Nhiếp ảnh gia Carlos Barria là hành khách duy nhất trên chiếc máy bay 76 ghế ngồi của American Airlines từ Sân bay Quốc gia Washington Reagan đến New Orleans vào ngày 3/4.    
nhung chuyen bay chi co 1 hanh khach cua my giua con bao covid 19 Kiểm tra phòng COVID-19, bất ngờ phát hiện đôi nam nữ dương tính ma tuý
nhung chuyen bay chi co 1 hanh khach cua my giua con bao covid 19 Mở nhiều điểm bán hàng dã chiến trong 15 ngày giãn cách xã hội vì COVID-19
nhung chuyen bay chi co 1 hanh khach cua my giua con bao covid 19
Một tiếp viên hàng không chờ đợi chuyến bay chỉ có một hành khách khởi hành giữa Washington và New Orleans trong bối cảnh dịch COVID-19 đang lây lan rộng tại Mỹ. (Ảnh: Reuters).

Trên chuyến bay mang số hiệu 4511 của American Airlines từ Sân bay Quốc gia Washington Reagan đến New Orleans vào ngày 3/4 vừa qua chỉ có duy nhất 1 hành khách.

“Tôi cảm thấy khó xử”, Carlos Barria nói.

Tiếp viên hàng không đã thông báo quy trình lên máy bay cho thấy rằng Barria là hành khách duy nhất trên chuyến bay này. Máy bay cất cánh muộn hơn dự kiến, nhưng thay vì thông báo qua hệ thống loa PA quen thuộc, phi công này đã đến tận chỗ ngồi của anh để đề cập.

Hai tiếp viên đã mời Barria ngồi ở ghế hạng nhất.

“Tôi cảm thấy mình đang gây chú ý với mọi người”, anh nói.

Hàng loạt chuyến bay của nhiều hãng hàng không Mỹ đã trở nên vắng tanh trong những ngày quốc gia này sắp bước vào “hai tuần đen tối” của đại dịch COVID-19.

Trong ngày 3/4, hãng hàng không American Airlines đã thực hiện 119 chuyến bay xuất phát từ Washington Reagan National. Tuy nhiên có đến 8 trong số đó chỉ có 1 hành khách (bao gồm cả chuyến bay có nhiếp ảnh gia Carlos Barria), số còn lại thì cũng rất ít người, một quan chức chính phủ Mỹ cho biết.

Cùng ngày này năm 2019, người Mỹ đã khai thác 254 chuyến bay từ sân Washington Reagan National.

Cơ quan An ninh Giao thông Mỹ (TSA) đã thống kê được vào ngày 2/4 chỉ đón 129.763 khách du lịch so với con số 2,48 triệu khách được ghi nhận vào cùng ngày này năm ngoái.

Các hãng hàng không Hoa Kỳ cho rằng họ đang đốt tiền mỗi ngày qua việc tổ chức những chuyến bay quá vắng khách. Nhiều hãng đã yêu cầu chính phủ viện trợ nhằm giúp họ có thể đảm bảo được lương và sẵn sàng đội ngũ nhân viên khi đất nước được phục hồi mọi mặt.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) hôm thứ Bảy đã báo cáo 277.205 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, số người tử vong vì đại dịch đã lên đến 6.593 ca.

Tiếp viên hàng không vẫn phải tiếp tục làm việc, dù một số người cho biết họ sợ mắc bệnh và có nguy cơ lây nhiễm cho gia đình khi vẫn về nhà.

Nhằm nỗ lực bảo đảm an toàn sức khỏe cho hành khách và phi hành đoàn, các hãng hàng không đã giảm dịch vụ ăn uống, tăng quy trình làm sạch cabin, cho phép tiếp viên đeo găng tay nhưng họ không được đeo khẩu trang.

Một trong những tiếp viên trên chuyến bay của Barria cho biết cô sẽ bay từ New Orleans tới quê nhà Miami, nơi cô sẽ đưa cha mình điều trị ung thư sau chuyến đi 4 ngày.

“Các quan chức muốn chúng tôi tiếp tục cung cấp dịch vụ du lịch hàng không an toàn để vượt qua cuộc khủng hoảng vì đại dịch này. Chúng tôi phải tiếp tục bay theo yêu cầu và phục vụ những người muốn đi du lịch”, Giám đốc điều hành của Mỹ Doug Parker cho biết.

nhung chuyen bay chi co 1 hanh khach cua my giua con bao covid 19 Hải Dương: Chủ tịch phường bị chém vì nhắc đeo khẩu trang phòng COVID-19

Khi đi nhắc người dân đeo khẩu trang để phòng dịch COVID-19 tại một khu dân cư, ông Đoàn Văn Thuận - chủ tịch UBND ...

nhung chuyen bay chi co 1 hanh khach cua my giua con bao covid 19 Báo UAE, Ma-rốc đánh giá cao Việt Nam trong việc kiềm chế thành công đại dịch COVID-19

Báo chí UAE và Ma-rốc vừa có những bài viết khen ngợi Việt Nam đã bước đầu thành công trong việc kiềm chế dịch COVID-19 ...

nhung chuyen bay chi co 1 hanh khach cua my giua con bao covid 19 Nghĩa cử đẹp chống dịch COVID - 19 là minh chứng sinh động cho tình hữu nghị Việt Nam - Hungary 70 năm

Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary chung tay quyên góp, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại Hungary với tổng giá trị trên 8 ...

In bài viết

Truyền hình