Nhìn thành tích quá khứ, lo cho Việt Nam ở World Cup 2022
![]() |
| Nhìn thành tích quá khứ, lo cho Việt Nam ở World Cup 2022 - Ảnh minh hoạ |
Việc được xếp chung ở bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á với Thái Lan, Indonesia và Malaysia khiến Việt Nam được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho chiếc vé đi tiếp, tuy nhiên, nhìn lại quá khứ, ở giải đấu cấp thế giới này, Việt Nam cũng có thành tích không được tốt.
Cụ thể, ĐTQG Việt Nam đã tham dự tổng cộng 7 vòng loại World Cup khu vực châu Á từ năm 1994 nhưng chưa bao giờ giành quyền góp mặt ở vòng loại thứ 3. Tổng cộng đoàn quân áo đỏ đã thi đấu 37 trận nhưng chỉ thắng được 10 trận, thua 24 trận và hòa 3 trận, ghi được 42 bàn thắng, trong khi để thủng lưới tới 75 bàn.
Đến vòng loại World Cup 1998, thế hệ của Huỳnh Đức, Hồng Sơn… toàn thua cả 6 trận trước Trung Quốc, Tajikistan và Turkemenistan. Tại vòng loại World Cup 2002, đội do HLV Dido dẫn dắt. Khi đó bảng 10 của tuyển Việt Nam thi đấu tại Saudi Arabia. Đội xếp nhì bảng với 10 điểm nhưng vẫn ngậm ngùi bị loại khi xếp sau đội chủ nhà.
Còn tại vòng loại World Cup 2018, tuyển Việt Nam thắng 2 trận, hòa 1 trận, thua 3 trận đứng thứ 3 bảng F (sau Thái Lan và Iraq) và không giành được quyền lọt vào vòng loại thứ 3.
Nhận định về bảng G, ông bầu Đoàn Nguyên Đức cho rằng, chúng ta không nên nghĩ Việt Nam đẳng cấp hơn Thái Lan bởi việc thắng ở King'S Cup 2019 chỉ mang tính thời điểm, xét về mặt bằng chung của cả nền bóng đá thì chưa ai dám nói vượt mặt người Thái.
"Chúng ta chỉ có thể thắng họ ở vấn đề giai đoạn. Còn nhìn chung, 10 năm trước chỉ cần đá là biết chúng ta sẽ thua Thái Lan", bầu Đức chia sẻ.
Nhiều chuyên gia, nhà bình luận bóng đá đã bày tỏ sự tin tưởng vào "tương lai tươi sáng" của ĐTQG Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 lần này, thậm chí, HLV trưởng của UAE còn đánh giá cao năng lực của thầy trò HLV Park Hang Seo khi khẳng định Quang Hải và các đồng đội đang chơi một lối bóng đá hiện đại, có bản sắc, rất có thể sẽ gây khó khăn cho đội bóng tây Á.
CĐV Thái Lan bất ngờ tỏ ra sung sướng khi Việt Nam cùng "voi chiến" sẽ gặp nhau tại bảng G và họ cho rằng ... |
Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á được cập nhật liên tục trong đó đáng chú ý nhất là sự ... |
Với nhiều thành tích đạt được trong những năm vừa qua, đội tuyển quốc gia Việt Nam không có gì phải e ngại trước những ... |
Cập nhật kết quả Lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á: Duyên nợ đưa đội tuyển ... |
HLV Indonesia đổ lỗi cho trọng tài, phủ nhận việc Indonesia đá thô bạo
UAE vs Malaysia (23h45, 3/6): HLV Tan Cheng Hoe tự tin hóa giải đòn tấn công của UAE
Tin bài liên quan
Ấn Độ và Việt Nam là hai đối tác văn minh được kết nối bởi cây cầu Phật giáo thiêng liêng và tình đoàn kết lịch sử
Việt Nam có thể dẫn dắt một số lĩnh vực hợp tác mới của ASEAN
Ra mắt Mạng lưới Tri thức Việt Nam tại New Zealand
Các tin bài khác
DAVIMIN – Từ niềm tin vào chất lượng đến dấu ấn thương hiệu Việt tại ASEAN
Phụng Hưng Hotel: Từ dấu ấn Phú Quốc đến Top 10 thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2026
Thời tiết cả nước dịp 2/9: Nhiều khu vực có mưa rào và dông
Công bố danh sách thí sinh dự thi Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2026
Đọc nhiều
Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung
Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
Việt Nam: độc lập, phát triển và hội nhập trong mắt bạn bè Mỹ Latinh
Nhiều hoạt động hướng về quê hương tại trại hè thanh thiếu niên kiều bào Thành phố Hồ Chí Minh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine




