Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
16:12 | 06/05/2022 GMT+7

Nhiều khách nước ngoài cảm ơn Công an xứ Huế

aa
Đại tá Lê Văn Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, từ đầu năm 2022 đến nay, Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đã nhận nhiều thư cảm ơn từ các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, du khách trong và ngoài nước gửi đến ghi nhận việc làm ý nghĩa của lực lượng Công an trên các lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tôi phạm, đảm bảo TTATGT, trật tự đô thị, cải cách hành chính…
Huế: tìm lại được tài sản trị giá 400 triệu đồng cho du khách Mỹ Huế: tìm lại được tài sản trị giá 400 triệu đồng cho du khách Mỹ
UNDP xúc tiến các dự án cộng đồng ven biển thông minh và giao thông xanh tại Huế UNDP xúc tiến các dự án cộng đồng ven biển thông minh và giao thông xanh tại Huế

Những lá thư này chính là sự động viên, khích lệ, tiếp thêm động lực để mỗi cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần đem lại cuộc sống bình yên cho người dân địa phương.

Ngày 2/5, Công an xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên-Huế) nhận được thư viết tay của nữ du khách Collins Whitney (SN 1987, quốc tịch Mỹ) gửi đến. Bức thư viết bằng tiếng Anh, trong đó có đoạn: “Tôi rất cảm kích khi Công an xã Thủy Thanh đã giúp tôi nhanh chóng tìm lại được số tài sản đánh rơi gồm ba lô, hộ chiếu, máy tính, đồng hồ, Ipad. Tôi không nghĩ mình sẽ tìm thấy số tài sản này. Xin cảm ơn và cảm ơn rất nhiều Công an xã Thủy Thanh!”.

Đại úy Lê Văn Hiệp, Trưởng Công an xã Thủy Thanh kể lại, vào chiều 1/5, đơn vị nhận được tin báo, trong lúc di chuyển từ đoạn đường Lang Xá Bàu đến di tích cầu ngói Thanh Toàn, chị Collins Whitney có đánh rơi chiếc ba lô, bên trong có 1 laptop, 1 máy tính bảng, 1 đồng hồ hiệu ROLEX, hộ chiếu và một số vật dụng cá nhân với tổng trị giá gần 400 triệu đồng. Ngay lập tức, Công an xã đã vào cuộc xác minh, trích xuất hình ảnh camera tại các khu vực để truy tìm số tài sản của du khách. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến sáng 2/5, đơn vị đã tìm thấy số tài sản và thực hiện thủ tục bàn giao cho chị Collins Whitney.

Xúc động những lá thư du khách nước ngoài cảm ơn Công an xứ Huế - Báo Công an Nhân dân điện tử
Công an phường Đông Ba, TP Huế trao trả tài sản đánh rơi cho du khách người Mỹ.

Trước đó, chiều 11/3, anh Andrew Nguyen (SN 1993, quốc tịch Mỹ) đến Cố đô Huế du lịch.Trong lúc tham quan Đại nội Huế, du khách này vô tình đánh rơi số tiền gần 4 triệu đồng. Lúc này, ông Nguyễn Văn Chính (SN 1966, trú ở phường Hương Hồ, TP Huế), đoàn viên nghiệp đoàn xích lô du lịch hành nghề ở khu vực Đại Nội Huế đã nhặt được tiền và mang đến Công an phường Đông Ba giao nộp để nhờ cơ quan Công an tìm người đánh rơi để trả lại.

Sau một thời gian xác minh, tìm kiếm, Công an phường Đông Ba xác định anh Andrew Nguyen chính là người đánh rơi số tài sản trên nên đã làm thủ tục trao trả. Anh Andrew Nguyen đã viết thư cảm ơn lực lượng Công an phường Đông Ba và ông Chính… Trong dịp lễ 30/4 và 1/5, tại tỉnh Thừa Thiên-Huế đã diễn ra nhiều sự kiện, chương trình nghệ thuật hấp dẫn, ngành du lịch triển khai nhiều giải pháp kích cầu sau thời gian dài “đóng băng” do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 nên lượng khách du lịch đến với Cố đô Huế tăng gấp nhiều lần. Vì thế, ngoài công tác giữ gìn ANTT, an toàn giao thông, đảm bảo an toàn cho du khách tham quan, du lịch, lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế còn nỗ lực tìm kiếm tài sản do du khách đánh rơi hoặc bị mất cắp.

