Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
08:00 | 07/09/2022 GMT+7

Những bức ảnh thắm tình hữu nghị Việt - Lào

aa
"Quan hệ Việt Nam - Lào: Trường tồn và Phát triển" là chủ đề của triển lãm ảnh do Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với Thông tấn xã Pathet Lào (KPL) tổ chức vào đầu tháng 9/2022 tại Hà Nội. Những bức ảnh được giới thiệu tại cuộc triển lãm đã thể hiện sống động, chân thực mối quan hệ, tình đồng chí gắn bó keo sơn, bền chặt giữa Đảng và nhân dân hai nước luôn kề vai, sát cánh bên nhau trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước ngày nay.
EVN và những bước tiến trong hợp tác năng lượng Việt – Lào EVN và những bước tiến trong hợp tác năng lượng Việt – Lào
Tình dân Việt - Lào trên mạng xã hội: Sôi động, bổ ích và trong sáng Tình dân Việt - Lào trên mạng xã hội: Sôi động, bổ ích và trong sáng

Triển lãm trưng bày 63 pano cỡ lớn với 109 bức ảnh tiêu biểu được chọn lọc từ hàng vạn tấm ảnh của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và Thông tấn xã Pathet Lào (KPL). Mỗi bức ảnh gắn với một sự kiện, thể hiện sống động, chân thực mối quan hệ “có một không hai: trên thế giới, tình đồng chí anh em gắn bó keo sơn, bền chặt giữa Đảng và nhân dân hai nước luôn kề vai sát cánh chống kẻ thù chung đến ngày thắng lợi.

Đó là: bức ảnh ghi lại khoảnh khắc thân thiết của các chiến sĩ Liên quân Lào - Việt và Chủ tịch Souphanouvong gặp gỡ chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam năm 1950 đánh dấu những bước đi quan trọng cho cuộc đấu tranh của cách mạng Lào trong phối hợp, đoàn kết chiến đấu với nhân dân Việt Nam kháng chiến chống thực dân Pháp thắng lợi, mang lại độc lập tự do cho ba nước Đông Dương; bức ảnh các chiến sĩ Việt - Lào chiến đấu và chiến thắng, lập nên "Bản anh hùng ca Đường 9 - Nam Lào"; bức ảnh Bí Thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lê Duẩn thăm vùng giải phóng Lào năm 1973 trong sự chào đón nồng nhiệt của nhân dân Lào; "nữ tướng" Nguyễn Thị Định đến thăm đại đội nữ pháo binh Vùng giải phóng Lào năm 1974...

Từ khi hai nước hoàn toàn giải phóng và cùng bước vào sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước, những hình ảnh phản ánh quan hệ hai nước bước vào giai đoạn mới chặt chẽ hơn, toàn diện hơn, giúp nhau khắc phục những hậu quả nặng nề của chiến tranh, thiên tai, dịch bệnh, xây dựng đất nước hòa bình, độc lập, dân chủ với nền kinh tế, văn hóa, khoa học phát triển, bảo vệ an ninh bền vững được các phóng viên của hai hãng thông tấn có mặt trên mọi lĩnh vực, mọi nơi tiếp tục ghi lại.

Thăm triển lãm từ sáng sớm, ông Nguyễn Thế Nghiệp, Phó Chi hội trưởng thường trực Chi hội hữu nghị Việt Nam - Lào TTXVN cho biết, đây là hoạt động cần thiết và có ý nghĩa khi hai nước đang kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào. Qua tham quan triển lãm, người dân, nhất là thế hệ trẻ, hiểu thêm về quan hệ đặc biệt, thủy chung, trong sáng, mẫu mực của hai nước để từ đó tiếp tục vun đắp cho tình hữu nghị ngày càng bền vững.

ông Nguyễn Thế Nghiệp, Phó Chủ tịch thường trực Chi hội hữu nghị Việt Nam - Lào TTXVN
Tham quan triển lãm, ông Nguyễn Thế Nghiệp bồi hồi nhớ lại những ngày là phóng viên tác nghiệp tại chiến trường Lào (Ảnh: Thu Hà).

Cá nhân ông Nghiệp đã gắn bó với nước bạn Lào gần cả cuộc đời. Đầu những năm 1970, ông cùng đoàn chuyên gia Việt Nam Thông tấn xã đóng tại hang núi Phu Khe - Sầm Nưa, giúp xây dựng PKL về tin, ảnh và kỹ thuật thu phát tin bán tự động theo phương châm ta làm bạn xem, rồi ta và bạn cùng làm, cuối cùng bạn làm ta xem, góp ý.

