Những mẫu xe ăn khách đến ế ẩm như Honda CR-V, Toyota Fortuner hay Nissan X-Trail đều liên tiếp điều chỉnh giảm giá bán lẻ ngay đầu tháng 7/2019.
Từ ATIGA đến EVFTA: Giá xe ô tô thường không như kỳ vọng Vios lại giảm giá mạnh tới hơn 40 triệu ngay đầu tháng 7/2019 Suzuki giảm thêm 50 triệu cho mẫu Swift, xe nhỏ tiếp tục nóng
nhieu mau suv bat ngo giam gia ngay dau thang 7
Nhiều mẫu SUV bất ngờ giảm giá ngay đầu tháng 7

Chưa đến thời điểm khó khăn về doanh số những nhiều hãng xe lớn đã có động thái điều chỉnh giá bán hàng loạt các mẫu xe chiến lược. Theo khảo sát của phóng viên Báo Thời Đại, tại khu vực Hà Nội nhiều dòng xe thuộc các thương hiệu khách nhau đang được ưu đãi ở mức rất cao. Ngay đầu tháng 7/2019 mức giảm giá sâu nhất thuộc về mẫu Nissan X-Trail khi lên tới hơn 150 triệu đồng. Tuy nhiên, mức giảm giá sâu kể trên thuộc về những chiếc X-Trail được sản xuất từ cuối năm 2018.

Tất cả các mẫu X-Trail hiện tại đang được Nissan Việt Nam giảm gía trực tiếp khoảng 20 triệu đồng và hơn 30 triệu đồng phụ kiện. Trong vai khách hàng đi khảo giá, tại Nissan Hà Đông nhân viên kinh doanh rất nhiệt tình hỗ trợ và đưa ra nhiều phương án hỗ trợ người mua khác nhau. Nếu khéo léo 'mặc cả' mức ưu đãi dành cho mẫu X-Trail có thể lên tới cả trăm triệu đồng tại thời điểm này.

Một mẫu xe khác cũng rất được chú ý tại thời điểm này là Toyota Fortuner khi được giảm giá đến 40 triệu đồng tiền mặt trong tháng 7/2019. Khá ngạc nhiên khi đây là chương trình ưu đãi của các đại lý chứ không phải chương trình chính thức của Toyota Việt Nam. Điều này phần nào có thể thấy thị trường ô tô đang biến động khá khó lường tại thời điểm này. Mẫu SUV Fortuner luôn là dòng xe bán chạy nhất nhì của hãng xe Nhật Bản. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên chỉ những dòng xe Fortuner lắp ráp CKD mới được ưu đãi.

Toyota bắt đầu bán Fortuner lắp ráp từ tháng 6/2019. Riêng bản nhập khẩu 2 cầu 2.7 AT và bản lắp ráp kèm gói phụ kiện thể thao TRD đến đại lý vào tháng 8, tháng 9 tới. Đây là bước chuyển định hướng kinh doanh trong 2019 của hãng xe hiện nắm thị phần lớn nhất trên thị trường ôtô Việt.

Toyota Fortuner hiện đang có mức giá giao động từ 1,033-1,354 tỷ đồng. Mức giảm giá cụ thể là từ 20-40 triệu đồng. Một số nơi có mức giảm thấp hơn nhưng tặng thêm cho khách những phụ kiện như dán phim, lót sàn, hộp đen, camera hành trình.

nhieu mau suv bat ngo giam gia ngay dau thang 7
Honda CR-V là cái tên tiếp theo được ưu đãi mạnh trong tháng 7/2019

Hai mẫu xe khác trong phân khúc SUV/CUV tiếp tục được ưu đãi trong tháng 7 là Honda CR-V và Mazda CX-5. Cả 2 mẫu xe này đều được giảm trực tiếp tiền mặt và kèm phụ kiện trong tháng 7 này.

Đối với Mazda CX-5 hiện các phiên bản của mẫu xe này đều được ưu đãi từ 30 - 50 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra, khách hàng vẫn được ưu đãi thêm một số phụ kiện như dán kính, thảm sàn, ốp cầm tay.... Tuy nhiên, đây không phải là tháng đầu tiên Mazda ưu đãi cho mẫu CX-5. Chương trình ưu đãi cho Mazda CX-5 đã được kéo dài khoảng hơn 3 tháng nay.

Honda CR-V là mẫu xe cuối cùng của dòng SUV tiếp tục được ưu đãi trong tháng 7 này. Mẫu xe 7 chỗ duy nhất của Honda tại Việt Nam được ưu đãi từ 15 - 30 triệu đồng tiền mặt. Ngoài tiền mặt giảm trực tiếp, khách hàng cũng được tặng kèm phụ kiện và có thể nhận xe ngay. Đây cũng là tháng thứ 2 mẫu CR-V được ưu đãi tiền mặt tại đại lý. Theo thông tin riêng của Báo Thời Đại, chương trình giảm giá này là của đại lý chứ không phải chính sách của Honda Việt Nam. Có thể đây là bước chạy đà cho tháng 'ngâu' khó khăn sắp tới.

Honda CR-V hiện đang được phân phối dưới dạng nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan với 3 phiên bản có mức giá giao động từ 983 triệu - 1,093 tỷ đồng. Với mức giảm giá kể trên Honda CR-V sẽ tiếp tục là một trong những mẫu xe được quan tâm nhất phân khúc.

nhieu mau suv bat ngo giam gia ngay dau thang 7 Từ ATIGA đến EVFTA: Giá xe ô tô thường không như kỳ vọng

Hiệp định thương mại EVFTA đang mang đến nhiều kỳ vọng giá xe ô tô từ các nước châu Âu sẽ được giảm xuống nhưng ...

nhieu mau suv bat ngo giam gia ngay dau thang 7 Vios lại giảm giá mạnh tới hơn 40 triệu ngay đầu tháng 7/2019

Toyota Việt Nam (TMV) vừa có động thái điều chỉnh gía bán lẻ của mẫu xe chủ lực Vios. Theo đó, giá bán lẻ mới ...

nhieu mau suv bat ngo giam gia ngay dau thang 7 Suzuki giảm thêm 50 triệu cho mẫu Swift, xe nhỏ tiếp tục nóng

Mẫu xe nhỏ của Suzuki đang được ưu đãi giảm thêm 50 triệu cho bản GL khiến giá bán của Swift khởi điểm chỉ từ ...

nhieu mau suv bat ngo giam gia ngay dau thang 7 Giá xăng giảm mạnh hơn 1.000 đồng/lít từ chiều nay

Liên Bộ Tài chính - Công thương quyết định điều chỉnh giảm giá các mặt hàng xăng dầu từ 15 giờ ngày 17/6. Mỗi lít ...

nhieu mau suv bat ngo giam gia ngay dau thang 7 Honda Jazz được giảm giá sâu tới hơn 100 triệu đồng trong tháng 6

Mẫu hatchback nhập khẩu của Honda đang có ưu đãi, giảm giá đặc biệt hấp dẫn trong những ngày cuối tháng 6/2019. Tổng cả 2 ...

Truyền hình