Nhiều du khách nước ngoài sau khi nhận lại số tài sản đánh mất, đặc biệt trong đó có hộ chiếu và giấy tờ tùy thân quan trọng đã cảm kích, viết thư cảm ơn gửi cơ quan Công an. Như trường hợp của ông Hidenori Ushio (SN 1969, quốc tịch Nhật Bản) đến Cố đô Huế du lịch và không may đánh rơi nhiều giấy tờ trên xe taxi. Sau khi nhận được đơn trình báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã nhanh chóng bố trí cán bộ xác minh vụ việc. Chưa đến 24h sau, các CBCS Phòng Cảnh sát hình sự đã xác minh được xe taxi và tài xế đã chở ông Hidenori Ushio. Kiểm tra trên xe, lực lượng Công an tìm thấy ví của ông Hidenori Ushio nằm dưới gầm ghế phụ, bên trong có khoảng 1 triệu đồng, 435 USD, 6.000 yên và 7 thẻ tín dụng, hộ chiếu cùng một số giấy tờ quan trọng khác.

Sau khi thu hồi, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã mời ông Hidenori Ushio đến nhận lại tài sản. Trong lá thư viết tay, vị du khách này đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự cùng các CBCS trực tiếp làm công tác điều tra, xác minh, giúp ông nhanh chóng tìm lại tài sản.

Bà Rịa-Vũng Tàu khen thưởng các cá nhân dũng cảm cứu du khách đuối nước Bà Rịa-Vũng Tàu khen thưởng các cá nhân dũng cảm cứu du khách đuối nước
Thừa Thiên - Huế kích cầu lao động đi làm việc ở nước ngoài Thừa Thiên - Huế kích cầu lao động đi làm việc ở nước ngoài
Theo Anh Khoa
Nguồn:

Tin bài liên quan

COV và ADRA hỗ trợ 365 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Huế

COV và ADRA hỗ trợ 365 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Huế

UBND thành phố Huế vừa tiếp nhận các khoản viện trợ do Tổ chức Children of Vietnam (COV-Hoa Kỳ) hỗ trợ cứu trợ lũ lụt cho 150 hộ dân đến tại hai xã A Lưới 1, A Lưới 3 và khoản viện trợ từ Tổ chức Adventist Development and Relief Agency International (ADRA) cho 215 hộ gia đình tại hai xã Đan Điền, Quảng Điền bị ảnh hưởng bởi thiên tai.
Huế: trao 80 suất học bổng cho học sinh DTTS và khu vực biển - đảo

Huế: trao 80 suất học bổng cho học sinh DTTS và khu vực biển - đảo

Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” vừa tổ chức lễ trao 80 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và học sinh thuộc khu vực biển - đảo trên địa bàn thành phố Huế, năm học 2025-2026.
Thành ủy Hà Nội gửi thư cảm ơn sau Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Thành ủy Hà Nội gửi thư cảm ơn sau Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài vừa có thư cảm ơn gửi tới toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, chuyên gia, văn nghệ sĩ, đội ngũ báo chí và nhân dân Thủ đô đã có những đóng góp to lớn vào thành công của Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Các tin bài khác

Lực lượng Hải quân tập trung hỗ trợ Khánh Hòa, Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ

Lực lượng Hải quân tập trung hỗ trợ Khánh Hòa, Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ

Ngày 23/11, Vùng 4 Hải quân tiếp tục huy động và duy trì gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ tham gia hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại 2 tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, với phương châm “nước rút đến đâu, giúp dân khắc phục đến đó”.
Mở làn miễn phí tại 21 trạm thu phí cho xe cứu trợ miền Trung

Mở làn miễn phí tại 21 trạm thu phí cho xe cứu trợ miền Trung

Từ ngày 23/11, Tập đoàn Đèo Cả triển khai miễn toàn bộ phí sử dụng đường bộ đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa cứu trợ đến các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên đang chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ. Chính sách được áp dụng trên toàn bộ 21 trạm thu phí do doanh nghiệp quản lý và vận hành.
Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước.
Bế mạc Lễ hội Văn hoá thế giới lần thứ nhất tại Hà Nội

Bế mạc Lễ hội Văn hoá thế giới lần thứ nhất tại Hà Nội

Tối 12/10, tại Hoàng thành Thăng Long, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phối hợp với Bộ Ngoại giao, UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ bế mạc Lễ hội Văn hoá thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất năm 2025.

