm đoạt tài khoản chứng khoán
In bài viết

Truyền hình