Trang chủ Kinh tế Xe
21:59 | 22/03/2025 GMT+7

Những chiếc minicar VinFast đẹp “không thể rời mắt” giành giải tại ngày hội lớn của cộng đồng VF 3

aa
Những chiếc VinFast VF 3 cá nhân hóa ấn tượng nhất của 3 miền đã được vinh danh tại “Ngày hội sáng tạo VF 3” diễn ra ngày 22/3. Không chỉ sáng tạo, mỗi tác phẩm đều gắn liền với những thông điệp và câu chuyện đầy ý nghĩa.
Cận cảnh những mẫu VinFast VF 3 của hội chị em dự thi “Sáng tạo Chất riêng, Độc bản Cá tính”
Xe giành giải cá nhân hóa cần có câu chuyện ý nghĩa và thiết kế chỉn chu

Hội chị em miền Bắc giành giải thưởng xuất sắc nhờ sự khéo léo

“Ngày hội sáng tạo VF 3” được tổ chức đồng thời ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM đã mang tới một ngày đặc biệt sôi động với hàng trăm thí sinh cũng như hàng nghìn khách tham quan ở cả 3 miền. Dàn VF 3 cực chất đã có dịp “đọ dáng” trong khi chủ xe, những người yêu xe điện đã được giao lưu, chia sẻ, học hỏi lẫn nhau và cùng tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa.

Tâm điểm của sự kiện là khoảnh khắc vinh danh những tác phẩm độc đáo nhất mỗi vùng. Tại Hà Nội, chiều ngày 22/3, những chiếc xe có số báo danh (SBD) lần lượt là 03, 04 và 05 đã lần lượt được xướng tên cho giải cao nhất tại khu vực miền Bắc. Bất ngờ hơn, cả 3 chiếc xe này đều thuộc sở hữu của những chủ nhân là nữ giới.

Những chiếc minicar VinFast đẹp “không thể rời mắt” giành giải tại ngày hội lớn của cộng đồng VF 3

Trong đó, chiếc xe SBD 03 truyền cảm hứng đặc biệt với những hình lễ hội của ngày Giỗ tổ Hùng Vương, thể hiện niềm tự hào dân tộc. Theo chia sẻ từ chị Thu Hà chủ sở hữu, chị muốn lan tỏa tình yêu với những giá trị văn hóa, cội nguồn bằng một bức tranh tươi sáng, bắt mắt để thông điệp dễ được truyền tải nhất.

Những chiếc minicar VinFast đẹp “không thể rời mắt” giành giải tại ngày hội lớn của cộng đồng VF 3

Chiếc xe SBD 04 mang chất “retro” khác biệt hoàn toàn các thí sinh khác, lấy cảm hứng từ những dòng xe mini cổ điển huyền thoại. Với màu xanh “pastel”, bộ mâm chrome sáng, chiếc túi da và khóm hoa xinh xắn cài phía sau, chiếc VF 3 “retro” này khiến cả “cánh mày râu” cũng phải dừng lại để ngắm nghía.

Những chiếc minicar VinFast đẹp “không thể rời mắt” giành giải tại ngày hội lớn của cộng đồng VF 3

Cũng chọn một phong cách trang trí độc đáo, nữ chủ xe SBD 05 sử dụng vật liệu len để làm đẹp cho xế cưng của mình. Theo chia sẻ của chị Nguyễn Thanh Tú - chủ nhân chiếc xe - qua vật liệu len, sắc xanh của hoa cỏ và cách làm “handmade”, chị muốn lan tỏa thông điệp sống xanh tới mọi người.

Đây cũng là một trong những tác phẩm gây ấn tượng mạnh nhất với các thành viên Ban giám khảo. Ông Nguyễn Mạnh Thắng - thành viên ban giám khảo khu vực phía Bắc - cho biết: “Trong ngày hôm nay, tôi ấn tượng nhất với chiếc VF 3 mà nữ chủ xe đã dùng len tết thành các họa tiết trang trí. Phải là một người cực kỳ yêu thương chiếc xe của mình thì mới thể hiện được tình cảm bằng hành động như vậy”.

Gu thời trang chất chơi mang chiến thắng lớn cho chủ xe miền Trung

Những chiếc minicar VinFast đẹp “không thể rời mắt” giành giải tại ngày hội lớn của cộng đồng VF 3

Khu vực miền Trung lại chứng kiến một “bữa tiệc màu sắc” với nhiều bản “độ” đã mắt. Những chiếc VF 3 thắng giải cao nhất tại đây mang SBD 01, 03 và 19. Đáng chú ý, chiếc xe SBD 19 còn gây ấn tượng khi giành được thêm giải do khán giả bình chọn tại sự kiện.

