Việt Nam là quốc gia sở hữu nhiều di tích, di sản lâu đời với lối kiến trúc vô cùng độc đáo. Những di sản này không chỉ là minh chứng cho một đất nước Việt Nam tươi đẹp, đa dạng về phong cảnh thiên nhiên, phong phú về bản sắc văn hóa dân tộc, có bề dày lịch sử mà còn là những điểm đến thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế đến tham quan mỗi năm.
Đắm chìm trước vẻ đẹp hút hồn của biển đảo Cô Tô Đắm chìm trước vẻ đẹp hút hồn của biển đảo Cô Tô
Tràng An - bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ Tràng An - bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ

Hiện tại, Việt Nam đã có gần 50 di sản được UNESCO vinh danh, trong đó có 28 di sản văn hóa vật thể và phi vật thể được UNESCO công nhận là "di sản văn hóa thế giới"; 8 địa danh di sản thế giới được UNESCO ghi danh (5 trong số đó là di sản văn hoá, 2 là di sản tự nhiên và 1 di sản hỗn hợp); 3 di sản tư liệu thế giới; 11 khu dự trữ sinh quyển thế giới; 3 công viên địa chất toàn cầu.

Sức hấp dẫn của di sản văn hóa đã tạo động lực cho phát triển du lịch mang lại nhiều lợi ích về thu nhập, việc làm và phát triển kinh tế-xã hội cho mỗi địa phương. Đây không chỉ là niềm tự hào của người dân Việt Nam mà còn là cơ hội để cộng đồng quốc tế chia sẻ và thưởng thức các giá trị văn hóa, tinh thần của Việt Nam.

Cùng điểm lại những di sản nổi bật mang nhiều giá trị văn hóa độc đáo. (Video: Vietnam Tourism)

Cô Tô – “viên ngọc quý” miền Đông bắc Việt Nam Cô Tô – “viên ngọc quý” miền Đông bắc Việt Nam
Đắm chìm trước vẻ đẹp hút hồn của biển đảo Cô Tô Đắm chìm trước vẻ đẹp hút hồn của biển đảo Cô Tô
In bài viết

Truyền hình