Khi đội ngũ phóng viên tin KPL làm việc tại Tổng xã Phu Khe đã quen công việc, ông lại được cử xuống tỉnh Khăm Muộn (Trung Lào) xây dựng tổ phóng viên để có thêm thông tin từ tỉnh này gửi về Tổng xã Phu Khe phản ảnh kịp thời phong trào sản xuất, các hoạt động văn hóa-xã hội và sẵn sàng chiến đấu chống địch càn quét, lấn chiếm bản mường giải phóng.

Sau khi Lào giành được chính quyền vào năm 1975, các chuyên gia Việt Nam trở về nước, ông Nghiệp được tăng cường cho Phòng C (sau này là Ban CK), làm tổ trưởng tổ biên tập tin tiếng Việt. Đây là phòng đặc biệt của cơ quan thông tấn quốc gia mà một trong những nhiệm vụ quan trọng là làm tin phản ảnh kịp thời cuộc đấu tranh chính trị, quân sự, ngoại giao của Pathet Lào để đăng trong Bản tin Thế giới phổ biến phát cho các báo, các đài phát thanh trong nước và giúp bạn làm bản tin tiếng Anh phát sóng ra thế giới bên ngoài. Ngoài giờ làm tin, Phòng C còn đón, bố trí nơi ăn ở cho cán bộ, phóng viên, nhân viên kỹ thuật KPL sang thăm và trao đổi nghiệp vụ...

Bởi vậy, ngắm nhìn những bức ảnh trưng bày trong triển lãm, ông Nghiệp lại bồi hồi nhớ về những ngày tháng là phóng viên TTXVN tác nghiệp tại chiến trường Lào.

Ông Trần Nhất Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết triển lãm ảnh "Quan hệ Việt Nam - Lào: Trường tồn và Phát triển" là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước và mang đến cho công chúng cái nhìn về lịch sử quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào.

Theo ông Hoàng, các hoạt động văn hóa như triển lãm này cần được quan tâm, tổ chức nhiều hơn nữa để qua đó giúp giới trẻ hiểu biết thêm về lịch sử quan hệ, tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

"Tôi đặc biệt thích khu trưng bày các bức ảnh về lịch sử hai nước, bởi lịch sử phải được nhắc lại liên tục, mỗi dịp kỷ niệm là cách tốt nhất để đưa những bức ảnh ấy tiếp cận với công chúng. Tôi hy vọng những bức ảnh lịch sử đặc biệt quý giá này sẽ được đưa lên triển lãm ảo, dưới dạng 360 độ, hay làm infographic để có nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ trên khắp mọi miền đất nước đều được xem và hiểu thêm về tình hữu nghị sắt son Việt – Lào", ông Trần Nhất Hoàng nói.

Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang cho rằng, triển lãm đã phản ánh toàn diện những dấu mốc quan trọng trong quan hệ giữa hai nước, những thành tựu nổi bật mà hai nước đã đạt được và cả những tình cảm mà nhân dân hai nước dành cho nhau trong suốt chiều dài lịch sử của hai dân tộc.

"Những hình ảnh đẹp và thắm tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Lào sẽ tiếp tục được các thế hệ phóng viên của TTXVN và KPL ghi lại, góp phần vun đắp cho sự trường tồn và phát triển của mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước", bà Trang khẳng định.

Vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị hai bên biên giới Việt Nam - Lào Vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị hai bên biên giới Việt Nam - Lào
Những bông hoa nhỏ tô thắm tình hữu nghị Những bông hoa nhỏ tô thắm tình hữu nghị
Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng

Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng

Chủ tịch Hội hữu nghị Lào - Việt Nam nhấn mạnh Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ký năm 1977 đã giúp hai nước vượt qua nhiều thử thách, tạo nền tảng đưa quan hệ song phương phát triển sâu rộng, hiệu quả hơn.
“Mưa Đỏ” kết nối ký ức lịch sử, vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Lào

“Mưa Đỏ” kết nối ký ức lịch sử, vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Lào

Nhân kỷ niệm 49 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2026), ngày 16/7, tại thủ đô Viêng Chăn, bộ phim điện ảnh "Mưa Đỏ" được trình chiếu tới các nguyên cán bộ, cán bộ các Ban của Đảng, Bộ, ngành của Lào, góp phần lan tỏa những giá trị về lịch sử, hòa bình và tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước.
Kết nghĩa lực lượng bảo vệ biên giới Việt Nam - Lào tại Cửa khẩu quốc tế La Lay

Kết nghĩa lực lượng bảo vệ biên giới Việt Nam - Lào tại Cửa khẩu quốc tế La Lay

Ngày 16/7, tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ kết nghĩa giữa Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay (Việt Nam) và Đại đội Biên phòng 514, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sả Lạ Văn (Lào). Hoạt động góp phần tăng cường phối hợp giữa lực lượng bảo vệ biên giới hai bên, chung tay xây dựng tuyến biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, ổn định và cùng phát triển.

Các tin bài khác

Hội hữu nghị Việt Nam - Áo kết nối trí thức, nhà khoa học tại Áo

Hội hữu nghị Việt Nam - Áo kết nối trí thức, nhà khoa học tại Áo

Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Áo do GS.TS Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội dẫn đầu vừa có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hoà Áo. Đoàn đã gặp gỡ trí thức Việt Nam, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam cùng một số cơ sở nghiên cứu, trường đại học và tổ chức quốc tế tại Áo, trao đổi khả năng hợp tác trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Rumani

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Rumani

Ngày 29/7, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức buổi gặp gỡ và giao lưu với đoàn Trường Đại học Khoa học Nông nghiệp và Thú y Bucharest (Rumani) nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Hoạt động góp phần tăng cường kết nối giữa các cơ sở giáo dục, các cựu lưu học sinh và thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước.
Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka nhiệm kỳ 2026-2031: Ưu tiên kết nối địa phương, doanh nghiệp và trường đại học

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka nhiệm kỳ 2026-2031: Ưu tiên kết nối địa phương, doanh nghiệp và trường đại học

Nhiệm kỳ 2026-2031, Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka xác định mở rộng mạng lưới đối tác, tăng cường giao lưu văn hóa, giáo dục, Phật giáo và du lịch. Trước mắt, Hội được đề nghị thúc đẩy kết nối giữa địa phương, doanh nghiệp và trường đại học hai nước.
Liên hoan Thiếu nhi Việt Nam - Lào - Campuchia: Thắt chặt tình đoàn kết qua những trải nghiệm ý nghĩa

Liên hoan Thiếu nhi Việt Nam - Lào - Campuchia: Thắt chặt tình đoàn kết qua những trải nghiệm ý nghĩa

120 đại biểu thiếu nhi Việt Nam-Lào-Campuchia đã tham dự Liên hoan thiếu nhi 3 nước Việt Nam-Lào-Campuchia lần thứ 8, năm 2026 với chủ đề “Vòng tay bè bạn”, khai mạc sáng 28/7 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đọc nhiều

Khơi thông nguồn lực phát triển: HĐND TP Cần Thơ xem xét nhiều chính sách trọng điểm

Khơi thông nguồn lực phát triển: HĐND TP Cần Thơ xem xét nhiều chính sách trọng điểm

Chiều 30/7, HĐND TP Cần Thơ khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031 tổ chức Kỳ họp thứ Tư (kỳ họp chuyên đề) nhằm xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng về đầu tư công, phát triển hạ tầng, an sinh xã hội và nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo động lực thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2026 và những năm tiếp theo.
Toàn văn Kế hoạch của Bộ Chính trị thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan

Toàn văn Kế hoạch của Bộ Chính trị thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan

Kế hoạch nhằm cụ thể hóa và tổ chức thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan.
Phát huy nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài: Từ vai trò tiên phong của đối ngoại, đến động lực phát triển quốc gia và từng địa phương

Phát huy nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài: Từ vai trò tiên phong của đối ngoại, đến động lực phát triển quốc gia và từng địa phương

Trước thềm Hội nghị Ngoại giao 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao giới thiệu bài viết "Phát huy nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài: Từ vai trò tiên phong của đối ngoại, đến động lực phát triển quốc gia và từng địa phương" của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Chiều 29/7, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird, trao đổi về việc làm sâu sắc và mở rộng hợp tác quốc phòng song phương.
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nghề cá, tỉnh Cà Mau đang từng bước minh bạch hóa hoạt động khai thác và truy xuất nguồn gốc thủy sản thông qua Hệ thống truy xuất nguồn gốc thủy sản điện tử (eCDT). Đây được xem là một trong những giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện hiệu quả các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), hướng tới sớm gỡ bỏ cảnh báo "thẻ vàng", đồng thời xây dựng ngành thủy sản hiện đại, có trách nhiệm và phát triển bền vững.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động