Những chiếc minicar VinFast đẹp “không thể rời mắt” giành giải tại ngày hội lớn của cộng đồng VF 3

Nói về tác phẩm của mình, anh Nguyễn Hữu Thành - chủ xe SBD 19 - cho biết, nguồn cảm hứng cho thiết kế này đến từ chính cuộc đời trải qua rất nhiều thăng trầm của anh. Bản “độ” thể hiện sự bản lĩnh, kiên cường, không bao giờ chùn bước, vượt qua mọi khó khăn và bão tố.

Những chiếc minicar VinFast đẹp “không thể rời mắt” giành giải tại ngày hội lớn của cộng đồng VF 3

Nổi bật với sắc màu cam, chiếc xe SBD 01 cho thấy việc đưa yếu tố thời trang kết hợp với một chiếc ô tô là hoàn toàn khả thi. Khoác lên mình “bộ cánh” sành điệu, chiếc VF 3 này xuất hiện nổi bật giữa sắc trời miền Trung giống như một “vedette” trên sân khấu. Chủ xe - anh Đậu Đức Văn - cho biết rằng muốn kết hợp giữa công nghệ Việt với tinh hoa thời trang thế giới.

Những chiếc minicar VinFast đẹp “không thể rời mắt” giành giải tại ngày hội lớn của cộng đồng VF 3

Chiếc VF 3 cá nhân hóa mang SBD 03 của chị Phạm Thị Phú Thương sở hữu bộ màu sặc sỡ bậc nhất trong nhóm xe tham gia tại khu vực miền Trung. Từ nội thất tới ngoại thất chiếc xe được “lột xác” hoàn toàn qua cách phối màu táo bạo đỏ - xanh – vàng, tạo nên một tác phẩm nghệ thuật cực hút mắt người xem.

Những chiếc minicar VinFast đẹp “không thể rời mắt” giành giải tại ngày hội lớn của cộng đồng VF 3

Giám khảo, nghệ sĩ Việt Max nhận xét, cộng đồng yêu VF 3 “đáng yêu thực sự” và có sự sáng tạo không giới hạn. “Nhìn vào từng xe, mỗi chiếc xe đều có cá tính riêng biệt. Những bản thiết kế đều gắn liền với những câu chuyện. Màu sắc gì, hình ảnh gì được dán lên xe đều có tiêu chí riêng và mục đích riêng, rất rõ ràng. Tôi cho đó là điều rất hay và rất sáng tạo”, nghệ sĩ Việt Max nói.

Hội anh em phía Nam rinh giải cao từ phong cách địa hình, dã ngoại

Những chiếc minicar VinFast đẹp “không thể rời mắt” giành giải tại ngày hội lớn của cộng đồng VF 3

Ở khu vực miền Nam, 3 chiếc VF 3 chiến thắng có SBD 07, 28 và 60. Trong đó, chiếc xe SBD 07 nổi bật với diện mạo cổ điển và không kém phần hầm hố, tương tự phong cách của những chiếc SUV địa hình. Với tên gọi “Dấu ấn Việt Nam giữa lòng phố thị”, chiếc xe được trang bị bộ mâm hình cánh sao và màu ngoại thất đỏ rực rỡ với hình cờ đỏ sao vàng là điểm nhấn.

Những chiếc minicar VinFast đẹp “không thể rời mắt” giành giải tại ngày hội lớn của cộng đồng VF 3

Cũng mang phong cách mạnh mẽ của dòng SUV địa hình, chiếc VF 3 SBD 28 lại khoác lên mình sắc xanh của rừng núi. Những bộ phụ kiện cắm trại cho thấy chủ xe là người thích du lịch và yêu thiên nhiên. Chiếc xe hứa hẹn trở thành người bạn lý tưởng cho những chuyến đi dã ngoại cùng gia đình vào cuối tuần.

Những chiếc minicar VinFast đẹp “không thể rời mắt” giành giải tại ngày hội lớn của cộng đồng VF 3

Chiếc xe SBD 60 được lấy cảm hứng từ dòng xe Kei-Car nổi tiếng của Nhật Bản với sự thực dụng. Để làm được điều này, chủ xe đã giữ lại những nét nguyên bản, tối giản hóa các chi tiết để thể hiện đúng chất thực dụng của chiếc xe đô thị. Tác giả của chiếc xe này - anh Nguyễn Hạo Vĩ - đã rất vui khi thắng giải cao nhất, đồng thời nhận xét rằng tất cả những chiếc VF 3 tham gia cuộc thi lần này đều đẹp và có nét cá tính riêng.

Những chiếc minicar VinFast đẹp “không thể rời mắt” giành giải tại ngày hội lớn của cộng đồng VF 3

Là một trong những người chấm điểm để chọn ra những chiếc VF 3 chiến thắng tại khu vực miền Nam, ông Bạch Thành Trung đánh giá cao ý nghĩa của sự kiện quy mô do VinFast tổ chức.

“Sự kiện này rất có ý nghĩa khi tạo cơ hội cho tất cả những người có chung đam mê có thể gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm và có một chút ganh đua sáng tạo”, ông Trung khẳng định.

Ngoài ra, cũng tại sự kiện, Ban giám khảo đã lựa chọn 10 giải khuyến khích có thiết kế sáng tạo, được nhiều người tham quan ưa thích.

Kết thúc sự kiện “Ngày hội sáng tạo VF 3”, Ban giám khảo sẽ tiếp tục chấm điểm và chọn ra chiếc xe ấn tượng nhất của cả cuộc thi. Người chiến thắng được trao giải “Ý tưởng sáng tạo đột phá” trị giá lên tới 100 triệu đồng sẽ được công bố vào ngày 24/3 sắp tới.

Thị trường trước “cơn bão” VinFast Green: Tâm điểm là “cỗ máy hút đặt cọc” Minio Thị trường trước “cơn bão” VinFast Green: Tâm điểm là “cỗ máy hút đặt cọc” Minio
Trong 8 ngày nhận đặt cọc sớm qua GSM - từ ngày 17/3 đến 24/3/2025 - khách hàng mua xe điện VinFast dòng Green hưởng ưu đãi tới 22,5 triệu đồng. Đặc biệt, chỉ “26 triệu đồng nhận xe”, VinFast Minio Green hứa hẹn trở thành “cỗ máy hút đặt cọc” của VinFast khi vừa giúp người mua tiết kiệm 130 triệu đồng so với giá lăn bánh xe xăng hạng A, vừa lãi thêm cả trăm triệu đồng trong quá trình sử dụng nhờ lợi thế 0 đồng nhiên liệu.
Mở cùng lúc 3 cơ sở kinh doanh xe máy điện VinFast, chủ đầu tư tiết lộ lý do tự tin giành thị phần từ xe xăng Mở cùng lúc 3 cơ sở kinh doanh xe máy điện VinFast, chủ đầu tư tiết lộ lý do tự tin giành thị phần từ xe xăng
Chỉ sau nửa năm kinh doanh xe máy điện VinFast, anh Bùi Duy Tuấn, chủ hệ thống đại lý GMS đã mạnh tay khai trương 3 cơ sở bán hàng và xưởng dịch vụ, thậm chí dự tính mở thêm 2-3 cơ sở ngay trong năm nay. Lý do của cú “chơi lớn” này xuất phát từ sự tự tin về chất lượng số 1 của xe máy điện Việt cùng tiềm năng kinh doanh dài hạn khi ngày càng nhiều người dùng chọn xe điện VinFast.
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

VinFast VF 6 nhận giải “mẫu xe đáng tiền nhất năm” tại Autocar India Awards 2026

VinFast VF 6 nhận giải “mẫu xe đáng tiền nhất năm” tại Autocar India Awards 2026

Mumbai, ngày 10/01/2026 – Mẫu SUV điện VinFast VF 6 đã được vinh danh với giải “Mẫu xe đáng tiền nhất năm” tại Autocar India Awards 2026, một trong những hệ thống giải thưởng uy tín của ngành ô tô Ấn Độ. Giải thưởng ghi nhận VF 6 là mẫu xe mang lại giá trị sử dụng cao trong phân khúc, với sự cân bằng giữa mức giá, trang bị, và khả năng vận hành, đồng thời khẳng định cam kết của VinFast trong việc phát triển sản phẩm phù hợp thị hiếu người tiêu dùng Ấn Độ.
Người dùng Việt tranh thủ chốt đơn VinFast VF 3 để nhận ưu đãi lớn nhất năm

Người dùng Việt tranh thủ chốt đơn VinFast VF 3 để nhận ưu đãi lớn nhất năm

Giá mềm cộng loạt ưu đãi lớn nhất năm là một trong những lý do khiến VinFast VF 3 trở thành lựa chọn được người dùng Việt ưu tiên xuống tiền trong những ngày cuối cùng trước hạn 31/12.
Trải nghiệm hệ sinh thái thuần điện của VinFast, khách Việt khẳng định: Xe chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu, chuyển đổi xanh ngày càng dễ dàng

Trải nghiệm hệ sinh thái thuần điện của VinFast, khách Việt khẳng định: Xe chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu, chuyển đổi xanh ngày càng dễ dàng

Tại triển lãm Vietnam Mobility Show 2025, không gian của VinFast với dải sản phẩm thuần điện toàn diện đã giúp người dùng Việt trực tiếp cảm nhận rõ sự ưu việt, tiện lợi của xe điện và tự tin chuyển đổi xanh.

