Nhiều tỉnh thành tăng cường tập huấn kiến thức về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ
Ngày 25/10, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức lớp tập huấn kiến thức bình đẳng giới với sự tham gia của hơn 100 đại biểu là cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp, hội viên phụ nữ nòng cốt, thành viên các tổ truyền thông của 3 địa phương: Móng Cái, Hải Hà, Bình Liêu.
![]() |
| Lớp tập huấn được tổ chức tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh). (Ảnh: Báo Quảng Ninh) |
Tại đây, học viên được hướng dẫn các kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng lồng ghép giới, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em, hướng dẫn thành lập và vận hành Tổ truyền thông cộng đồng. Từ đó nâng cao kỹ năng cho các cán bộ, hội viên trong tuyên truyền, vận động nhân dân tại các thôn, bản đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số thay đổi định kiến, khuôn mẫu giới, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ, trẻ em.
Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày 25-26/10. Theo kế hoạch đề ra, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức tập huấn cho 3 địa phương Hạ Long, Đầm Hà, Tiên Yên trong các ngày 30-31/10 tới đây.
Trước đó vào ngày 18/10 tại tỉnh Ninh Bình, khoảng 150 cán bộ công đoàn thuộc Liên đoàn lao động các huyện, thành phố, công đoàn ngành; trưởng Ban Nữ công các công đoàn cơ sở trực thuộc các đơn vị đã được tập huấn nghiệp vụ công tác bình đẳng giới trong chuyển đổi số, giới và các mối quan hệ gia đình trong thời kỳ 4.0.
![]() |
| Lớp tập huấn được tổ chức tại tỉnh Ninh Bình. (Báo Ninh Bình) |
Buổi tập huấn giúp các cán bộ công đoàn nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hiện lồng ghép giới trong chương trình hoạt động, đẩy mạnh công tác bình đẳng giới trong chuyển đổi số, từ đó thực hiện tốt công tác bình đẳng giới trên toàn tỉnh, góp phần giảm khoảng cách giới và nâng cao vị thế của phụ nữ trong đời sống xã hội.
Ngày 26/8, 150 cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, cán bộ xã, thôn, người có uy tín tại huyện Ba Vì (Hà Nội) đã được tập huấn về các vấn đề: xây dựng và nhân rộng các mô hình hay, nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ; thúc đẩy bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em; đảm bảo tiếng nói và sự tham gia của phụ nữ và trẻ em trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của cộng đồng, giám sát và phản biện; hỗ trợ phụ nữ tham gia lãnh đạo trong hệ thống chính trị…
Mỗi địa phương tổ chức tập huấn tập trung vào một chủ đề khác nhau nhưng cùng hướng đến mục tiêu triển khai Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030. Dự án, tập trung tuyên truyền, vận động thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” góp phần xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục lạc hậu và một số vấn đề xã hội cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em.
Thực hiện Dự án 8 là cơ hội để giải quyết một cách căn bản bất bình đẳng giới trong nhiều lĩnh vực ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Đây cũng là một trong những Dự án trao nhiều cơ hội để phụ nữ mạnh mẽ vươn lên. Dự án gồm 4 nội dung can thiệp, 10 chỉ tiêu cơ bản. Nội dung trang bị kiến thức về bình đẳng giới và kỹ năng thực hiện lồng ghép giới là một trong những nội dung, chỉ tiêu cốt lõi của dự án.
| Đó là một trong những kinh nghiệm tốt Việt Nam có thể học hỏi từ quốc tế để giảm nghèo bền vững được Chương trình phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) đưa ra trong báo cáo gần đây về xoá đói giảm nghèo. |
| Khi Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện tại FIFA World Cup nữ 2023, cả thế giới không chỉ dừng ở sự trầm trồ, tò mò về bóng đá nữ Việt Nam. Hơn hết, dù phải dừng chân sớm, các cô gái Việt Nam vẫn để lại nhiều ấn tượng tốt bởi tinh thần thi đấu quả cảm, kiên cường khi đối mặt với những đội bóng mạnh nhất của bóng đá nữ thế giới hiện tại. Đáng nói, ý chí mạnh mẽ, kiên cường cũng chính là ấn tượng của đông đảo bạn bè quốc tế về phụ nữ Việt qua tư liệu những cuộc chiến đấu hào hùng của dân tộc Việt Nam trước giặc ngoại xâm. |
Tin bài liên quan
Công đoàn TPHCM và Singapore chia sẻ mô hình chăm lo lao động nữ
Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế
Câu chuyện về bình đẳng giới ở Tuyên Quang
Các tin bài khác
Việt Nam đẩy mạnh thực thi Công ước Chống tra tấn với hội thảo giới thiệu Nghị định thư Istanbul
“Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân bản”: Mang Tết đến khu vực biên giới biển Cà Ná
Việt Nam hoàn tất thủ tục gia nhập Công ước Apostille
Hỗ trợ khẩn cấp gần 1,9 tỷ đồng giúp người dân Thất Khê (Lạng Sơn) khắc phục hậu quả mưa bão
Đọc nhiều
10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80
“Hành trình đỏ” - chuyến đi của ký ức, tri thức và kết nối tương lai Việt – Trung
Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!
Gìn giữ, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU
Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững
Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước







