Nhiều tập đoàn Mỹ muốn mở rộng kinh doanh tại Việt Nam
Thông tin tại lễ kỷ niệm 247 năm Ngày Quốc khánh Hợp chúng quốc Hoa Kỳ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 23/6, Đại sứ Knapper cho biết, vài ngày trước trong chuyến công tác tại Mỹ, ông đã đến thăm tập đoàn Boeing ở thành phố Seattle và công ty Google ở thành phố San Francisco. Cả hai công ty này tỏ ra vui mừng và tin tưởng khi làm việc tại Việt Nam.
Đối với Boeing, ông Knapper cho biết hiện tập đoàn đã có một số nhà cung cấp nhưng họ mong muốn mở rộng chuỗi cung ứng hơn nữa tại Việt Nam để tìm thêm các công ty Việt có thể cung cấp cho Boeing các bộ phận cần thiết để sản xuất máy bay Boeing 737, Boeing 787.
"Điều đó phản ánh niềm tin mà một công ty lớn như Boeing dành cho chất lượng của lao động Việt Nam và chất lượng sản phẩm do Việt Nam sản xuất”, Đại sứ Knapper cho biết.
![]() |
| Các đại biểu dự lễ kỷ niệm 247 năm Quốc khánh Hợp chúng quốc Hoa Kỳ (Ảnh: TTXVN). |
Trong khi đó, Google bày tỏ tin tưởng về kinh doanh ở Việt Nam và tự hào trong việc góp phần giáo dục giới trẻ, người Việt Nam về kiến thức kỹ thuật số cũng như hy vọng sẽ giúp đỡ Việt Nam trong quá trình chuyển đổi số.
Tổng Lãnh sự Susan Burns đề cập việc Marvell Technology, công ty thiết kế chip có trụ sở tại Arizona (Mỹ), vừa thông báo việc chuyển 300 vị trí đến Việt Nam. "Đó là các công việc trình độ cao, thuộc về nền kinh tế tri thức, như một sự nhìn nhận các nhân tài ở đây... Vị trí và năng lực cảng biển của Việt Nam rất tuyệt vời. Đại sứ và tôi liên tục gặp các công ty đang mở rộng kinh doanh tại đây", bà cho biết.
Tổng Lãnh sự Susan Burns nhấn mạnh: công tác ngoại giao nhân dân trên mọi cấp độ đã giúp những nỗ lực chung của hai nước thêm hiệu quả. Việt Nam và Mỹ cùng nhau hợp tác để chống lại biến đổi khí hậu bằng cách giảm phát thải nhà kính và nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng; cùng phát triển các mục tiêu chung về y tế, giáo dục, an ninh vì một Việt Nam hùng cường, độc lập, tự cường và thịnh vượng. Điều này cũng bao gồm hợp tác để giảm thiểu nguy cơ buôn người và tội phạm xuyên quốc gia.
Chúc mừng kỷ niệm 247 năm Quốc khánh Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức cho biết: Thành phố hoan nghênh và mong muốn phối hợp chặt chẽ với các đối tác Mỹ trong các lĩnh vực, với trọng tâm là kinh tế, phát triển năng lượng tái tạo, thân thiện môi trường, phát triển bền vững, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số... Thành phố cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp nước ngoài, bao gồm các doanh nghiệp Mỹ, đầu tư và kinh doanh trên địa bàn.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga
TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân
Hải Phòng, Nghệ An, An Giang: triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2025 - 2030: đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội
Đọc nhiều
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







