Trang chủ Việt kiều
08:49 | 15/08/2019 GMT+7

Nhiều hoạt động hướng về Thủ đô của kiều bào

aa
Ngày 17/8 tới, tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra Chương trình nghệ thuật “Thủ đô Hà Nội trong lòng người xa xứ”. Đây là dịp để các kiều bào và nghệ sĩ giao lưu, gắn kết hơn nữa với tình yêu Hà Nội, tình yêu quê hương đất nước.    
Kiều bào ở châu Âu yêu sân khấu Việt Kiều bào Đức xây nhà tình nghĩa tặng thương binh Hà Giang Bế mạc Ngày hội bóng đá của người Việt tại Liên bang Nga
thu do ha noi trong long nguoi xa xu lan toa tinh yeu kieu bao voi dat nuoc
Các Phu nhân Áo dài sẽ trình diễn áo dài của nhà thiết kế Lan Hương tại chương trình nghệ thuật vào tối 17/8 tới. Ảnh: VOV

Chương trình nghệ thuật “Thủ đô Hà Nội trong lòng người xa xứ” được bảo trợ bởi Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội, Liên hiệp Hội người Việt tại Châu Âu và Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc.

Chương trình là dịp để kiều bào và các nghệ sĩ sống xa Tổ quốc được gắn kết hơn với khán giả trong nước, đồng thời góp phần lan tỏa tình yêu của Thủ đô Hà Nội nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung đến với cộng đồng người Việt ở khắp nơi trên thế giới.

Chương trình nghệ thuật sẽ quy tụ 30 nghệ sĩ kiều bào, bao gồm một số giọng hát hay trong cộng đồng kiều bào ở châu Âu được phát hiện thông qua chương trình “Tôi yêu tiếng nước tôi”. Cùng với đó là các Phu nhân áo dài (những người tham gia và đoạt giải Cuộc thi Áo dài phu nhân toàn châu Âu 2018) từ 7 quốc gia, gồm: Cộng hòa Séc, Cộng hòa Liên bang Đức, Slovakia, Cộng hòa Áo, Hà Lan, Ba Lan, Hungary cùng với 40 nghệ sĩ trong nước.

Chương trình có 3 phần, gồm: Phần I: Hà Nội-Niềm tin yêu và nỗi nhớ; Phần II: Thủ đô Hà Nội trong lòng người xa xứ; Phần III: Thủ đô Hà Nội đẹp mãi muôn đời. Với các tiết mục ca nhạc và trình diễn áo dài do các nghệ sĩ kiều bào, phu nhân áo dài và nghệ sĩ trong nước biểu diễn, chương trình hứa hẹn sẽ tạo ra một không gian văn hóa nghệ thuật đặc sắc và lắng đọng với tình yêu Hà Nội nói riêng và quê hương Việt Nam nói chung.

Ngoài ra, thông qua chương trình, ban tổ chức cũng mong muốn gửi thông điệp đến tất cả bà con kiều bào và cả người dân Thủ đô cần có những hành động tốt hơn hướng về Thủ đô.

thu do ha noi trong long nguoi xa xu lan toa tinh yeu kieu bao voi dat nuoc Kiều bào ở châu Âu yêu sân khấu Việt

Chính sự tương tác của các vở diễn đã làm nên sức hút đối với giới trẻ người Việt ở các nước châu Âu khi ...

thu do ha noi trong long nguoi xa xu lan toa tinh yeu kieu bao voi dat nuoc Kiều bào Đức xây nhà tình nghĩa tặng thương binh Hà Giang

Những ngày đầu tháng 8, một ngôi nhà tình nghĩa trị giá 60 triệu đồng, món quà của những kiều bào tại Đức đã được ...

thu do ha noi trong long nguoi xa xu lan toa tinh yeu kieu bao voi dat nuoc Kiều bào quảng bá văn hóa, ẩm thực Việt tại Slovakia

Những màn trình diễn nghệ thuật truyền thống của cộng đồng người Việt Nam đã thu hút sự chú ý của những người bản xứ ...

An Nhi (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Festival Thăng Long - Hà Nội: Kết nối di sản, lan tỏa tinh hoa ngàn năm

Festival Thăng Long - Hà Nội: Kết nối di sản, lan tỏa tinh hoa ngàn năm

Tối 7/11, tại Hoàng thành Thăng Long, Lễ khai mạc Festival Thăng Long - Hà Nội lần thứ nhất năm 2025 đã chính thức diễn ra với chủ đề “Di sản - Kết nối - Thời đại”, mở đầu cho hành trình 16 ngày hội tụ di sản, sáng tạo và giao lưu quốc tế của Thủ đô.
Lãnh đạo thành phố Hà Nội dâng hoa kỷ niệm 108 năm Cách mạng Tháng Mười Nga

Lãnh đạo thành phố Hà Nội dâng hoa kỷ niệm 108 năm Cách mạng Tháng Mười Nga

Sáng 7/11, nhân dịp kỷ niệm 108 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 - 7/11/2025), Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội do ông Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội dẫn đầu đã tới dâng hoa tại Tượng đài V.I.Lênin, trong khuôn viên Công viên Lênin, phường Ba Đình.
Hà Nội sẵn sàng cho Đại hội Thể dục Thể thao Thủ đô lần thứ XI

Hà Nội sẵn sàng cho Đại hội Thể dục Thể thao Thủ đô lần thứ XI

Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) Thủ đô lần thứ XI năm 2025 sẽ là sự kiện thể thao có quy mô lớn nhất của Hà Nội từ trước tới nay. Với 25 môn thi đấu, sự kiện thu hút hàng nghìn vận động viên và trọng tài tham gia, đánh dấu bước phát triển mới của phong trào thể dục thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao của Hà Nội.

