Những điểm đến đông như mắc cửi dịp nghỉ lễ Quốc khánh
Tại Hà Nội, người dân đã đổ đến các trung tâm thương mại để mua sắm và vui chơi ngay từ sớm. Nhiều khu vực đông nghịt người, các gia đình tranh thủ đưa con em tới tận hưởng dịp nghỉ lễ, nhiều bạn trẻ cũng rủ nhau xuống phố dạo mát và tận hưởng kỳ nghỉ trong tiết trời thuận lợi và mát mẻ.
Có thể kể đến như Công viên Thủ Lệ, công viên nước Hồ Tây… Một địa điểm được nhiều gia đình và bạn trẻ ưa thích là phố đi bộ Hồ Gươm. Từ chiều tối, rất đông người dân đã tới đây dạo mát, ăn uống và tham gia vào nhiều trò chơi.
|
Công viên Thủ Lệ "thất thủ" trong ngày đầu nghỉ lễ 2/9
|
Quang cảnh đông đúc tại phố đi bộ
Tại Quảng Ninh, Sở Du lịch cho biết các khách sạn 3-5 sao hoạt động hết công suất. Riêng ngày 2/9, tỉnh đón 22.000 lượt khách, trong đó nhiều khách chọn giải nhiệt ở bãi tắm Hạ Long hoặc ra các đảo như Vân Đồn, Quan Lạn, Cô Tô...
|
Bãi tắm Hạ Long đông đúc người dịp nghỉ lễ
Tại Đà Lạt, dịp Quốc khánh thời tiết mát mẻ, hàng nghìn người dân đồng loạt đổ xuống các ngả đường hòa vào không khí dịp lễ Quốc khánh. Đặc biệt, chương trình chào mừng kỷ niệm 72 năm Quốc Khánh đã thu hút sự chú ý của nhiều người.
Lượng khách đến chợ đêm Đà Lạt tăng bất thường, hàng nghìn người chen chân ở chợ để mua hàng lưu niệm và tìm chỗ ăn uống.
|
Quang cảnh đông đúc tại Đà Lạt tối 2/9
Tại Đà Nẵng, hàng nghìn người dân và du khách đã đổ ra các tuyến đường để vui chơi mừng ngày Tết độc lập.
|
Người dân và du khách đổ xô ra đường ngắm cảnh, hóng mát ở Đà Nẵng
Tại TP HCM và Vũng Tàu, các hoạt động đêm 2/9 cũng diễn ra vô cùng sôi động, hào hứng với màn pháo hoa và Đại nhạc hội EDM miễn phí.
Hàng ngàn người dân đổ về các khu vui chơi, công viên ở Sài Gòn nhân dịp được nghỉ lễ Quốc khánh khiến những nơi đây rơi vào tình trạng đông nghẹt người.
Có thể kể đến như Thảo Cầm Viên Sài Gòn lượng người đổ về đây rất đông. Tại khu vực ra vào bãi giữ xe, người chen chúc nhau để chờ đến lượt lấy thẻ vào bãi xe. Do bãi xe tại đây quá tải nên khu vực lối ra vào cổng Thảo Cầm Viên cũng thành bãi giữ xe.
|
Thảo Cầm Viên Sài Gòn - điểm đến thu hút hàng nghìn người dịp nghỉ lễ 2/9
Bên cạnh đó, dịp Quốc khánh trùng với ngày cuối tuần nên rất nhiều người đến Vũng Tàu vui chơi. Công an địa phương đã cử lực lượng túc trực ở bãi biển để bảo vệ an ninh trật tự. Ngày 2/9, hàng nghìn người từ các tỉnh, thành đổ về bãi tắm ở TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) vui chơi. Từ 14h, dù nắng nóng nhưng nhiều du khách vẫn ra bãi cát vui đùa, tắm biển.
|
Biển Vũng Tàu cũng là điểm đến ưa chuộng vào mỗi dịp nghỉ lễ
|
Quang cảnh đông đến nghẹt thở trong đêm 2/9 ở Vũng Tàu với sự kiện đại nhạc hội âm nhạc EDM
Hoàng Hà (t/h)
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Miễn phí vé tham quan nhiều di tích nổi tiếng ở Quảng Ninh, Thanh Hóa
Gia Lai đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2026: Đại ngàn chạm biển xanh
Lần đầu tiên phở được giới thiệu trong không gian bảo tàng tại Việt Nam
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)
Đọc nhiều
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Nước sạch thắp sáng bản Kon Rlong
Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026
Nâng tầm đối ngoại đa phương trong kỷ nguyên mới
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất






