Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
09:37 | 20/07/2019 GMT+7

Những cây xanh trở thành biểu tượng trên thế giới

aa
Cây táo Issac Newton ở Anh hay cây đa cuốn quanh đền cổ ở Campuchia thu hút rất đông khách tham quan mỗi ngày.
Cô gái 23 tuổi bỏ việc, đi khắp thế giới với 11 USD/ngày Nếu là người có hệ miễn dịch kém, 5 điểm đến dưới đây không phải là nơi dành cho bạn Cặp đôi biến bus cũ thành nhà xe đi du lịch thế giới
nhung cay xanh tro thanh bieu tuong tren the gioi

Cây liễu mọc giữa làn nước xanh thẳm của hồ Wanaka, thuộc đảo Nam, New Zealand. Đây là điểm đến ưa thích của du khách và các nhiếp ảnh gia khi đến quốc gia này. Hồ Wanaka nép mình bên công viên quốc gia núi Aspiring, bao quanh bởi núi non trùng điệp, nên không khí yên bình, thích hợp cho các hành trình dã ngoại. Ảnh: Martin Valigursky.

nhung cay xanh tro thanh bieu tuong tren the gioi
Cây bao báp Boab Prison 1.500 tuổi có thân rỗng, hình chai tọa lạc tại phía nam Derby, Tây Australia. Thân cây này nổi tiếng với du khách vì có lời đồn nó từng được sử dụng để giam giữ tù nhân trong quá khứ. Hiện chính quyền địa phương thiết lập hàng rào xung quanh bảo vệ cây, tránh sự tác động của những du khách tò mò. Ngoài tham quan cây Boab Prison, du khách có thể trải nghiệm vùng đất khô cằn như khung cảnh ngoài hành tinh ở các khu vực quanh vùng Tây Australia. Ảnh: Diane Cook.
nhung cay xanh tro thanh bieu tuong tren the gioi
Đền Ta Prohm tại Siem Reap do vua Jayavarman VII xây dựng năm 1186 nằm trong khu quần thể Angkor, hấp dẫn du khách bởi những cây đa hàng trăm tuổi phủ bộ rễ quanh các công trình kiến trúc. Thậm chí, rễ cây còn xuyên qua cấu trúc đá, tạo nên cảnh quan ấn tượng. Ảnh: Robert Clark.
nhung cay xanh tro thanh bieu tuong tren the gioi
Cây táo nổi tiếng trồng trong khu vườn của nhà khoa học Isaac Newton (1642-1727) tại hạt Lincolnshire, Anh. Đây là nơi ông ngồi chứng kiến quả táo rơi, khơi nguồn cảm hứng cho sự ra đời của định luật vạn vật hấp dẫn. Cây táo này kể từ năm 1750 đã được các thế hệ trong gia đình Newton thay nhau chăm sóc và bảo vệ. Năm 1816, một cơn bão đã khiến nó bị gẫy. Tuy nhiên, cây vẫn đâm chồi, nảy lộc sau đó vì phần gốc vẫn nguyên vẹn. Ảnh: Paolo Woods.
nhung cay xanh tro thanh bieu tuong tren the gioi
Cây gạo có tán khổng lồ gắn liền với lịch sử thành lập thủ đô Freetown của Sierra Leone, một quốc gia ở Tây Phi. Cây được người dân tôn kính và tổ chức các nghi lễ hòa bình bên dưới gốc cây này. Ảnh: Tiplr.
nhung cay xanh tro thanh bieu tuong tren the gioi
Cây sồi (Angel Oak) hơn 450 tuổi nằm trên đảo Johns, Nam Carolina, Mỹ. Thân cây có đường kính khoảng 8 m, cao 20 m và tán che phủ diện tích rộng đến 1.600 m2. Dù cây ảnh hưởng bởi cơn bão Hugo tàn phá năm 1989, nó vẫn tiếp tục tồn tại và vươn lên mạnh mẽ. Ảnh: Glenn Nagel.
nhung cay xanh tro thanh bieu tuong tren the gioi
Du khách tới đảo Crete, Hy Lạp có thể chứng kiến tận mắt cây ô liu (Olive Tree of Vouves) khoảng 2.000-3.000 năm tuổi, thuộc vào loại cây cao niên nhất thế giới. Đến nay người dân vẫn có thể sản xuất dầu ô liu từ cây. Dù không có chiều cao lý tưởng như những cây ô liu khác, thân cây đặc biệt bởi có những đường xoáy đều và nút thắt phình ra như hình củ hành. Ảnh: Wikipedia.
nhung cay xanh tro thanh bieu tuong tren the gioi
Cây điều (hay đào lộn hột) được trồng ở thị trấn nhỏ ven biển Pirangi do Norte, Brazil là một trong số cây điều lớn nhất đang tồn tại hiện nay. Phần tán cây bao phủ một khu vực rộng lớn tương đương sân bóng đá và cho khoảng 8.000 trái trong mùa quả chín. Ảnh: Wotif.
nhung cay xanh tro thanh bieu tuong tren the gioi
Cây tử đằng gần 150 tuổi ở hoa viên Ashikaga, tỉnh Tochigi, Nhật. Tán cây phủ diện tích lên tới 1.000 m2. Hoa tử đằng (còn gọi là fuji) có nhiều sắc độ, từ xanh dương, hồng đến trắng, vàng, phổ biến nhất là màu tím. Công viên Ashikaga còn có khoảng 350 gốc dây leo hoa tử đằng tạo nên “đường hầm hoa” ấn tượng với khách tham quan. Ảnh: Japan Forward.
nhung cay xanh tro thanh bieu tuong tren the gioi
Anuradhapura là thành phố linh thiêng đối với Phật tử khắp nơi trên thế giới và là một trong những kinh đô cổ của Sri Lanka. Tại đây có cây bồ đề (Sri Maha Bodhi) khoảng 2.500 tuổi, nổi tiếng ở thánh tích Mahamegha, thu hút lượng lớn khách du lịch. Truyền thuyết cho rằng Sri Maha Bodhi là một cành chiết từ cây bồ đề gốc tại Ấn Độ, nơi Đức Phật Thích Ca từng ngồi và ngộ đạo bên dưới gốc cây. Ảnh: Alamy.
[Ảnh]: Rác thải 'bủa vây' Festival Văn hóa Ẩm thực Du lịch Quốc tế ở Nghệ An

Sau lễ khai mạc chỉ 1 ngày, từ một sự kiện đầy sức hút, Festival Văn hóa ẩm thực Quốc tế 2019 bỗng chốc "mất ...

Du lịch thế giới bùng nổ và nỗi khổ của Venice,... Santorini

Cái gì quá nhiều thì cũng không tốt, kể cả số lượng khách du lịch. Các địa điểm như đảo Santorini của Hy Lạp, Barcelona ...

Những vị thượng đế đang được săn đón nhất trong ngành du lịch thế giới

Công dân các nước Trung Quốc, Ấn Độ và các thị trường mới nổi khác đang đi du lịch với số lượng lớn chưa từng ...

Huỳnh Phương (Theo National Geographic)
Nguồn: vnexpress.net

Tin bài liên quan

Kế thừa thành tựu, xác lập vị thế nổi bật của Việt Nam trên trường quốc tế

Kế thừa thành tựu, xác lập vị thế nổi bật của Việt Nam trên trường quốc tế

Từ một đất nước bị chiến tranh tàn phá cách đây 80 năm, Việt Nam giờ đây đã trở thành một quốc gia tham gia đóng góp tích cực, chủ động cho cộng đồng quốc tế, thể hiện vai trò và vị thế ngày càng quan trọng và nổi bật trên trường quốc tế, cũng như trong bối cảnh đa phương hiện nay.
Hợp tác an ninh Việt Nam – Campuchia: trụ cột vững chắc và quan trọng

Hợp tác an ninh Việt Nam – Campuchia: trụ cột vững chắc và quan trọng

Tối 19/8, Cơ quan đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Hành trình 80 năm phát triển của Việt Nam và quan hệ Việt Nam – Campuchia

Hành trình 80 năm phát triển của Việt Nam và quan hệ Việt Nam – Campuchia

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là luôn coi trọng và phát triển mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài với Campuchia.

Các tin bài khác

Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh

Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh

Ngày 27/8, Cục Thông tin cơ sở và Thông tin đối ngoại (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, trong khuôn khổ Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, khu triển lãm với chủ đề “Việt Nam Hạnh phúc” chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm quốc gia (Đông Anh, Hà Nội). Đây là điểm nhấn văn hóa, lan tỏa thông điệp về những giá trị hạnh phúc giản dị, gần gũi trong đời sống thường nhật của người Việt Nam.
Sắc màu Việt Nam rực rỡ tại World EXPO 2025 Osaka

Sắc màu Việt Nam rực rỡ tại World EXPO 2025 Osaka

Ngày 22/8, tại Triển lãm Thế giới - World EXPO 2025 Osaka (Nhật Bản), Chương trình giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản chính thức khai mạc.
Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á

Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á

Theo dữ liệu đặt phòng trên nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda, Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 3 trong top 5 quốc gia châu Á có lượng khách quốc tế quay lại cao nhất, chỉ xếp sau Nhật Bản và Thái Lan. Đặc biệt, Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á.
Du khách Australia: Người Việt Nam đã làm cho kỳ nghỉ của chúng tôi hoàn hảo hơn

Du khách Australia: Người Việt Nam đã làm cho kỳ nghỉ của chúng tôi hoàn hảo hơn

Ông Lein Riches, du khách Australia đã bật khóc khi nhận lại chiếc nhẫn trị giá hơn 2.000 USD (khoảng 52 triệu đồng Việt Nam). Ông chia sẻ: Tôi chỉ muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc, người Việt Nam đã làm cho kỳ nghỉ của chúng tôi trở lên hoàn hảo.

Đọc nhiều

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Giữ gìn và phát huy truyền thống 75 năm: Trách nhiệm và niềm tự hào của thế hệ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Giữ gìn và phát huy truyền thống 75 năm: Trách nhiệm và niềm tự hào của thế hệ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Đó là chia sẻ của chị Phạm Mỹ Lệ, Bí thư Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, tại Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp, khi nói về hành trình rèn luyện, trưởng thành và khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ trong sự nghiệp đối ngoại nhân dân.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động