Ngày 21-12, tại huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức Chương trình Trao tặng học bổng cho các cháu học sinh nghèo vượt khó, bò giống cho các gia đình khó khăn và tặng nhà “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới”.
Điện Biên: Điện về với bản nghèo vùng biên Điện Biên: Điện về với bản nghèo vùng biên
Nhiều mô hình kinh tế phát huy hiệu quả, giúp bà con Điện Biên thoát nghèo bền vững Nhiều mô hình kinh tế phát huy hiệu quả, giúp bà con Điện Biên thoát nghèo bền vững
Về biên giới Lả Chà vui Tết Hoa cùng đồng bào dân tộc Cống Về biên giới Lả Chà vui Tết Hoa cùng đồng bào dân tộc Cống

Đại tá Trần Văn Bừng, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP phát biểu tại chương trình. Ảnh: Linh Đan

Tại chương trình, Ban tổ chức đã tiến hành trao tặng 10 nhà “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới” trị giá 800 triệu đồng, trao tặng 10 con bò giống trị giá 150 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn biên giới huyện Bình Liêu; trao 50 suất học bổng trị giá 150 triệu đồng cho cháu học sinh nghèo vượt khó khu vực biên giới.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Hạnh, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bình Liêu cho biết: Các hoạt động của BĐBP tại huyện Bình Liêu hôm nay, là nguồn cổ vũ, động viên to lớn cho người dân khu vực biên giới; thể hiện sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP, BĐBP Quảng Ninh đối với người dân nghèo các xã trên biên giới, giúp bà con ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo phát triển kinh tế gia đình, góp phần cùng BĐBP bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh BĐBP, Đại tá Trần Văn Bừng trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó khu vực biên giới huyện Bình Liêu, Quảng Ninh. Ảnh: Linh Đan

Đại tá Trần Văn Bừng, Bí thư Đảng ủy Cục Chính trị BĐBP, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP dự chương trình, nhấn mạnh: “Chăm lo cho người nghèo nơi biên giới là trách nhiệm của các cấp, các ngành, các đơn vị, trong đó có lực lượng BĐBP. Những hoạt động này nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 33- NQ/TW về "Chiến lược Bảo vệ biên giới quốc gia”, xây dựng khu vực biên giới vững mạnh.

Đồng chí Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP cho biết, chương trình thể hiện trách nhiệm của lực lượng BĐBP, cùng chung tay, góp sức với cấp ủy, chính quyền địa phương sẻ chia đồng cảm với các gia đình và các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn; là sự tri ân với đồng bào các dân tộc nơi biên giới đã luôn yêu thương, đùm bọc giúp đỡ ủng hộ BĐBP.

Đại tá Trần Văn Bừng trao tặng bò giống cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới xã Bình Liêu, Quảng Ninh. Ảnh: Linh Đan

Đại tá Trần Văn Bừng trao tặng nhà “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới” cho gia đình bà Hoàng Thị Cam ở bản Cặm, xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Linh Đan

“Chúng tôi hy vọng những món quà tặng hôm nay của BĐBP sẽ góp phần giảm bớt khó khăn, làm vơi nỗi nhọc nhằn cho các gia đình nghèo trên địa bàn biên giới. Mặt khác, những hoạt động này sẽ góp phần tô thắm và khẳng định thêm mối quan hệ quân dân đoàn kết gắn bó keo sơn, góp phần củng cố thế trận Biên phòng toàn dân ngày càng vững mạnh, tạo điều kiện cho BĐBP hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia trong mọi tình huống”- Đại tá Trần Văn Bừng chia sẻ.

Linh Đan

Về biên giới Lả Chà vui Tết Hoa cùng đồng bào dân tộc Cống Về biên giới Lả Chà vui Tết Hoa cùng đồng bào dân tộc Cống
Tết hoa mào gà là dịp để bà con dân bản hướng về nguồn cội, bày tỏ lòng biết ơn đến tổ tiên và các đấng thần linh trong năm cũ đã phù hộ cho sức khỏe dồi dào, không bệnh tật và mùa màng bội thu.
Nhiều hoạt động sôi nổi trong Lễ Sene Đôn Ta của đồng bào Khmer tại Sóc Trăng Nhiều hoạt động sôi nổi trong Lễ Sene Đôn Ta của đồng bào Khmer tại Sóc Trăng
Lễ Sene Đôn Ta của đồng bào Khmer năm nay sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 18/9. Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch COVID-19, đồng bào Khmer khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh Sóc Trăng nói riêng vui đón mùa lễ Sene Đôn Ta năm 2020 nhưng không quên các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Huyện nghèo biên giới sẵn sàng cho năm học mới Huyện nghèo biên giới sẵn sàng cho năm học mới
Năm học 2020 -2021 đang đến gần, công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại tựu trường của huyện nghèo biên giới Mường Nhé, tỉnh Điện Biên hoàn tất.

www.bienphong.com.vn
In bài viết

Truyền hình