Các tin bài khác

Chủ xe nói về VinFast Vero X: Sạc ít, dùng nhiều, chi phí dễ chịu

Chủ xe nói về VinFast Vero X: Sạc ít, dùng nhiều, chi phí dễ chịu

Trong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng quan tâm tới phương tiện xanh, VinFast Vero X trở thành điểm sáng nhờ quãng đường di chuyển sau một lần sạc lên tới 262 km, trang bị hiện đại và giải bài toán chi phí một cách thuyết phục.
Bán xe xăng lên đời xe điện, chủ xe VinFast VF 9 xuýt xoa: “Biết xe xịn thế này đã sớm mua vài chiếc”

Bán xe xăng lên đời xe điện, chủ xe VinFast VF 9 xuýt xoa: “Biết xe xịn thế này đã sớm mua vài chiếc”

Thiết kế chuẩn xe sang và tiện nghi đỉnh cao đi kèm nhiều quyền lợi vượt chuẩn thị trường, VinFast VF 9 được nhiều doanh nhân chọn làm bạn đồng hành trên mọi hành trình.
VinFast VF 6 nhận giải “mẫu xe đáng tiền nhất năm” tại Autocar India Awards 2026

VinFast VF 6 nhận giải “mẫu xe đáng tiền nhất năm” tại Autocar India Awards 2026

Mumbai, ngày 10/01/2026 – Mẫu SUV điện VinFast VF 6 đã được vinh danh với giải “Mẫu xe đáng tiền nhất năm” tại Autocar India Awards 2026, một trong những hệ thống giải thưởng uy tín của ngành ô tô Ấn Độ. Giải thưởng ghi nhận VF 6 là mẫu xe mang lại giá trị sử dụng cao trong phân khúc, với sự cân bằng giữa mức giá, trang bị, và khả năng vận hành, đồng thời khẳng định cam kết của VinFast trong việc phát triển sản phẩm phù hợp thị hiếu người tiêu dùng Ấn Độ.
Đêm giao thừa rực rỡ trên bản đồ Việt Nam: “Thánh địa countdown họ Vin” vững vàng vị thế điểm đến quốc dân

Đêm giao thừa rực rỡ trên bản đồ Việt Nam: “Thánh địa countdown họ Vin” vững vàng vị thế điểm đến quốc dân

Các “thánh địa giải trí họ Vin” tiếp tục sáng nhất trong đêm giao thừa 31/12 khi đón hơn 1,5 triệu người dân và du khách từ khắp nơi đổ về. Không gian giải trí đa tầng, đại nhạc hội ngoài trời bùng nổ và pháo hoa tầm cao rực rỡ đã biến khoảnh khắc chuyển giao năm mới 2026 thành một đại tiệc cảm xúc khó quên, tiếp tục đưa “vũ trụ Vin” tỏa sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Đọc nhiều

[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng

[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng tại Hà Nội được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới

Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới

Hơn 20 năm gắn bó với trẻ em Việt Nam, ông Robert Kalatschan (Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch tổ chức Giving It Back to Kids - GIBTK, Hoa Kỳ) cho rằng, trong giai đoạn phát triển mới Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em, đặc biệt là những em dễ bị tổn thương, coi đây là nền tảng then chốt để bảo đảm phát triển bền vững và không để ai bị bỏ lại phía sau.
Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài

Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài

Giáo sư Trà My, Đại học sư phạm Sơn Đông, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc cho rằng, để phát triển khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo một cách bền vững, Việt Nam cần mạnh dạn thử nghiệm chính sách, ưu tiên đầu tư có trọng tâm và đặc biệt là xây dựng cơ chế đủ sức giữ nhân tài, trong đó có đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài.
Hạnh phúc là việc người dân cảm nhận chất lượng cuộc sống

Hạnh phúc là việc người dân cảm nhận chất lượng cuộc sống

Đó là ý kiến của nhà báo - nhà ngoại giao - doanh nhân Đan Mạch Thomas Bo Pedersen khi nói về việc Dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng nhấn mạnh phát triển vì hạnh phúc của nhân dân…
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang sôi nổi lập nhiều thành tích mới, cụ thể hóa bằng tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Chiều 16/01, tại Phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh, Hải đoàn 129 Hải quân tổ chức đoàn công tác đi trên tàu 638 thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ, sinh sống tại các đảo có Âu tàu, Làng chài của Hải đoàn tại Đặc khu Trường Sa. Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính ủy Hải đoàn làm trưởng đoàn công tác.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động