Đọc nhiều

Đỡ đầu lưu học sinh Campuchia: Hướng tới sự đồng hành lâu dài

Đỡ đầu lưu học sinh Campuchia: Hướng tới sự đồng hành lâu dài

Không dừng lại ở việc hỗ trợ sinh hoạt, giúp lưu học sinh Campuchia làm quen với văn hóa, nếp sống của gia đình Việt trong những năm tháng học tập tại Việt Nam, hoạt động đỡ đầu đang được nhiều cá nhân, doanh nghiệp và tập thể thuộc Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia nhìn nhận theo hướng mở rộng hơn: gắn với trải nghiệm thực tế, định hướng nghề nghiệp và sự đồng hành lâu dài khi các em trưởng thành.
Thắt chặt quan hệ Việt Nam - Mỹ Latinh, làm sâu sắc hợp tác với Brazil và Guyana

Thắt chặt quan hệ Việt Nam - Mỹ Latinh, làm sâu sắc hợp tác với Brazil và Guyana

Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil vừa tổ chức chương trình Gặp mặt hữu nghị cuối năm 2025, nhằm tổng kết các hoạt động đối ngoại trong năm qua, đồng thời kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Guyana (1975 - 2025). Sự kiện là dịp khẳng định những bước tiến quan trọng trong quan hệ giữa Việt Nam với các đối tác tại khu vực Mỹ Latinh, đặc biệt là Brazil và Guyana.
Bàn giao căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Bàn giao căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Ngày 22/12, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà ở cho gia đình ông Cao Cà Yên, người dân tộc thiểu số Raglai, trú tại thôn Tà Giang 2, xã Tây Khánh Sơn. Đây là căn nhà đầu tiên được hoàn thành sau 17 ngày thi công khẩn trương trong khuôn khổ thực hiện “Chiến dịch Quang Trung”.
Lan tỏa giá trị điện ảnh cách mạng nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Lan tỏa giá trị điện ảnh cách mạng nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025), Viện Phim Việt Nam tổ chức chương trình chiếu phim miễn phí nhằm tôn vinh Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, đồng thời góp phần giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
Mô hình loa truyền thanh đến từng nóc nhà ở Mường Toong

Mô hình loa truyền thanh đến từng nóc nhà ở Mường Toong

Việc triển khai mô hình loa truyền thanh thông minh tại xã Mường Toong (Điện Biên) đang phát huy hiệu quả rõ nét, giúp thông tin chính sách, khoa học kỹ thuật và đời sống xã hội đến nhanh, chính xác với người dân, góp phần quan trọng vào công tác giảm nghèo bền vững ở vùng cao biên giới.
Nhiều hộ dân Mường Toong thoát nghèo bền vững

Nhiều hộ dân Mường Toong thoát nghèo bền vững

Từ việc chủ động tiếp cận và cập nhật thông tin thị trường thông qua các kênh truyền thông cơ sở, gia đình anh Thào A Của, bản Mường Toong 3 (xã Mường Toong, tỉnh Điện Biên) đã từng bước phát triển chăn nuôi quy mô lớn, vươn lên thoát nghèo bền vững.
Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU

Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU

Trước yêu cầu cấp bách trong việc chấm dứt khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), TP Cần Thơ đang đẩy mạnh công tác truyền thông theo hướng bài bản, đồng bộ và đi vào chiều sâu. Trọng tâm là gắn tuyên truyền pháp luật với quản lý đội tàu, truy xuất nguồn gốc thủy sản và chuyển đổi sinh kế cho ngư dân, qua đó góp phần cùng cả nước sớm tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động