Các tin bài khác

Từ Chartres (Pháp) dạy con nói tiếng quê nhà

Từ Chartres (Pháp) dạy con nói tiếng quê nhà

Tại thành phố Chartres cổ kính, cách thủ đô Paris (Pháp) hơn một giờ lái xe, chị Hoàng Thị Nhi, người phụ nữ quê Quảng Trị, Việt Nam, đều đặn dạy hai con nói tiếng Việt, đọc sách Việt, hát những bài hát thiếu nhi Việt Nam. Chị Nhi chia sẻ: giữ tiếng Việt cho con không phải là một "nhiệm vụ" mà là một niềm vui nhỏ mỗi ngày. "Chừng nào trong nhà còn tiếng Việt, chừng đó tôi thấy quê hương vẫn ở rất gần".
AI đồng hành giúp trẻ em Việt kiều thêm yêu tiếng Việt

AI đồng hành giúp trẻ em Việt kiều thêm yêu tiếng Việt

Từ những lớp học trực tuyến của Trường Yêu Tiếng Việt (Australia), trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành “người bạn” giúp hàng trăm học sinh Việt kiều khám phá vẻ đẹp tiếng mẹ đẻ theo cách sinh động và sáng tạo hơn. Nhờ AI, mỗi bài học, mỗi câu chuyện, mỗi bức tranh đều trở thành hành trình gắn kết các em với quê hương.
Học tiếng Việt - Môi trường giao tiếp đầu tiên và quan trọng nhất là ở gia đình

Học tiếng Việt - Môi trường giao tiếp đầu tiên và quan trọng nhất là ở gia đình

Đây là những chia sẻ của GS.TS. Nguyễn Minh Thuyết, Tổng Chủ biên Chương trình Giáo dục phổ thông mới (năm 2018) để nâng cao hiệu quả của việc dạy tiếng Việt cho con em kiều bảo ở nước ngoài.
Quảng bá di sản văn hóa Việt Nam tại Cộng hòa Séc

Quảng bá di sản văn hóa Việt Nam tại Cộng hòa Séc

Nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Cộng hòa Séc (1950–2025) và hưởng ứng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc vừa tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Di sản văn hóa Việt Nam – Bảo tồn và phát triển” tại Thủ đô Praha.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến

Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực trong chưa đầy một năm; Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến; Ukraine tấn công cơ sở tập kết drone của Nga tại Donetsk; Mỹ bỏ lệnh cấm vận thương mại quốc phòng với Campuchia... là tin tức quốc tế ngày 7/11.
Bộ Ngoại giao: Sẽ đưa nhóm công dân Việt Nam rời Myanmar về nước trong thời gian sớm nhất

Bộ Ngoại giao: Sẽ đưa nhóm công dân Việt Nam rời Myanmar về nước trong thời gian sớm nhất

Ngày 06/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết tại họp báo thường kỳ, khoảng 70 công dân Việt Nam đã di chuyển từ Myanmar sang Thái Lan sau khi chính quyền Myanmar mở chiến dịch truy quét các cơ sở liên quan đến lừa đảo trực tuyến.
Thăm Khu di tích lịch sử Thái Nguyên: Về nguồn với Đối ngoại nhân dân

Thăm Khu di tích lịch sử Thái Nguyên: Về nguồn với Đối ngoại nhân dân

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950-17/11/2025), sáng 07/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức đoàn thăm Khu di tích lịch sử của mình tại xã Phú Đình, tỉnh Thái Nguyên.
WVIV hỗ trợ 30.000 người dân bị ảnh hưởng bởi bão Kalmaegi và ngập lụt trên diện rộng

WVIV hỗ trợ 30.000 người dân bị ảnh hưởng bởi bão Kalmaegi và ngập lụt trên diện rộng

Sau khi gây thiệt hại nặng nề tại Philippines, bão Kalmaegi đã đổ bộ vào Việt Nam, khiến 5 người tử vong, 3 người mất tích và hơn nửa triệu người dân ở khu vực miền Trung phải sơ tán khẩn cấp, tính đến sáng 07/11. Hàng chục nghìn hộ gia đình đang đối mặt với nguy cơ thiếu nơi ở, nước sạch và lương thực. Trước tình hình đó, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) đã khẩn trương triển khai các hoạt động cứu trợ khẩn cấp, hướng tới hỗ trợ khoảng 30.000 người dân bị ảnh hưởng.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Ngày 06/11/2025, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã trả lời một số câu hỏi của phóng viên.
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Các trường hợp không bị coi là trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ 30/11/2025; tổ chức tín dụng được giao, nhận vàng miếng cho khách hàng từ 15/11/2025... là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 11/2025.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động